Thứ năm, 18/06/2015 15:35
7 dấu hiệu báo động ung thư có thể gõ cửa

 7 dấu hiệu báo động ung thư có thể gõ cửa

Ho dai dẳng không khỏi, nổi hạch bất thường, sút cân trong thời gian ngắn, thay đổi trong thói quen đi tiểu..đều có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

Biết được các triệu chứng thường gặp của các bệnh ung thư có vai trò quan trọng giúp mọi người chủ động thăm khám sớm, tránh để bệnh chuyển sang giai đoạn muộn. Đó là lý do tại sao Tổ chức nghiên cứu ung thư Anh kêu gọi mọi người nên thuộc lòng các dấu hiệu của bệnh ung thư nhằm nỗ lực giảm số lượng người tử vong xuống mức thấp nhất.

Tại Anh, một cuộc khảo sát đã được tiến hành do Tổ chức nghiên cứu Anh tài trợ cho thấy: gần một nửa số trường hợp có xuất hiện dấu hiệu ung thư cảnh báo nhưng họ không hề có cuộc hẹn nào với bác sỹ vì nghĩ nó chỉ đơn thuần là bệnh thường gặp.

 

7-dau-hieu-bao-dong-ung-thu-co-the-go-cua

Phát hiện ung thư qua các dấu hiệu bất thường.

-Nốt ruồi lạ - dấu hiệu ung thư da không được bỏ qua. Cụ thể: nốt ruồi có màu sắc lạ, kích thước đường kích lớn, viền răng cưa, ngứa thậm chí chảy mủ..

-Xuất hiện những cơn ho lâu dai dẳng, kèm theo sụt cân trong thời gian ngắn, uống thuốc kháng sinh không khỏi, thậm chí nặng hơn.

-Nổi hạch bất thường ở nách, cổ.

-Thay đổi trong thói quen đi tiểu: đi tiểu về đêm nhiều hơn.

-Nuốt đau và khó.

-Xuất hiện triệu chứng đau ở nhiều vị trí như: vùng chậu, đau bụng, chảy máu bất thường khi sex,..có thể liên quan tới viêm nhiễm phụ khoa hoặc cảnh báo nhiều bệnh ung thư khó chữa như ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung, buồng trứng..

Theo Tiến sĩ Richard Roope, chuyên gia thuộc Tổ chức nghiên cứu ung thư Anh: mọi người không nên chủ quan với các dấu hiệu lạ ở cơ thể, điều cần lập tức tới khám tại bệnh viện chuyên khoa ung bướu để được chẩn đoán chính xác. Ngoài ra, nên duy trì khám sức khỏe định kỳ bởi nhiều trường hợp triệu chứng không rõ ràng, thậm chí không có biểu hiện lạ ở giai đoạn tiền ung thư.

Cuối cùng, tin vui cho bệnh nhân không may mắn mắc ung thư là ung thư giai đoạn đầu được phát hiện khả năng chữa khỏi là có. Vì thế, phát hiện sớm là điều cực kỳ quan trọng để tránh khỏi tử thần, thêm cơ hội sống cho bệnh nhân.

Trên đây là 7 dấu hiệu, báo động đỏ 1 số căn bệnh ung thư có thể gõ cửa bạn. Ung thư có thể xảy ra với bất cứ ai trong đó gồm: đối tượng có nguy cơ cao hoặc ngay cả trường hợp không thuộc đối tượng này. Vì thế, chủ động phòng ngừa và thực hiện tốt các biện pháp tầm soát ung thư hiệu quả rất cần thiết.

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->