Thứ ba, 16/06/2015 09:43
Sự thật có thể bạn chưa biết về kem chống nắng

 

Sự thật có thể bạn chưa biết về kem chống nắng

Có nhiều câu hỏi được đặt ra về kem chống nắng như bôi kem chống nắng thường xuyên có tốt không? Có cần thoa kem chống nắng vào môi không? SPF càng cao khả năng chống nắng càng tốt? Những thắc mắc trên có thể được giải đáp qua những điều cần biết dưới đây.

Dùng kem chống nắng cùng kem dưỡng da

Kem chống nắng chỉ có tác dụng ngăn ngừa tác hại của tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời lên da nên da vẫn có thể bị lão hóa hoặc bị tổn thương bởi các tác nhân khác. Lời khuyên của các chuyên gia nên sử dụng kem dưỡng da cho các khu vực thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ da hiệu quả.

su-that-chua-biet-ve-kem-chong-nang

Dùng kem chống nắng thường xuyên

Có thể dùng kem chống nắng thường xuyên kể cả những lúc không ra ngoài hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tia cực tím có thể bị hấp thu và phản chiếu qua gương, nước, kính vì vậy khi ở trong nhà bạn cũng có thể bị tổn thương bởi những tác nhân này. Thời gian kem chống nắng phát huy tác dụng trong khoảng 2 giờ, vì vậy cần thoa loại kem sau khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ để giảm nguy cơ mắc ung thư da.

Nên thoa kem chống nắng lên môi

Dấu hiệu ung thư da có thể xuất hiện ở môi, vị trí dễ bỏ qua nhất khi chúng ta bôi kem chống nắng. Tương tự như các vùng khác trên cơ thể, môi cũng có thể bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời, đồng thời việc sử dụng nhiều mỹ phẩm chứa kim loại nặng dẫn đến môi bị tổn thương, sau thời gian dài có thể bị ung thư. Do vậy nên thoa kem cho cả môi trước khi ra ngoài , đồng thời hạn chế dùng son môi, các loại kem làm mềm hoặc bóc da môi để đảm bảo sức khỏe và vẻ đẹp của bạn.

Kem chống nắng không thể chống thấm nước hoàn toàn

Cuộc khảo sát những khách du lịch đi biển thì có hơn 70% số người được hỏi trả lời hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chống thấm nước của kem chống nắng. Hầu hết các loại kem đều bị thấm nước và dễ trôi khi tiếp xúc với nước, đây chính là nguyên nhân dẫn đến số lượng người chẩn đoán ung thư da tăng vào mùa hè và thường gặp ở những đối tượng thường xuyên du lịch biển. Tuy nhiên, có thể lựa chọn cho mình các loại kem có khả năng chịu nước và nên thoa lại trong khoảng thời gian ngắn vì chúng có thể bị mất tác dụng khi ngâm trong nước quá lâu.

Kem chống nắng dạng xịt

Nhiều người tỏ ra lo ngại và không tin tưởng chất lượng của kem chống nắng dạng xịt. Các nhà khoa học chứng minh được, kem chống nắng là thuốc xịt khá tiện dụng và có tác dụng an toàn đối với da, mang lại lợi ích tương tự như các loại kem chống nắng dạng kem hoặc phấn khác.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn