Thứ năm, 18/09/2014 08:12
7 thực phẩm “vàng” giúp phòng ngừa ung thư vú

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính đến năm 2020 số lượng bệnh nhân mắc ung thư vú sẽ tăng lên con số báo động và cứ 8 phụ nữ sẽ có 1 người mắc căn bệnh này. Một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều hoa quả và rau xanh sẽ giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Sau đây là danh sách “thực phẩm vàng” giúp phòng tránh ung thư vú mà bạn nên biết.

1. Nghệ vàng
Hầu hết mọi người đều biết nghệ có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng, giúp điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên ít ai biết “thần dược” này lại có vai trò quan trọng trong phòng chống, ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú. Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trước đây đã công nhận hoạt chất curcumin trong nghệ có khả năng ngăn chặn hình thành khối u, do có đặc tính của một chất chống oxy hóa. Vì vậy đừng bỏ qua thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày của bạn nhé.

2. Súp lơ (Bông cải xanh)
Hiệp hội chống ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn bông cải xanh và các loại rau thuộc họ cải, vì chúng có chứa chất phytochemicals có khả năng ức chế sự phát triển của các khối u, ngăn chặn sự lây lan của ung thư.

3. Tỏi
Trong tỏi có chứa các hợp chất allyl sulphur ngăn cản sự tạo u, ức chế trực tiếp sự phát triển tế bào, kháng lại yếu tố gây đột biến, chống lại quá trình oxy hóa, hủy diệt sự phát triển của các mạch máu mới nuôi sống khối u.

4. Quả lựu
Các nghiên cứu gần đây cho thấy chất axít allagic trong trái lựu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra, lựu còn giúp phòng chống bệnh tim và ung thư tuyến tiền liệt.

5. Cá hồi
Cá hồi rất giàu axit béo Omega-3 không chỉ tốt cho trí nhớ và sức khỏe, mà có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%. Cá hồi sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi tất cả các tổ chức y tế đều khuyến nghị nên giảm lượng thịt đỏ và thịt hun khói trong khẩu phần ăn nếu muốn phòng chống bệnh ung thư.

6. Dâu tây
Dâu tây chứa lượng vitamin, khoáng chất dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng. Chất chống ôxy hóa trong loại quả này cũng hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phòng chống ung thư vú.

7. Trà xanh
Chất catechin trong trà xanh có tác dụng giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư. Các chuyên gia khuyến nghị nên uống ít nhất 4 tách trà xanh mỗi ngày để mang lại hiệu quả phòng ngừa cao nhất cho căn bệnh ung thư vú.

7 loai thuc pham giup phong ngua ung thu vu
Minh Trang (Theo Everydayhealth.com)

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn