Thứ ba, 07/07/2015 14:35
Các thực phẩm lành mạnh giảm nguy cơ ung thư

Các nghiên cứu gần đây đều cho thấy thói quen ăn rau xanh, cá, thịt gà, tôm, đậu nành..đều có tác dụng tuyệt vời giảm nguy cơ ung thư tích cực.

Bổ sung rau sạch mới có tác dụng.

Rau xanh luôn luôn tốt cho cơ thể, đặc biệt với nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như: súp lơ, cải bắp, cải xoăn, bí, đậu nành..Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự có lợi cho sức khỏe khi đó là rau sạch.

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm vẫn chưa thực sự được kiểm tra nghiêm ngặt. Các loại rau xanh, hoa quả tươi chứa hàm lượng chất bảo quản, hóa chất độc hại (thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu)..được bày bàn tràn lan trên thị trường. Nếu không tinh ý sẽ tự chuốc họa vào thân. Các loại thực phẩm này sẽ có thể trở thành nguyên nhân ung thư vòm họng, tuyến nước bọt, gan..chẳng ngờ tới.

Vì thế các bà nội trợ phải thực sự chú ý tới vấn đề “thực phẩm sạch”. Bởi khi mua được những thực phẩm này mới có thể giảm nguy cơ ung thư xuống mức thấp. Sau khi mua rau về cần rửa sạch, ngâm nước muối; hoa quả tươi gọt bỏ vỏ trước khi ăn.

Thịt gà trắng tốt cho sức khỏe.

Nếu như thịt đỏ có thể dẫn tới tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng thì thịt gà sẽ là lựa chọn thông minh hơn. Theo các chuyên gia loại thịt này có chứa hàm lượng đạm cao, cung cấp nhiều vi lượng cho cơ thể..đảm bảo sự phát triển toàn diện trí tuệ và thể lực. Theo PGS.TS Lê Trần Ngoan, trường Đại học Y Hà Nội cho biết: thịt gà thuộc nhóm thịt trắng vì thế có chứa rất nhiều các chất cần thiết để nuôi dưỡng 1 cơ thể khỏe mạnh như lipit, protein, các axit amin.. Một vài lựa chọn khác như: trứng, sữa, cá..

Cá – giảm nguy cơ ung thư hiệu quả.

Cá thu, trích, ngừ…giàu hàm lượng omega-3 cao khi bổ sung thực phẩm này giúp cơ thể thông minh hơn, tăng cường trí nhớ và giảm nguy cơ ung thư não. Đây là thực phẩm cực tốt cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người thường xuyên làm việc căng thẳng..Hoặc gia đình bạn cũng có thể lựa chọn 1 số loại cá nước ngọt khác như trắm, chép, trôi..cũng đều chứa nhiều chất có tác dụng đẩy lùi ung thư tích cực.

Bên cạnh cá, tôm cũng là lựa chọn tuyệt vời thực phẩm này cung cấp khoảng 10 tới 20% can xi, phospho, axit amin cần thiết.

Cá, tôm, rau xanh sạch, thịt gà…đều là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh thực phẩm mọi người cần chú ý một số điểm dưới đây để giảm nguy cơ ung thư xuống mức thấp nhất:

-Duy trì khám sức khỏe định kỳ.

-Tăng cường luyện tập thể dục thể thao hằng ngày.

-Duy trì lối sống lành mạnh: nói không hoặc hạn chế rượu, thuốc lá.

-Chung thủy 1 vợ 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ nếu không muốn có em bé. Hiện nay, các bệnh ung thư về đường tình dục có xu hướng tăng cao.

 

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->