Thứ bảy, 03/05/2014 12:28
Khám sức khỏe tổng quát & phát hiện sớm Ung Thư

Khám sức khỏe tổng quát phát hiện sớm ung thưKhám và phát hiện sớm bệnh ung thư sẽ góp phần điều trị thành công.
Hằng ngày, người Việt Nam phải tiếp xúc với nhiều vật dụng chứa chất độc hại như quần áo, đồ nhựa, thực phẩm không sạch, lối sống không lành mạnh, môi trường ô nhiễm, thiếu kiến thức về sức khỏe... khiến một loạt bệnh mãn tính không lây tấn công người khỏe mạnh, trong đó, sự gia tăng nhanh số lượng bệnh nhân ung thư là một minh chứng cụ thể.

Khám sức khỏe tổng quát việc góp phần vào việc phòng và phát hiện sớm ung thư đóng vai trò rất quan trọng, điều trị thành công bệnh ung thư.

Tại Việt Nam, phần lớn các bệnh nhân mắc bệnh ung thư đến khám khi đã ở giai đoạn muộn, khiến tỉ lệ chữa khỏi bệnh ung thư chưa cao. Điều này một phần do quan niệm sai lầm của người dân khi coi ung thư là căn bệnh chết người. Nhiều bệnh nhân, khi lần đầu tiên nghe tin mình bị ung thư đã rất hoang mang lo sợ và coi đó như một bản án tử hình.

Ung thư không phải căn bệnh vô phương cứu chữa. Có tới 40% loại ung thư có thể dự phòng được, 30% loại có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bằng các phương pháp điều trị hiện nay, chúng ta có thể kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho 30% người bệnh ung thư còn lại. Vì vậy, việc phòng và phát hiện sớm ung thư đóng vai trò rất quan trọng, góp phần điều trị thành công bệnh ung thư.

Thực tế nghiên cứu đã chứng minh trên 80% nguyên nhân gây bệnh ung thư có nguồn gốc từ môi trường bên ngoài. VÌ vậy, tránh hoặc hạn chế các nguy cơ bên ngoài, chúng ta có thể phòng ngừa được nhiều loại ung thư.

Khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe tổng quát là một biện pháp hữu hiệu giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ...

Mỗi năm nên đi khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe tổng quát 1-2 lần, chi phí cho một lần đi khám sức khỏe định kỳ ít hơn rất nhiều so với số tiền phải bỏ ra để mua thuốc và điều trị lâu dài khi phát hiện bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ là một xu hướng sống hiện đại thể hiện sự đầu tư khoa học cho sức khỏe mỗi người.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
Có Thể Bạn Quan Tâm
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->