Thứ tư, 17/12/2014 10:15
Phòng và chữa bệnh ung thư với hành tây!

Không chỉ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mới đây các chuyên gia còn cho biết, hành tây còn có thể là phương thuốc hữu hiệu giúp phòng và điều trị căn bệnh ung thư hiểm ác.

phong-va-chua-benh-ung-thu-voi-hanh-tay

Theo những nghiên cứu trước đây cho biết, hành tây được sử dụng ở những năm trước công nguyên như một vị thuốc chữa nhiều bệnh như: giảm thiếu máu, chống đông máu, chống viêm, nhiễm khuẩn và tốt cho bệnh huyết áp…

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây của trường đại học tại Mỹ cho biết, trong hành tây có chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, photpho, các loại muối của canxi và photpho, axit citric, các loại đường… chính nhờ có sự hội tụ đầy đủ của các hợp chất này tạo nên sự đặc biệt cho hành tây có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và chữa trị ung thư.

Với những thành phần đặc biệt như trên, hành tây có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Theo một cuộc thống kê cho thấy, những người sử dụng nhiều hành tây có nguy cơ mắc các bệnh ung thư thấp hơn những người không sử dụng. Trong hành tây có chứa chất chống oxy hóa cao có tên gọi flanovoid, chất này được biết đến với khả năng làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư di chuyển đến các bộ phận khác của cơ thể và phá hủy các tế bào ung thư. Ngoài ra, các vitamin A, C có trong hành tây cũng có tác dụng làm ngưng sự phát triển của những khối u ác tính. Theo nghiên cứu đối với chế độ ăn và tình trạng sức khỏe của những người không ăn hành tây với những người ăn hành tây thường xuyên cho thấy, hành tây có tác dụng đặc biệt đối với các bệnh như: Ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thực quản và ung thư thận. Những người có sử dụng hành tây có nguy cơ mắc các bệnh trên thấp hơn hẳn so với những người không sử dụng.

Các chuyên gia khuyên bạn, nên dùng hành tây 2 lần mỗi ngày trong các bữa ăn, có thể chế biến bằng cách làm salat hoặc váng sữa và dầu hướng dương để không bị nhàm chán khi hấp thụ. Ngoài ra, cũng có thể ngâm hành tây trong rượu mỗi ngày uống 3 lần 1 thìa nhỏ.

Lời khuyên dành cho các bà nội chợ khi chọn hành nên chọn những củ có hình dạng rõ ràng, vỏ khô. Không nên chọn những củ hành đã mọc mầm hoặc vỏ đã đổi màu. Nên bảo quản hành trong điều kiện thoáng gió, tránh xa ánh nắng để hành không có điều kiện mọc mầm. khi chế biến hành nên cho để lạnh hoặc ngâm vào nước khoảng một giờ trước khi chế biến để tránh tình trạng cay mắt khi thái hành.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn