Thứ sáu, 05/12/2014 09:23
Đi tiểu nhiều có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang?

Đi tiểu nhiều là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm như ngưng thở khi ngủ, suy tuyến giáp, tiền liệt tuyến, nhiễm trùng đường tiểu mạn tính hoặc ung thư bàng quang.

dau hieu ung thu bang quang

Tiểu nhiều là tình trạng của nhiều người, có liên quan đến bàng quang. Nước tiểu do thận thải ra bình thường khoảng 1ml mỗi phút, khoảng gần 2 lít mỗi ngày. Nước tiểu không ra ngoài liên tục mà được thải ra ngoài vào những lúc thuận tiện nhờ bàng quang. Bàng quang như một túi chứa, có khả năng giãn nở và co bóp, dung tích khoảng 300- 400ml. Bàng quang có chức năng nhận nước tiểu từ thận thông qua niệu quản và thải ra ngoài qua đường niệu đạo.

Người đi tiểu nhiều có thể do nhiễm trùng bàng quang cấp tính bàng quang căng lên, đau bụng dưới nên phải đi tiểu thường xuyên. Khi bi viêm mạn thì bàng quang bị co nhỏ lại nên không trữ được nhiều nước tiểu. Cũng có thể do bàng quang tăng hoạt được cho là do thần kinh trong thành bàng quang bị kích thích nhiều. Bướu bàng quang gây viêm, chảy máu. Khi bướu to chén ép có thể gây rối loạn tiêu hoá.

Đi tiểu nhiều có thể do viêm tuyến tiền liệt. Ung thư bàng quang hay tuyến tiền liệt giai đoạn tiến triển tiểu máu và rối loạn đi tiểu. Khi lượng nước tiểu giảm đi, thậm chi vô niệu khi suy thận cấp nặng hoặc suy thận mạn giai đoạn cuối. Lượng nước tiểu có thể làm tăng trong suy thận cấp mức độ nhẹ, suy thận đang phục hồi, suy thận mạn giai đoạn nhẹ.

Hầu hết chứng tiểu nhiều không do các bệnh nguy hiểm nhưng có thể gây bất tiện. để giảm thiểu có thể bắt đầu điều chỉnh lối sống, giảm uống bia, café, uống nước đúng thời điểm, tăng cường tập luyện thể dục.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn