Câu hỏi
Hỏi đáp sức khỏe
Liệu em có bị ung thư dương vật không?
Thưa bác sĩ, dương vật của em có nổi một cục nhỏ ở ngay bao quy đầu. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có bị ung thư dương vật không ạ?
Lý Thanh Hậu - Hà Nội
Trả lời
Hỏi đáp sức khỏe
BS Lê Anh Tuấn - Bác sỹ khoa điều trị

Thân chào bạn,

Thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không đủ để chúng tôi chẩn đoán bạn có bị ung thư dương vật hay không?

Chúng tôi xin tư vấn thêm cho bạn hiể hơn về bệnh Ung thư dương vật:

-Ung thư dương vật thường gặp ở nam giới tuổi trên 40, có hẹp bao quy đầu hoặc xảy ra ở những người có bệnh lây truyền qua đường tình dục.

-Biểu hiện sớm của bệnh thường là thay đổi màu sắc da dương vật, đau bất thường, ra máu khi giao hợp hoặc nổi cục bất thường.

-Chẩn đoán bệnh được thực hiện bằng thăm khám lâm sàng, xét nghiệm và sinh thiết giải phẫu bệnh.

-Tiên lượng của điều trị ung thư dương vật phụ thuộc nhiều vào việc chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi để khám bệnh bạn nhé, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, cho xét nghiệm cần thiết để giúp bạn điều trị được tốt nhất.

Hân hạnh chào đón bạn.

Qua đây, chúng tôi cũng khuyên các bậc phụ huynh hãy đưa các bé trai kiểm tra bao quy đầu của các bé có bị hẹp hay không? Vì nếu có hẹp bao quy đầu thì phải xử lý ngay từ khi nhỏ (trường hợp dễ thì dùng panh để lộn bao quy đầu ra, trường hợp cần thiết thì phải cắt bao quy đầu) vì đây là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư dương vật.

Thân ái!


Hỏi đáp sức khỏe Câu hỏi mới nhất
 • 1. ungthubuontrung
  -

  Bạn Bao Quoc thân mến.

  Bạn viết không có dấu chúng tôi không dịch đủ nghĩa câu hỏi của bạn.

  Khi vết mổ có vấn đề nhiễm khuẩn thì bạn hãy đến cơ sở y tế để khám ngay bạn nhé.

  Thân chào bạn, chúng tôi sẽ gọi điện để tư vấn cho bạn nhé.\


 • 2. bhyt
  -

  Bạn Hạnh thân mến.

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi.

  Hiện tại bệnh viện chúng tôi chưa triển khai bán bảo hiểm y tế của bệnh viện bạn ạ.

  Nhưng bệnh viện chúng tôi đã áp dụng thanh toán thẻ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân, nhưng bạn phải có giấy chuyển viện đúng tuyến (chuyển từ nơi đăng ký khám  chữa bệnh ban đầu đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, 34 Đại Cồ Việt).

  Chúng tôi sẽ gọi điện để tư vấn cho bạn , chúng tôi sẽ có chế độ ưu đãi cho bạn khi bạn đăng ký quản lý sức khỏe theo mô hình bác sỹ gia đình của bệnh viện chúng tôi.

  Thân chào bạn.

   


 • 3. U hach
  -

  Bạn Dao Bien thân mến.

  Chúng tôi rất chia sẻ với bạn và gia đình, chúng tôi biết bây giờ gia đình đang rất hoang mang lo lắng trong việc lựa chọn phương án điều  trị cho con.\

  Chúng tôi khuyên gia đình hay thực hiện theo chỉ định của bác sỹ bệnh viện đã đưa ra sau khi thăm khám và dựa trên tình trạng sức khỏe và các xét nghiệm hiện tại của cháu.

  Việc chỉ định truyền hóa chất hay xạ trị... sau khi bác sỹ thăm khám sẽ có chỉ định phù hợp nhất cho cháu.

  Chúng tôi sẽ gọi điện để hỏi thêm và tư vấn cho bạn nhé.

   


 • 4. Hệ tiết niệu
  -

  Chị Mơ thân mến.

  Chị có dấu hiệu đi tiểu bị chảy ngược dòng  ra hậu môn, chị hãy đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra xem có bệnh lý viêm hệ tiết niệu hay không nhé (siêu âm hệ tiết niệu, phần phụ, xét nghiệm nước tiểu...).

  Chúng tôi sẽ gọi điện để tư vấn cho chị, nếu chị sắp xếp đến khám tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, 34 Đại Cồ Việt được, chúng tôi sẽ giúp chị khá, làm các xét nghiệm, ngoài ra bệnh viện chúng tôi cũng lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho chị dài lâu, suốt đời.

  Trước hết, chị hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, uống đủ nước chị nhé.

  Thân chào chị.


 • 5. U bã đậu phía sau gáy
  -

  Chị Dung thân mến.

  Cháu gái của Chị có nổi cục nhỏ sau gáy, không biết hiện nay cháu có bị bệnh lý viêm nhiễm nào hay không như viêm mũi họng, viêm tai... vì có thể là hạch viêm phản ứng.

  Để chẩn đoán chính xác thì chị hãy đưa cháu đến cơ sở y tế gần nhất để khám nhé, sau khi bác sỹ thăm khám sẽ cho cháu làm 1 số xét nghiệm cần thiết để giúp chẩn đoán.

  Chúng tôi sẽ gọi điện để tư vấn cho chị nhé.

  Thân chào chị.


 • 6. Tư vấn xử lý khối u trên trán
  -

  Thân chào anh Thắng.

  Anh có khối u trên trán, ấn vào mềm, di chuyển có thể là khối u mỡ hoặc u bã đậu. Anh ở Hà Nội, rất thuận tiện đến khám tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt (34 Đại Cồ Việt), anh hãy sắp xếp đến khám để bác sỹ khám và cho xét nghiệm tế bào giúp chẩn đoán chính xác là bệnh gì để có hướng xử trí phù hợp anh nhé.

  Chúng tôi sẽ gọi điện để tư vấn cho anh nhé.\

  Thân ái.


 • 7. ung thu duong vat
  -

  Bạn Dung thân mến.

  Trên dương vật của bạn có những chấm nhỏ màu trắng, không biết ở vị trí đầu qui đầu hay ở thân dương vật? Không biết bao qui đầu của bạn có bị hẹp hay không? Những chấm màu trắng này có như mủ chảy ra ở lỗ sáo hay không?


  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để hỏi thêm và tư vấn cho bạn nhé; có thể là bạn bị hẹp bao qui đầu làm cho các cặn trắng đọng lại dưới bao qui đầu, nếu đúng như thế bạn cần đến bệnh viện để phẫu thuật cắt bao qui đầu để lấy hết các cặn  bẩn. Trường hợp bạn thấy mủ chảy ra ở đầu miệng sáo lại là bệnh lý khác như lậu thì phải điều trị kháng sinh...

    Thân chào bạn


 • 8. Mụn u đường kính 0,5cm trên trán gần chân mày
  -

  Thân chào bạn Minh Thuyết.

  Bạn có 1 mụn ở gần chân mày, kích thước khoảng 0,5 cm sờ vào mới thấy, gần đây lại thấy mất tập trung , nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn?

  Riêng mụn ở gần chân mày, bạn hãy đến khám tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt nhé, vì bạn ở ngay Minh Khai, rất gần bệnh viện chúng tôi, 

  Sau khi bác sỹ khám, sẽ cho bạn làm 1 số xét nghiệm cần thiết giúp cho chẩn đoán chính xác.

  Còn dấu hiệu mất tập trung, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn thì chúng tôi nghĩ nhiều đến bạn có biểu hiện của thiểu năng tuần hoàn máu não nhiều hơn bạn ạ. Trước hết chúng tôi khuyên bạn hãy hạn chế làm việc căng thẳng, tránh suy nghĩ căng thẳng, tránh thức khuya dậy sớm quá, hỗ trợ tập thể dục thể thao. Nếu bạn đến khám tại bệnh viện chúng tôi, bác sỹ sẽ cho bạn làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây cho bạn những khó chịu trên bạn nhé.

  Chúng tôi sẽ gọi  điện để tư vấn cho bạn nhé.

  thân chào bạn.


 • 9. Vấn đề về u tuyến giáp
  -

  Bạn Hà thân mến.

  Bạn bị u tuyến giáp, không biết chính xác là bệnh gì không? Bạn đã được làm xét nghiệm những gì rồi? Kích thước khối u là bao nhiêu? ...

  Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để biết được chính xác tình trạng bệnh tật của bạn nhé, để quyết định phẫu thuật cũng cần dựa vào 1 số yếu tố bạn ạ/

  Nếu bạn có thẻ bảo hiểm y tế, bạn hãy chuyển bảo hiểm y tế từ cơ sở khám chữa bệnh ban đầu đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, 34 Đại Cồ Việt bạn nhé, vì  bệnh viện chúng tôi đã áp dụng thẻ bảo hiểm y tế cho  bênh nhân bạn ạ.

  Chi phí điều trị cũng cần dựa vào bạn đang bị bệnh gì nữa bạn ạ.

  Thân chào bạn


 • 10. Sinh thiet u tien liet tuyen
  -

  Bạn Thanh thân mến.

  Không biết gia đình bạn có ai cần phải sinh thiết tế bào u tiền liệt tuyến? Chắc bạn đã được bác sỹ giải thích về phương pháp kim xuyên đi qua thành trực tràng (gọi là sinh thiết Transrectel), đây là phương pháp được thực hiện phổ biến nhất bạn ạ.

  Có 1 số cách khác như lấy bệnh phẩm qua đầu của dương vật (gọi là Transurethral), phương pháp này bác sỹ sẽ dùng 1 ống dài được trang bị với 1 máy ảnh thông qua việc đưa qua đường niệu đạo từ đầu dương vật để vào tiền liệt tuyến. Ngoài ra, cũng có phương pháp bác sỹ sẽ dùng kim đưa qua da giữa vùng hậu môn và bìu để vào tiền liệt tuyến lấy bệnh phẩm.

  Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để hỏi thêm về bệnh tật của người bệnh cần sinh thiết, vì trước khi sinh thiết, cũng phải có chỉ định bạn ạ, như khi xét nghiệm kháng nguyên PSA cao, hoặc khi chụp trực tràng kỹ thuật số thấy có nghi ngờ, hoặc trước đó thấy PSA cao nhưng đã sinh thiết thấy bình thường nhưng nay xét nghiệm PSA vẫn cao...

  Thâ chào bạn nhé.