Thứ sáu, 28/11/2014 08:30
Ăn gì để ngăn ngừa ung thư?

Ngày nay, với các phương pháp điều trị tiên tiến, căn bệnh ung thư không còn là vô phương cứu chữa. Hơn nữa, chế độ ăn uống hàng ngày cũng được coi như một phương pháp hữu hiệu trong việc chữa trị cũng như phòng ngừa được ung thư.

Bạn cần phải tinh tế trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình để có thể ngăn ngừa ung thư một cách tốt nhất.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn cách chọn lọc các loại thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư phổ biến hiện nay.

1. Bông cải xanh

phong ngua ung thu

Các nhà nghiên cứu cho biết, những người đàn ông ăn nhiều bông cải xanh có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn so với những người không ăn. Trong bông cải xanh có chứa chất glucosinolate có tác dụng ngăn chặn khối u phát triển.

Ngoài ra, các thực phẩm như bắp cải, cải bruxen và các loại rau họ cả khác cũng rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư.

2. Tỏi

phong ngua ung thu

Tỏi tốt đặc biệt đối với những người bị bệnh dạ dày và ung thư đại trực tràng. Trong tỏi có chứa chất allicin và allyl sulphur có thể ngăn chặn và chống ung thư trong cả người và động vật.

3. Trà xanh

phong ngua ung thu

Một trong những hoá chất thực vật đầu tiên được nghiên cứu với tác dụng chống ung thư, catechin có trong trà xanh có khả năng gây ức chế phát triển khối u vú nên có thể ngăn chặn và giảm sự tái phát của bệnh ung thư vú và các loại ung thư khác. Mỗi ngày bạn nên uống hai cốc trà xanh để có thể ngăn ngừa ung thư tốt nhất.

4. Đậu nành

Đậu nành như một thực phẩm “vàng” trong việc phòng chống ung thư, các thành phần hoạt chất có trong đậu nành chưa chất genistein,  bảo vệ chống lại ung thư rất tốt. đây cũng là một chất ức chế mạnh mẽ của một số protein có liên quan đến sự phát triển  không kiểm soát được của các tế bào ung thư. Mỗi ngày bạn nên sử dụng khoảng 50gram thực phẩm từ đậu nành để có thể phòng chống ung thư một cách hiệu quả nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn