Thứ hai, 03/12/2018 11:10
Nội soi dạ dày và đại tràng không đau, cực êm ái tại Hưng Việt

Để phát hiện sớm bệnh ung thư và xác định chính xác các bệnh lý khác của đường tiêu hóa, nội soi kiểm tra dạ dày, đại tràng là phương pháp hàng đầu được áp dụng. Hiện nay, nhiều bệnh nhân nhờ thực hiện nội soi đã phát hiện sớm ung thư và và các bệnh lý tiềm ẩn khác. Đặc biệt với hình thức nội soi không đau tại Hưng Việt, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái khi nội soi dạ dày, đại tràng.

Tại Việt Nam, ung thư dạ dày xếp thứ 2 về mức độ phổ biến trong các bệnh ung thư (đối với nam giới, chỉ sau ung thư phổi). Việc chẩn đoán chính xác và phát hiện sớm rất cần thiết để can thiệp và điều trị kịp thời. Hãy để các bác sĩ chuyên gia tại Hưng Việt tư vấn và bắt bệnh chính xác nhất các bệnh lý đường tiêu hóa tiềm ẩn của bạn từ sớm. 

Nội soi dạ dày đại trang không đau tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Nội soi dạ dày không đau tại Hưng Việt

 

Tác dụng của việc nội soi dạ dày

Khi thực hiện nội soi đường tiêu hóa, các bác sĩ sẽ dùng một ống soi mềm luồn vào dạ dày qua đường miệng. Nhờ đó, thu được những hình ảnh bên trong, giúp chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa và đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp. Thông qua đó, các bác sĩ sẽ phát hiện ra được những tổn thương bên trong dù chỉ là vài mm. Chính vì lý do này, việc nội soi là bắt buộc đối với những đối tượng được chẩn đoán là viêm loét dạ dày. Hơn nữa, việc nội soi dạ dày cũng giúp các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm dạ dày thực quản để xét nghiệm khuẩn HP và chẩn đoán ung thư dạ dày thực quản.

Hai phương pháp chính là nội soi gây mê và nội soi không gây mê. Hình thức nội soi không gây mê có thể khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau đớn, buồn nôn, khó chịu, kích thích vùng cổ họng khi ống soi được đưa vào dạ dày. Tuy nhiên, đối với nội soi gây mê, những cảm giác đó sẽ không còn nữa. Đây là phương pháp giúp cho người bệnh "tạm nghỉ ngơi", tạm quên đi những cảm giác khó chịu, lo lắng, sợ hãi trong suốt quá trình nội soi. Qua đó, thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều.

Đây là thủ thuật có độ an toàn cao và ít khi xảy ra sự cố.

Những đối tượng được chỉ định thực hiện nội soi dạ dày

  • Sụt cân không rõ nguyên nhân
  • Đau vùng thượng vị kèm theo chứng buồn nôn trong và sau khi ăn
  • Một số triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đau tức ngực…
  • Thiếu máu không rõ nguyên nhân và hiện tượng phân có màu đen, thậm chí là nôn ra máu
  • Mắc các bệnh như viêm dạ dày mãn tính, viên dạ dày mức độ nhẹ và trung bình
  • Có người thân bị mắc các bệnh dạ dày như ung thư dạ dày - thực quản
  • Thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia

 

Thủ thuật nội soi dạ dày

Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi dạ dày?

Trước khi tiến hành nội soi dạ dày, người bệnh cần tuân thủ các các lưu ý trước, trong quá trình nội soi để đảm bảo hiệu quả nhất.

- Trước khi nội soi, người bệnh cần phải nhịn ăn trước nội soi tối thiểu 6 giờ để giảm tình trạng nôn và để việc nội soi thu được những hình ảnh rõ nét nhất

- Không uống nước có màu, sữa, thuốc cản quang… trước khi nội soi.

- Trong trường hợp đang điều trị thuốc, cần thông báo với các bác sĩ tiến hành nội soi để hạn chế tối đa rủi ro.

- Sau khi nội soi nên hạn chế ăn các thức ăn cay nóng, không nên khạc nhổ, ngậm và súc miệng với nước muối loãng; nên ăn thức ăn mềm, có thể uống sữa nguội.

 

Hãy yên tâm khi thực hiện Nội soi dạ dày, đại tràng không đau và cực kì êm ái tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. 

Đặt lịch khám bác sĩ và các dịch vụ nội soi tại đây

----------------

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 094 230 0707

Website: benhvienungbuouhungviet.vn 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->