Thứ ba, 29/04/2014 15:22
Trà xanh có thể ức chế sự phát triển ung thư tiền liệt tuyến?

Theo một nghiên cứu mới đây được tiến hành tại Đại học Y khoa California, uống 06 cốc trà xanh mỗi ngày trong 02 tháng giúp giảm PSA (kháng nguyên đặc hiệu tiền liệt tuyến), giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Cơ chế của ngăn chặn phát triển ung thư tiền liệt tuyến đó là ức chế quá trình viêm và kích thích chết tế bào theo lập trình. Trong trà xanh chứa hàm lượng lớn chất polyphenol có những hoạt tính như nói trên đã được chứng minh qua những nghiên cứu trước đó.

tra xanh to cho ung thu

Tuy nhiên, đây chỉ là nghiên cứu pha 2, do đó chưa thể đưa ra một khuyến cáo chính thức về việc dùng trà xanh trong dự phòng và ngăn chặn sự phát triển và chữa trị ung thư tiền liệt tuyến. Chúng ta cần chờ thêm thời gian để hoàn thành nghiên cứu pha 3 để biết được khuyến cáo chính thức về vấn đề này.
Nguồn: Tạp chí nghiên cứu và dự phòng ung thư Hoa Kỳ, số tháng 10/2012

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->