Thứ ba, 19/05/2015 17:20
4 món ăn bình dân khiến bạn mắc bệnh ung thư

Những món ăn hàng ngày, dân dã, đơn giản quen thuộc với chúng ta lại chứa những chất độc hại có thể khiến bạn mắc phải căn bệnh hiểm nghèo ung thư mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Phao câu vịt, gà

4-mon-an-binh-dan-khien-ban-mac-benh-ung-thu

Đây là món ăn khoái khẩu của một số người với vị bùi, béo ngậy. Tuy nhiên, phao câu là món ăn chứa nhiều vi khuẩn vi trùng có hại, đặc biệt là nó còn chứa chất gây ra ung thư, món ăn này được coi là “ ổ” sinh ra các hạch bạch huyết.

Dưa muối

Dưa muối chưa được xử lý quá việc phơi nắng hay rửa với nước ấm trước khi cho vào muối thì sẽ chứa hàm lượng chất Nitroso gây bệnh ung thư cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các dụng cụ đồ muối làm bằng chất liệu nhựa không đảm bảo chất lượng cùng với chất axit được sinh ra trong quá trình lên men của dưa muối điều này cũng tạo ra hợp chất gây các bệnh ung thư như: ung thư dạ dày hay ung thư vòm họng.

Cà chua đóng hộp

Theo các chuyên gia cho rằng việc ăn cà chua đóng hộp thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày có nguy cơ mắc các bệnh về đường tim mạch cao, hạn chế khả năng sinh sản, ảnh hưởng tiêu cực tới hệ tiêu hóa  và nguy hiểm cao hơn cả là nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người

Để giải thích cho điều này, các nhà khoa học cho biết rằng hộp dùng để đóng cà chua thường có chứa  Bisphenol - A ( BPA). Đây là một chất có thể gây gián đoạn hoạt động nội tiết của cơ thể. Trong đó thì cà chua lại là một thực phẩm có chứa nhiều axit và rất dễ có thể bị nhiễm chất độc hại này.

Trong năm 2013 Viện Hàn Lâm Khoa Học Mỹ đã chỉ ra rằng chấp BPA- có tác động rất lớn trong não bộ của cá thể chuột và gây ra các bệnh ung thư, tim mạch, tiêu hóa, hạn chế khả năng sinh sản.

Đậu phụ rán

Khiến nhiều người phải thèm thuồng, đây là món ăn dễ dàng được tìm thấy ở các quán ăn vỉ hè, bình dân hay tại những bữa ăn hàng ngày…

Tuy nhiên trong quá chế biến món ăn với dầu ăn và chiên rán ở nhiệt độ cao lại là một tác nhân sản sinh ra chất acrylamid gây ung thư.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn