Thứ ba, 16/06/2015 08:52
7 lợi ích tuyệt vời từ việc cho con bú đem lại

 7 lợi ích tuyệt vời từ việc cho con bú đem lại

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Dưới đây là 7 lợi ích tuyệt vời từ việc nuôi con bằng sữa mẹ đem lại.

Cho con bú giảm nguy cơ ung thư vú.

Nhiều nghiên cứu trên quy mô lớn chứng minh được rằng phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ có thể giảm được nguy cơ ung thư vú lên tới 20% theo nghiên cứu mới đây đây của Bệnh viện Mount Sinai (New York, Mỹ) các tổ chức ung thư Mỹ phối hợp với Trường Y ĐH Washington.

7-loi-ich-tuyet-voi-tu-viec-cho-con-bu-dem-lai

Điều này còn được khẳng định thêm bởi ", phó giáo sư Anees Chagpar tại Trung tâm Ung thư Yale.

Chính vì thế, nếu nhiều bà mẹ đang mang bầu hoặc có ý định nuôi con bằng sữa ngoài ngay khi sinh ra vì sợ bầu ngực chảy xệ, hay ảnh hưởng tới sự quyến rũ thì nên suy nghĩ lại. Bởi cho con bú không chỉ tốt cho sức khỏe của trẻ mà còn giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú – nỗi sợ hãi của nhiều chị em phụ nữ.

Sữa mẹ giảm nguy cơ ung thư tế bào máu ở trẻ.

Ung thư tế bào máu là một trong những căn bệnh thường gặp khi còn trẻ tuổi, cụ thể chiếm 30% trong tổng số trường hợp các bệnh ung thư hay gặp ở người chưa trưởng thành.

Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia y tế thuộc trường Đại học Haifa tại Israel tổng hợp 18 nghiên cứu của nhiều nước ở trên thế giới.Theo các nghiên cứu này cho thấy bú mẹ có thể giảm ung thư máu xuống 19% so với đứa trẻ cai sữa sớm hoặc không được bú sữa mẹ khi sinh ra.

Một số tác dụng tuyệt vời khác.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé thông minh hơn, tốt cho hệ tiêu hóa.

Với mỗi trẻ cần bú từ 8 tới 10 lần/ngày, thời gian cách nhau khoảng từ 3 tới 4h. Khi trẻ khóc cũng có thể là dấu hiệu bé đòi bú. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 6 tháng đầu nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Từ 4 tới 6 tháng có thể bắt đầu tập cho bé ăn dặm như bổ sung thêm sữa ngoài, chuối, bột ăn dặm, bột lắc sữa..tuy nhiên vẫn nên nuôi con bằng sữa cho tới 1 tháng tuổi.

Các bà mẹ hiện đại hiện nay, đặc biệt phụ nữ phương tây có xu hướng nuôi con sữa ngoài. Lý do có nhiều như: do sợ ngực bị chảy xệ, xấu đi khi nuôi con bằng sữa mẹ hoặc do bà mẹ đó mất sữa hoặc ít sữa..

Trên đây là 1 số lợi ích tuyệt vời từ việc nuôi con bằng sữa mẹ đem lại. Trong đó, có cả tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả cho cả mẹ và con. Biết được các lợi ích tuyệt vời này các bà mẹ chủ động nuôi con bằng sữa mẹ để trẻ nhỏ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

 

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
Có Thể Bạn Quan Tâm
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->