Thứ hai, 18/05/2015 10:39
Giảm nguy cơ ung thư bằng việc hiến máu

Hiến máu là một hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp của toàn cộng đồng. Hàng ngày, hàng giờ ở ngoài xã hôi chúng ta vẫn bắt gặp những hoàn cảnh khó khăn đó là những bệnh nhân mà phải chữa trị bằng máu mà không có đủ lượng máu cho những ca cấp cứu.

giam-nguy-co-ung-thu-bang-viec-hien-mau

Hiến máu không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà  thậm chí nó còn mang đến một số tác dụng tích cực tới cơ thể của người hiến như: ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch, đốt cháy lượng calo trong cơ thể… đặc biệt là hành động cao đẹp này có thể là giảm đuợc nguy cơ mắc bệnh ung thư một căn bệnh đang là mối lo số một của cộng đồng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh về ung thư

Nguyên nhân là do các loại bệnh ung thư phát triển có liên quan tới hàm lượng sắt quá cao trong máu. Sau khi hiến máu, một phần lượng sắt trong máu sẽ được loại ra khỏi cơ thể chính vì điều này mà việc hiến máu có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung như bao gồm các bệnh: ung thư gan, ung thư đại tràng, phổi và ung thư cổ họng.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Nguyên nhân chính gây các bệnh về đường tim mạch trong cơ thể đó là do độ đạm đặc bất thuờng của máu. Hàm lượng chất sắt trong máu của cơ thể quá mức cho phép sẽ gây tổn hại tới các mạch máu và dẫn tới sự xuất hiện của các cơn đau tim cùng các bệnh về đường tim mạch khách.

Hiếm máu có thể ngăn ngừa đươc bệnh về tim mạch và đột quỵ là trong quá trình lấy máu,  một lượng sắt oxy hóa sẽ được lấy ra khỏi cơ thể điều này sẽ giúp cân bằng được hàm lượng chất sắt.

Đốt cháy calo

Theo các chuyên gia cho biết rằng một lần hiến máu có thê đốt cháy được khoảng 650 lượng calo. Đây thực là một cách tuyệt vời để có thể kiểm soát được một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dươcng cũng khuyến cáo rằng hiến máu không phải là một biện pháp để giản cân. Nguời hiến máu có thể hiến 2 hoặc 3 tháng một lần nhưng phải đảm bảo đủ trọng lượng cơ thể ở mức 50 kg cùng với nồng độ hemoglobin và lượng sắt trong máu luôn ổn định.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->