Thứ ba, 19/08/2014 17:53
Những lưu ý khi đi khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ là kiểm tra và đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe của bạn chứ chưa phải là khám để chữa trị bệnh lý. Khi đến khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, trước tiên bạn sẽ được gặp bác sĩ để tư vấn lựa chọn các mục khám chuyên khoa, các xét nghiệm & chẩn đoán hình ảnh... sao cho phù hợp với nhu cầu, giới tính và độ tuổi của bạn.

Sau khi đã chọn được danh mục khám phù hợp, bạn sẽ được nhân viên y tế của chúng tôi hướng dẫn thực hiện hoàn thành khám trên từng danh mục một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Sau cùng, bạn sẽ được gặp bác sĩ để đánh giá tổng quan tình trạng sức khỏe của bạn đồng thời tư vấn cho bạn những điều cần thiết giúp duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể. Nếu có phát hiện bệnh lý, bạn sẽ được tư vấn gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành điều trị sớm nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Lưu ý là nếu bạn đã từng mắc bệnh hoặc đang có bệnh, cần nói rõ với bác sỹ (nếu bạn là phụ nữ đang mang thai cũng cần trao đổi rõ với bác sĩ) để được kiểm tra triệt để và nhận những lời khuyên từ bác sĩ của chúng tôi về căn bệnh của bạn. Tiền sử bệnh gia đình cũng là yếu tố quan trọng trong việc thăm khám, đặc biệt là với các bệnh có khả năng di truyền hoặc lây nhiễm. Cần cho bác sĩ biết nếu trong gia đình, họ hàng đang (hoặc đã từng) có người mắc các bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư, viêm gan do virut, suy giảm miễn dịch,...

Trong trường hợp bạn tới khám sức khỏe theo chương trình do công ty/cơ quan tổ chức, bạn sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi hướng dẫn chi tiết các bước theo chương trình yêu cầu của công ty/cơ quan bạn. Hồ sơ khám sẽ được trả lại sau khi chương trình khám kết thúc và nhận tại công ty/cơ quan nơi bạn làm việc. Nếu cần thiết, bạn có thể gặp bác sĩ để được tư vấn ngay sau đó.

Ngoài ra, bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt là bệnh viện chuyên khoa ung bướu nên chúng tôi còn có những gói khám sức khỏe toàn diện, khám theo chuyên khoa hoặc theo bệnh lý mà bạn quan tâm, giúp bạn tiết kiệm thời gian & chi phí với một quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Những điều bạn cần chuẩn bị khi đi khám sức khỏe định kỳ:
Để chuẩn bị tốt cho một chương trình khám sức khỏe tổng quát, bạn cần thực hiện các yêu cầu sau đây:

- Buổi sáng ngày đi khám, không ăn sáng, không uống các chất có đường, gas hoặc chất gây nghiện như trà, cà phê,.. chỉ uống nước lọc để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu của bạn chính xác nhất.
- Đối với nữ, không khám phụ khoa nếu đang trong kỳ kinh nguyệt, đang có thai. Phụ nữ có gia đình tránh quan hệ tình dục trước ngày khám (nếu có khám phụ khoa). Phụ nữ mang thai không chụp X-Quang.
- Nếu có siêu âm bụng tổng quát, bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong. Vì có đầy nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh của nam.
- Đối với phụ nữ có gia đình, khi siêu âm phụ khoa bằng đầu dò, cần tiểu hết cho bàng quang rỗng để bác sĩ quan sát tử cung và phần phụ.
- Nếu có nội soi dạ dày, cũng cần phải nhịn ăn để giúp bác sĩ quan sát tốt hơn bên trong dạ dày của bạn.
- Ngoài ra cần vệ sinh cơ thể bạn sạch sẽ. Vệ sinh tai, mũi, họng, vùng kín (ở nữ) để không làm ảnh hưởng đến tầm hìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám.
- Nếu bạn đang có bệnh và đang dùng thuốc thì vẫn uống thuốc bình thường, không cần phải kiêng cữ.
- Tùy theo lứa tuổi, sức khỏe để chọn thời gian khám định kỳ là 6 tháng/lần, 1 năm/lần hoặc 2 năm/lần.

Để biết thêm những thông tin khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:
BỆNH VIỆN UNG BƯỚU HƯNG VIỆT
Địa chỉ: Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 04.6250.07.07 - Email: bvubhungviet@gmail.com
Bác sĩ tư vấn: 091.351.07.07

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->