Thứ hai, 18/05/2015 11:05
Thực đơn ăn uống giúp phòng chống bệnh ung thư

Hiện nay, không ít người đang hoang mang và lo lắng trước thực trạng căn bệnh ung thư có xu hướng ngày càng tăng và cướp đi sinh mạng của nhiều người. Vậy làm thế nào để có thể phòng ngừa được bệnh?

Các bác sĩ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt sẽ tư vấn cho bạn chế độ ăn uống giúp phòng tránh các bện ung thư như: ung thư đại trực tràng, ung thư phổi

thuc-don-an-uong-giup-phong-chong-benh-ung-thu

Chế độ ăn uống với thực phẩm có nguồn gốc thưc vật

Nếu bạn thực hiện một chế độ ăn uống và dinh dưỡg trên cơ sở nguồn gốc thực vật sẽ cung cấp cho cơ thể các vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và chống lại các yếu tố gây bệnh ung thư. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm này chứa ít tinh bột, không nhiều năng lượng nên sẽ duuy trì một trong lượng cơ thể cân đối cho bạn.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng mỗi người nên ăn ít nhất 500g rau xanh và trái cây tươi trong mỗi ngày, chế độ ăn uống với nhiều rau , trái cây đã được chứng minh là giảm tới 20% nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Đặc biệt chúng ta nên chọn các loại rau có lá màu xanh thẫm, cải bắp, cà rốt, cà chua, chanh… chúng có giá trị rất cao trong việc ngăn ngừa ung thư. Thêm vào đó nên đa dạng các loại rau trong mỗi bữa ăn không chi thay đổi khẩu vị mà điều này còn tạo lên sự dồi dào của các vitamin, khoáng chất tự nhiên.

Hạn chế ăn thịt đỏ

Đã được kiểm chứng trong nhiều nghiên cứu khoa học, việc sử dụng thịt đỏ thường xuyên trong mỗi bữa ăn không những có hại cho sức khỏe mà chúng còn đẩy cao nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì không nên ăn quá 80g thịt/ 1 ngày.  Nên xen kẽ và thay thế các loại như: cá tôm, mực… vào bữa ăn

Hạn chế muối

Không nên ăn mặn, hạn chế ăn mặn ở mức tối đa có thể. Ăn mặn là một thói quen không những không tốt cho sức khỏe mà nó còn làm suy yếu hệ miễn dịch khiến các yếu tố gây bệnh dễ xâm lấn vào cơ thể.

Duy trì ăn chay 4-5 ngày/ 1 tháng

Ăn chay giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể phòng ngừa ung thư hiệu quả. Hơn thế nữa ăn chay còn giúp chúng tat hay đổi khẩu vị, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia và các đồ uống có cồn

Nên hạn chế rượu và các đồ uống có cồn. Đặc biệt là tuyệt đối không nên vừa uống rượu và vừa hút thuốc, bởi vì sự kết hợp này sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư cao hơn gấp đôi so với bình thường. Do vậy mà để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe hãy nói không với rượu, bia và thuốc lá.

Trên đây là lời khuyên cho một chế độ ăn uống giúp phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả, giúp bảo vệ tốt sức khỏe, phòng chống các bệnh ung thư đặc biệt là ung thư. Hãy biết bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người xung quanh bằng chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn