Thứ tư, 26/11/2014 08:56
Những loại thực phẩm có thể là mầm mống của ung thư

Ngày nay, căn bệnh ung thư đang trở thành nỗi lo ngại của toàn thể xã hội bởi tỷ lệ bệnh nhân mắc căn bệnh này ngày một tăng cao.

Ung thư được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau và chế độ ăn uống hàng ngày cũng có thể là mầm mống của căn bệnh quái ác này. Chính vì vậy bạn cần quan tâm đến những thực phẩm có lợi và có hại cho cơ thể bạn.

Các loại thức ăn chế biến sẵn:

Các loại thịt đã qua chế biến, tẩm ướp như thịt hun khói, thịt bò khô, xúc xích, lạp xưởng…tuy chúng chứa nhiều dưỡng chất, kích thích khẩu vị ăn ngon và rất tiện lợi cho người sử dụng nhưng nó lại là nguyên nhân gây nên các bệnh như ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, và các loại ung thư khác… do đó bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm này để làm giảm nguy cơ gây bệnh.

Các loại thực phẩm được nướng, chiên, hun khói.

thuc pham chien nuong hun khoi

Những thực phẩm được làm chín bằng rán, nướng thường được chiên ở nhiệt độ cao thì những chỗ được tiếp xúc trực tiếp với lửa, dầu ăn, đặc biệt là khi được chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ phát sinh các chất amin dị vòng là nguyên nhân gây ung thư cao

Thực phẩm bị ẩm mốc

thuc pham nam moc

Những thực phẩm hết hạn sử dụng hay được bảo quản thiếu cẩn thận gây nên mốc như gạo, đậu, ngô…bạn nên bỏ đi vì chúng có thể sản xuất ra các chất độc hại gây ung thư ngay cả khi những thực phẩm đó được chế biến rồi. Chính vì thế mà khi bảo quản thực phẩm bạn nên bảo quản đúng cách để đảm bảo sức khoẻ cho bạn và cả gia đình.

Nước đun đi đun lại nhiều lần

Theo nghiên cứu khi nước được đun sôi sau 2 tiếng là vi khuẩn đã có thể xâm nhập được. Do đó bạn cần sử dụng nước ngay sau khi nước đã được đun sôi. Đặc biệt không nên đun đi đun lại nước sôi vì có thể làm tăng lượng nitrite trong nước, sau đó khi bạn uống bào cơ  thể nó có thể tạo ra amin nitrit, đây cũng là thành phần có thể gây ung thư/

Trái cây, rau xanh có tẩm ướp hoá chất

Ngày nay, vì lợi ích cá nhân mà những loại rau củ quả được tẩm ướp các hoá chất kích thích tăng trưởng cũng như là làm tươi lâu. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý trong quá trình lựa chọn rau xanh và trái cây cho gia đình mình nhất là những thực phẩm  có xuất xứ từ Trung Quốc. Các thực phẩm khi được tẩm các hoá chất độc hại có thể giữ cho hoa quả, rau xanh tươi nguyên trong vòng 6-8 tháng.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->