Thứ sáu, 13/03/2015 09:10
Lá đu đủ - một bài thuốc thảo dược trong điều trị các bệnh ung thư

Như chúng ta đã biết uống nước lá rất tốt cho sức khỏe, ở việt Nam có nhiều bài thuốc thảo dược khác nhau, công dụng của chúng thường biết đến nhiều thông qua việc hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường, hay đường ruột . . . thanh lọc cơ thể, đào thải một số chất dư thừa ra ngoài  cơ thể.

Lá đu đủ - một loại lá được sử dụng làm nước uống nhiều trong dân gian với những công dụng như:

  • Chữa bệnh tiểu đường
  • Chữa bệnh yếu sinh lý
  • Đào thải độc tố ra ngoài cơ thể
  • Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể

Gần đây nhất lá đu đủ còn được biết đến với những công bất ngờ trong điều trị các tế bào ung thư.

Trong  “ tạp chí dược dân tộc” của Nhật bản. một phát hiện mới của nhóm nghiên cứu trong văn phòng thí nghiệm thuộc trung tâm ung thư Đại học Florida – Mỹ  và Đại học Tokyo phát hiên một công dụng bất ngờ với điều kháng ung thư theo bài thuốc thảo dược. với  phát hiên mới này chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và chất này có hiệu quả trong việc tương thích với tất cả các tế bào ung thư gồm:

Lại trên một nghiên cứu nữa từ bang Taxas có thông tin khi uống nước lá đu đủ khô sẽ làm tăng trưởng sức mạnh cho số lượng bạch huyết cầu trong cơ thể tức sức đề kháng tăng từ từ 100.000 lên đến 1.000.000 lần, do cơ thể sẽ đủ khả năng tiêu diệt và sa thải các tế bào ung thư ra ngoài cơ thể. Đó cũng là nguyên do tại sao khi người bệnh uống nước lá đu đủ khô có phân đi ra màu đen và rất hôi hám.

Bên cạnh đó việc sử dụng các chất chiết xuất từ lá đu đủ có một thuận lợi là lá đu đủ không gây ra tác dụng phụ và không mang độc tính để có thể gây hại cho các tế bào trong cơ thể và hệ tuần hoàn máu. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư lại không gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương. Vì vậy khi sử dụng lá đu đủ sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương tế bào cơ thể do tác dụng phụ như khi điều trị bằng thuốc tây y . . . tiêm truyền hóa trị.

Thực hư chuyện lá đu đủ chữa bệnh?

TS Hoàng Đình Chân – Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt tâm sự cách đây hơn gần 40 năm ông đã chứng kiến một bệnh nhân bị ung thư phổi. Bệnh nhân là em trai của một nhà báo. Khi đưa bệnh nhân đến gặp TS Chân, vị nhà báo này đã đưa ra bài báo viết về tác dụng của cây đu đủ trên trong điều trị ung thư.

Lúc ấy, phẫu thuật xong cho người bệnh, bác sĩ Chân cũng nghĩ cứ thử uống không độc hại thì chẳng sao. Và sau đó người bệnh nhân này về uống lá đu đủ sắc nước và đến tận nay anh ta vẫn khỏe mạnh, có cháu nội, cháu ngoại cả.

TS Chân cho biết lá đu đủ trong điều trị ung thư vẫn chưa được nghiên cứu. Theo phỏng đoán của TS Chân có thể người thổ dân úc kia sử dụng lá đu đủ thân cứng. Là loại cây đu đủ sinh sống ở vùng Nam Mỹ rất nhiều chứ đu đủ của Việt Nam là đu đủ thân mềm.

Việc lấy lá đu đủ sắc uống cách đây hơn 20 năm Bệnh viện Lao – Phổi Trung ương lúc ấy cũng đã thu gom lá đu đủ cho bệnh nhân uống nhưng hầu như không có tác dụng. Câu chuyện lá đu đủ trong điều trị ung thư từ đó đến nay cứ chìm rồi lại nổi.

Cách làm và uống lá đu đủ

  • Lá đu đủ rửa sạch cắt nhỏ và sau đó phơi khô
  • Sao khô lá trên lử để tránh bị ẩm mốc lá
  • Cho lá đã sao khô vào nước, đun sôi chắt lấy nước uống
  • Nước lá không cần quá đậm màu, nước có màu vàng như cánh kiến

Chúng ta có thể uống nước là đu đủ liên tục trong vòng một tháng và sau đó xem dấu hiệu sức khỏe có tiến triển ra sao, người dùng có thể xay thêm nước mãng cầu để làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Sau khi uống lá đu đủ chúng ta có thể gặp một vài vấn đề về đường tiết niệt như đi tiểu tiện sẽ ra một số chất dầy màu đen và một số người sẽ có hiện tượng tiêu chảy nhưng các vấn đề này sẽ dần dần biến mất tùy theo cơ địa của mỗi người.

Ngoài ra uống nước lá đu đủ cũng có công dụng rất cao với u nhọt, bướu cổ.

Đối với những chưa đủ khả năng tài chính để chữa trị các bệnh ung thư theo tây y với các hóa trị xạ trị. Đây cũng là một giải pháp tạm thời để khắc phục ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn