Thứ ba, 19/08/2014 17:01
Những nội dung cơ bản trong gói khám sức khỏe định kỳ dành cho cá nhân

Khám sức khỏe định kỳ là một điều thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người, mọi nguy cơ đe dọa sức khỏe đều có thể được ngăn chặn kịp thời nếu được phát hiện sớm. Các cá nhân khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu sức khỏe bất thường của cơ thể, các bệnh lý khối u, ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác. Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cung cấp gói khám sức khỏe cá nhân bao gồm các nội dung cơ bản sau:

1. KHÁM TỔNG QUÁT
Khám tổng quát là phần khám không thể thiếu trong gói khám sức khỏe định kỳ dành cho cá nhân:
- Khám Nội tổng quát.
- Khám Ngoại tổng quát.
- Khám Tai – Mũi – Họng & Răng – Hàm – Mặt.
- Khám Mắt.
Việc khám này nhằm mục đích tầm soát các bệnh lý hoặc các dấu hiệu bất thường trên cơ thể mỗi người. Từ đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và chỉ định làm thêm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh khác nhằm phát hiện bệnh (nếu có) ở giai đoạn sớm.

2. PHỤ KHOA
Khám phụ khoa là một trong những mục khám rất quan trong với các chị em phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ đã lập gia đình.
- Soi tươi huyết trắng: Tìm vi trùng, nấm gây bệnh.
- Phết tế bào âm đạo (Pap smear), tầm soát ung thư cổ tử cung: Ung thư cổ tử cung là một bệnh lý rất nguy hiểm, đứng hàng đầu trong ung thư đường sinh dục nữ. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ hạn chế tỷ lệ tử vong và thương tật. Theo hiệp hội ung thư Mỹ khuyến cáo nên làm pap smear định kỳ thường xuyên nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.

3. SIÊU ÂM ( 3D, 4D, màu)
- Siêu âm tổng quát (trắng đen, màu): Phát hiện các bệnh lý trong ổ bụng như Gan (ung thư gan, xơ gan…), thận (sỏi thận, u thận…), tụy, tử cung, u nang buồng trứng…
- Siêu âm ngực: Phát hiện sớm những thay đổi cấu trúc, những bất thường ở ngực để phòng bệnh và điều trị kịp thời các bệnh như ung thư vú.
- Siêu âm tim: Chẩn đoán các bệnh tim mạch, các bất thường của tim và mạch máu.
Siêu âm là một trong những nội dung cơ bản trong các gói khám sức khỏe dành cho cá nhân.

4. X-QUANG
Chụp X-Quang cũng là danh mục cơ bản và được lựa chọn trong các gói khám sức khỏe cá nhân.
- Chụp X-quang phổi thẳng: Biện pháp đơn giản nhằm phát hiện sớm lao phổi và những bệnh lý tắc nghẽn phổi mãn tính do hút thuốc lá và bụi công nghiệp thường gặp ở nước ta, tránh những hậu quả đáng tiếc do để bệnh ủ quá lâu.
- Chụp X-Quang Xoang: Chẩn đoán các bệnh về Xoang, Tai – Mũi – Họng hoặc những bất thường khác.

5. ĐO ĐIỆN TIM, ĐO ĐIỆN NÃO, ĐO LOÃNG XƯƠNG
- Đo điện tim: Phát hiện sớm các bệnh lý về tim (thiếu máu cơ tim, ngoại tâm thu…).
- Đo điện não: Phát hiện các bệnh thần kinh, rối loạn giấc ngủ, động kinh, u não…
- Đo loãng xương: Chẩn đoán, theo dõi, điều trị bệnh lý loãng xương, thoái hóa xương, xốp xương.
Bệnh nhân được thực hiện đo điện tim tại Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt.

6. CÁC XÉT NGHIỆM MÁU
- Công Thức Máu: Tầm soát các bệnh lý thường gặp như bệnh nhiễm trùng, ung thư máu… và đặc biệt là kiểm tra tình trạng thiếu máu.
- Đường Huyết: Phát hiện sớm các bệnh như tiểu đường… Việc phát hiện sớm giúp rất nhiều trong việc điều trị nhằm ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh như là tổn thương mắt, thận, tim mạch và hệ thần kinh.
- Mỡ Cholesterol: Việc tầm soát và điều trị kịp thời sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
- Chức năng Gan: Phát hiện sớm để điều trị kịp thời sẽ giúp hạn chế những nguy hiểm của những biến chứng như Viêm gan do siêu vi, viêm gan do rượu, viêm gan do ký sinh trùng, gan nhiễm mỡ…..
- Chức năng Thận: Vì vậy việc khám và phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường giúp cho chúng ta kiểm soát các bệnh lý về thận cách hiệu quả hơn.
- Viêm Gan Siêu Vi B: Việc khám sức khỏe định kỳ tầm soát bệnh cũng như chích ngừa sớm sẽ ngăn ngừa được căn bệnh nguy hiểm này.

Khi cần chúng tôi hỗ trợ bất kỳ điều gì, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp. Các số điện thoại bạn cần biết:
- Bác sĩ tư vấn trực tiếp: 091.351.0707 - Email: info@benhvienhungviet.vn
- Đặt trước lịch khám: 04.6250.0707 – 094.951.0707 hoặc hotline miễn phí 18006970
- Giải đáp các thông tin về bệnh viện và chỉ dẫn đường đi: 094.951.0707
- Mọi góp ý và ý kiến đóng góp, vui lòng liên hệ theo số: 091.351.0707 – 094.951.0707

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn