Thứ bảy, 04/04/2015 09:15
Chống ung thư bằng 4 món ăn vặt quen thuộc

Theo một số người, ăn vặt là một thói quen ăn uống không tốt, rất dễ dẫn tới nguy cơ tăng cân. Tuy nhiên, một số món ăn vặt hàng ngày lại có thể giúp cơ thể chúng ta ổn định lượng đường huyết, chống đói đặc biệt có thể chống lại bệnh ung thư.

phong-chong-ung-thu-bang-4-mon-an-vat

1. Chocolate đen

Theo một nghiên cứu gần đây nhận thấy rằng, chocolate đen có thể làm cho các tế bào ung thư trong cơ thể bị chết đói. Được chứng minh trong rất nhiều các nghiên cứu, chocollate đen chứa nhiều chất chống oxy hóa – hàm lượng của nó gấp 3 lần trong rượu vang, hàm lượng polyphenol nhiều gấp 4 lần trà xanh. Vì vậy mà chocolate đen  nên là sự lựa chọn số 1  trong danh sách các món ăn vặt.

2. Đỗ tương luộc

Trong đỗ tương luộc có chưa chất isoflavone có công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư vú. Bên cạnh đó, trong một số nghiên kết còn đưa ra kết luận rằng hợp chất này còn có thể ức chế sự lan rộng của ung thư tuyến tụy. đỗ tương luộc là món ăn tươi ngon, ngọt bùi, không độc hại. chúng ta nên trọng nhưng loại đỗ có màu xanh tươi, mảy hạt . . .đỗ tương tươi có thể bảo quản trong khoảng 3 ngày và đỗ tương đông lạnh có thể bảo quản được vài tháng.

3. Bánh quy lúa mạch

Đây là món ăn được làm hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu là lúa mạch, nó không những chứa nhiều chất xơ, giúp chúng ta cảm thấy no bụng mà còn là nguồn cung cấp dồi dào chất Oryzanol, Lignans tốt nhất. các chất có nguồi gốc từ thực vật này có tác dụng giúp cơ thể giảm tỷ lệ mắc các bệnh ung thư có liên quan tới hormone như : ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Một lời khuyên cho bạn là khi chọn mua loại thực phẩm này, cần phải xem thành phần dinh dưỡng được nghi trên nhãn của sản phẩm. ba hạnh mục đầu tiên trong thành phần dinh dưỡng là bột lúa mỳ 100%  mới là đúng sản phẩm.

4. Hạt rẻ cười

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Hiệp Hội Ung Thư Mỹ đã cho thấy, hạt rẻ cười là một thực phẩm có công dụng rất tốt cho cơ thể. Trong hạt rẻ có chứa Gamma-tocopherol , chất này có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi. bên cạnh đó hàm lượng resveratrol có trong loại hạt này chỉ sau hàm lượng của rượu vang, có thể chống bệnh ung thư và tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra, sterol thực vật có mặt trong hạt rẻ cười còn có thể bảo vệ sức khỏe cho tim mạch. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn mua loại hạt rẻ được chế biến không thêm gia vị và không nên ăn quá số lượng một nắm trong một ngày

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn