Thứ năm, 18/06/2015 15:44
Bất ngờ tác dụng ngừa ung thư của cà chua đen

 Bất ngờ tác dụng ngừa ung thư của cà chua đen

Cà chua đen được ít người biết tới, tuy nhiên trong một vài nghiên cứu mới đây cho thấy đây là thực phẩm chống ung thư cực kỳ hiệu quả.

Trung tâm giống cây trồng Plant World Seeds ở Anh, thuộc thành phố  Newton Abbot, Ray Brown – người điều hành trung tâm này tiết lộ: có 1 người lạ mặt gửi cho ông và nói đây chính là hạt giống của cà chua đen.

Theo chia sẻ của ông đây thực sự là một giống cà chua lạ chưa từng có tại nước anh.Sau khi trồng vỏ quả có màu đen nhưng điều thú vị là thịt quả cà chua đó vẫn có màu đỏ, có vị lạ và khá ngon.

Vào năm 2012, giáo sư Jim Myers của trường đại học Oregon của Mỹ đã lai tạo ra được giống cà chua có màu tím.Đây là loại quả trong khá đặc biệt so với cà chua đỏ, xanh được nhiều người biết tới. Điểm đáng nói của giống cà chua này là: giàu chất chống oxy hóa, giàu anthocyanin, tham gia tích cực vào quá trình giảm cân an toàn – hiệu quả, chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Ông và các cộng sự của ông đã lai tạo ra giống cà chua đen từ cà chua tím và đổ tự nhiên và có tên gọi là Indigo Rose.

bat-ngo-tac-dung-ngua-ung-thu-cua-ca-chua-den

Điểm đặc biệt trong giống cà chua này là chỉ có khả năng chuyển sang màu đen khi được tiếp xúc với tia tử ngoại. Bên cạnh đó, vị giáo sư này cũng khuyến cáo không nên thu hoạch cà chua quá sớm. Bởi hàm lượng axit và đường trong quả chín nhiều hơn. Ở điều kiện chăm sóc thông thường 91 ngày sẽ cho một lứa hái đối với Indigo Rose ở bang Oregon.

Bởi tới nay nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng. Vì thế, bổ sung thực phẩm hằng ngày có tác dụng giảm nguy cơ mắc căn bệnh này là cần thiết.

Indigo Rose không ngọt như cà chua đỏ, nhưng có vị lạ, thơm ngon hơn. Và đây cũng là giống cà chua có màu đen tuyền duy nhất.

Đây là loại quả không chỉ tốt cho nam giới mà còn cực tốt với phụ nữ, giúp ngăn ngừa 1 số bệnh ung thư hay gặp ở phụ nữ như ung thư vú, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung.

Cà chua nói chung và cà chua đen nói riêng có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Có thể bổ sung thực phẩm này bằng nhiều cách hầm, xào, chế biến các món ăn ngon. Cà chua chỉ thực sự tốt nếu đảm bảo an toàn, không chứa chất độc hại, thuốc trừ sâu..Vì thế, khi mua loại quả này ngoài chợ chú ý. Nếu có điều kiện, có thể tự trồng tự tiêu thụ sẽ an toàn hơn.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->