Thứ ba, 16/06/2015 09:21
Bất ngờ trước tác hại của hóa mỹ phẩm

Bất ngờ trước tác hại của hóa mỹ phẩm

Các biện pháp làm đẹp hằng ngày có thể là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, vô sinh ở nhiều phụ nữ. Thành phần có trong các loại kem làm sáng, trắng, che khuyết điểm, thuốc xịt, nhuộm tóc tưởng chừng vô hại nhưng lại là mối đe dọa đến cuộc sống của nhiều người. Các nhà khoa học đã phát hiện ra hàm lượng các chất độc hại vượt quá mức cho phép và một số chất gây ung thư có trong hơn một nửa mẫu hóa mỹ phẩm thu thập trên thị trường.

Chất độc trong duỗi, ép tóc

Hiện nay xu hướng làm đẹp cho tóc bằng phương pháp phủ keratin đang được nhiều người ưa chuộng. Theo sự tư vấn và quảng cáo của các trung tâm làm đẹp thì phương pháp này tuyệt đối an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, tuy nhiên Cơ quan bảo vệ sức khỏe và an toàn lao động của Mỹ đã tìm thấy trong hơn 50% số mẫu thử nghiệm cơ chứa formaldenhyde, chất này chứng minh co khả năng gây ra bệnh ung thư gan, thận. 

 

bat-ngo-truoc-tac-hai-cua-hoa-my-pham

Thuốc nhuộm tóc

Không ít công trình nghiên cứu kết luận thuốc nhuộm tóc có hại cho sức khỏe của phụ nữ, trường hợp nguy hiểm có thể dẫn đến rối loạn nội tiết gây vô sinh. Thuốc nhuộm tóc , đặc biệt là những loại thuốc nhuộm màu tối nếu sử dụng thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư tế bào máu, ung thư hạch bạch huyết cao hơn những khác. Tuy nhiên vẫn có một vài ý kiến bác bỏ kết luận này và cho rằng thuốc nhuộm tóc không có mối liên hệ với bệnh ung thư. Mặc dù vậy, các nhà khoa học khuyến cáo nên hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất này, đặc biệt là phũ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

Kính áp tròng có thể gây hại cho mắt

Kính áp tròng được sử dụng ngày càng phổ biến vừa giúp điều chỉnh các bệnh về mắt vừa có công dụng làm đẹp. Tuy nhiên kính áp trong không đảm bảo chất lượng, không phù hợp với kích thước của mắt có thể dẫn đến nhiễm khuẩn mắt, giảm thị lực.

Tắm nắng nhân tạo và nguy cơ ung thư da

Tắm nắng nhân tạo không đảm bảo an toàn có thể dẫn đến xuất hiện khối u hắc tố, một loại ung thư da nguy hiểm. Tia UVA được sử dụng trong quá trình tắm nắng nhân tạo làm lão hóa da, khả năng miễn dịch của da bị suy giảm nên dễ bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài môi trường. Do vậy, trước khi thực hiện phương pháp tắm nắng nhân tạo cần tìm hiểu kỹ các trung tâm thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chất lượng hoặc có thể cung cấp vitamin cho da bằng biện pháp tự nhiên như tắm nắng dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 6- 8 giờ sáng, bổ cung nhiều thực phẩm cung cấp collagen cho da.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn