Câu hỏi
Hỏi đáp sức khỏe
Liệu em có bị ung thư dương vật không?
Thưa bác sĩ, dương vật của em có nổi một cục nhỏ ở ngay bao quy đầu. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có bị ung thư dương vật không ạ?
Lý Thanh Hậu - Hà Nội
Trả lời
Hỏi đáp sức khỏe
BS Lê Anh Tuấn - Bác sỹ khoa điều trị

Thân chào bạn,

Thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không đủ để chúng tôi chẩn đoán bạn có bị ung thư dương vật hay không?

Chúng tôi xin tư vấn thêm cho bạn hiể hơn về bệnh Ung thư dương vật:

-Ung thư dương vật thường gặp ở nam giới tuổi trên 40, có hẹp bao quy đầu hoặc xảy ra ở những người có bệnh lây truyền qua đường tình dục.

-Biểu hiện sớm của bệnh thường là thay đổi màu sắc da dương vật, đau bất thường, ra máu khi giao hợp hoặc nổi cục bất thường.

-Chẩn đoán bệnh được thực hiện bằng thăm khám lâm sàng, xét nghiệm và sinh thiết giải phẫu bệnh.

-Tiên lượng của điều trị ung thư dương vật phụ thuộc nhiều vào việc chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi để khám bệnh bạn nhé, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, cho xét nghiệm cần thiết để giúp bạn điều trị được tốt nhất.

Hân hạnh chào đón bạn.

Qua đây, chúng tôi cũng khuyên các bậc phụ huynh hãy đưa các bé trai kiểm tra bao quy đầu của các bé có bị hẹp hay không? Vì nếu có hẹp bao quy đầu thì phải xử lý ngay từ khi nhỏ (trường hợp dễ thì dùng panh để lộn bao quy đầu ra, trường hợp cần thiết thì phải cắt bao quy đầu) vì đây là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư dương vật.

Thân ái!


Hỏi đáp sức khỏe Câu hỏi mới nhất
 • 1. nhờ bác sĩ tư vấn ạ.
  -

  Bạn Kiên thân mến.

  Tôi hiểu và rất thông cảm với bạn khi vợ của bạn vừa điều trị bướu cổ vừa cho con bú.

  Tuy nhiên, chúng tôi cũng chưa rõ vợ của bạn bị bướu cổ đơn thuần hay bị bệnh Basedow và hiện nay đang dùng thuốc gì, con bạn hiện nay được bao nhiêu tháng tuổi?

  Một số trường hợp sau khi sinh con thì bệnh Basedow sẽ phát triển và đôi khi phải ngưng cho con bú, vừa để đảm bảo sức khỏe cho mẹ, vừa đỡ bị ảnh hưởng thuốc cho con.

  Gần đây vợ của bạn bị đau đầu, buồn nôn, cảm sốt thì có thể là bệnh lý nhiễm khuẩn hô hấp, bạn cần đưa vợ của bạn đến cơ sở y tế để khám và điều trị ngay nhé; còn những người bị bệnh Basedow thường sẽ thấy nóng do tăng chuyển hóa.

  Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để hỏi thêm các thông tin liên quan thì tư vấn cho bạn sẽ tốt hơn.

  Thân ái.


 • 2. Cháu có bị làm sao khong
  -

  Bạn Lã Bình thân mến.

  Không biết ngoài dấu hiệu con của bạn có hạch 2 bên cổ thì cháu bé có biểu hiện bất thường nào khác nữa hay không? Như cháu có bị sốt kéo dài? Có bị ho kéo dài? Có biểu hiện mệt mỏi, xanh xao...?

  Bạn hãy đưa con bạn tới cơ sở y tế để khám bệnh bạn nhé, sau khi thăm khám và xét nghiệm, bác sỹ sẽ cho các xét nghiệm sàng lọc các bệnh lý ác tính và tìm ra nguyên nhân để điều trị bệnh cho cháu bé.

  Bạn ở Hải Phòng, rất thuận lợi đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để khám bạn ạ, bệnh nhân ở Hải Phòng đến khám chữa bệnh tại bệnh viện chúng tôi rất nhiều , địa chỉ bệnh viện: 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

  Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để hỏi thêm 1 số dấu hiệu khác của cháu bé và tư vấn thêm cho bạn nhé.

  Thân ái.


 • 3. ung thu vu
  -

  Bạn Ngọc Diễm thân mến.

  Bạn có khối u ở vú phải 5cm? Vú trái 1cm?

  Không biết bạn tự khám và xác định kích thước hay đã khám và siêu âm tại cơ sở y tế rồi?

  Nếu bạn chưa khám tại cơ sở y tế thì chúng tôi khuyên bạn hãy đến khám nhé, sau khi thăm khám bác sỹ sẽ đánh giá lại khối u và cho bạn làm các xét nghiệm cần thiết, đặc biệt sẽ phải làm xét nghiệm tế bào để xác định rõ tính chất của khối u là lành tính hay ác tính bạn nhé.

  Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để hỏi lại các thông tin cho rõ hơn.

  Thân ái.


 • 4. Hỏi về triệu chứng ?
  -

  Bạn Lan Anh thân mến.

  Bạn bị nổi hạch ở nách Phải, đôi khi thấy khó thở, không biết bạn đã khám và xét nghiệm hay chưa? Hạch đó thường xuyên bị hay chỉ to hơn trong chu kỳ kinh nguyệt?

  Để xác định được rõ bản chất của khối hạch, bạn hãy tới bác sỹ để khám, sau khi thăm khám bác sỹ sẽ cho bạn làm các xét nghiệm cần thiết như siêu âm khảo sát hạch, chọc hút tế bào ... cũng như 1 số xét nghiệm cần thiết khác.

  Thân ái.


 • 5. Con tôi 11 tháng tuổi có nên nạo V.A không?
  -

  Bạn Dũng thân mến.

  Con của bạn đi khám và được bác sỹ chỉ định đặt ống và nạo V.A; 

  Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  Các tiêu chuẩn để chỉ định của nạo V.A bao gồm:
   
   1. Viêm V.A tái đi tái lại nhiều lần trong năm : nhiều hơn 5 lần/ 1năm, nghĩa là trẻ bị viêm V.A tái diễn nhiều lần, mỗi năm hơn 5 lần.
   
  2. V.A bị quá phát gây bít tắc cửa mũi sau (phát hiện qua nội soi).
   
  3. Viêm V.A đã gây biến chứng
   
  Nạo V.A là một thủ thuật khá đơn giản,thủ thuật chỉ diễn ra trong vòng vài phút sau  khoảng 1 tiếng trẻ có thể được về nhà, trẻ sau khi được nạo V.A có thể ăn uống bình thường, không cần kiêng nói.

  Vì vậy, bạn hãy đưa con của bạn đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để khám bạn nhé, tại bệnh viện chúng tôi có các chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng (của Hội Tai Mũi Họng TP Hà Nội) sẽ trực tiếp khám và điều trị cho con của bạn.

  Trường hợp cháu cần phải nạo V.A hay không, sau khi thăm khám và hội chẩn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn được chín xác nhất.

  Thân chào bạn


 • 6. U hạch sau tai
  -

  Bạn Việt Hà thân mến.

  Bạn có u ở sau vành tai, sờ vào thấy đau, đã khám và được chẩn đoán là u bã đậu, không biết khi thăm khám bác sỹ có làm xét nghiệm tế bào hoặc chích nặn khối u đó hay không? Vì có thể khi chích nặn thì khối đó nhỏ lại, sau 1 thời gian thì có dấu hiệu tái phát, bạn cần giữ gìn vệ sinh sạch, không tự ý chích nặn gây viêm nhiễm.

  Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để hỏi cho rõ tính chất của khối u

  Thân ái.


 • 7. Ung thư biểu mô tế bào vảy gdoan T2.N1.M0
  -

  Bạn Nga thân mến.

  Bố của bạn đã điều trị tia xạ và nay đang được truyền hóa chất, bạn hãy thực hiện theo phác đồ của bác sỹ bạn nhé.

  Trường hợp gia đình bạn sắp xếp đưa bố của bạn đến khám được tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, 34 Đại Cồ Việt; chúng tôi sẽ có chuyên gia đầu ngành về Ung thư phổi (TS. Hoàng Đình Chân-giám đốc bệnh viện) cũng như chuyên gia về hóa chất (BS Quản Thị Mơ-trưởng khoa hóa chất) sẽ tư vấn trực tiếp cho bố của bạn cũng như theo dõi, điều trị cho bố của bạn nhé.

  Mọi việc dùng thuốc, bạn hãy tuân thủ theo hướng dẫn trực tiếp của bác sỹ, không tự ý mua thuốc theo những gợi ý của những người khác bạn nhé.

  Thân ái.


 • 8. u tuyen giap
  -

  Bạn Thoa thân mến.

  Thông tin bạn cung cấp không rõ là bạn bị hạch hay là bị ở tuyến giáp? Vì tùy vào vị trí tổn thương sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

  Chúng tôi sẽ liên hệ để hỏi thêm các dấu hiệu khác nữa.

  Thân ái.


 • 9. bệnh u vú
  -

  Bạn Hậu thân mến.

  Bạn có khối u ở vú Trái và đã khám tại BV K cách đây 3 năm là u lành.

  Nay bạn muốn đăng ký khám và quản lý sức khỏe tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi, bạn đăng ký qua mạng, chúng tôi có ưu đãi như sau:

  1. Giảm 10% phí khám chữa bệnh cho bạn khi bạn đăng ký qua mạng.

  2. Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã áp dụng cho bệnh nhan có thẻ bảo hiểm y tế bạn nhé, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.

  3. Bảo Việt: Bệnh viện sẽ cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của Bảo Việt để người bệnh được hưởng bạn nhé.

  4. Phẫu thuật: Trước khi quyết định phẫu thuật, bạn cần phải đến thăm khám lại, sau khi bác sỹ khám bệnh, sẽ cho bạn làm các xét nghệm phù hợp để chẩn đoán bệnh cho bạn, khi có chẩn đoán bệnh tùy mức độ có cần thiết phải phẫu thuật hay không bạn nhé.

  Chúng tôi sẽ liên lạc để tư vấn cho bạn nhé.

  Thân ái.


 • 10. Benh dau lung
  -

  Chào anh Filip Ngo.

  Chúng tôi rất cảm ơn anh đã tin tưởng bệnh viện chúng tôi.

  Anh bị đau lưng hơn 1 năm nay, anh đã đi chụp X-quang và xét nghiệm nước tểu thì không phát hiện ra bệnh, hiện anh lại thấy cánh tay phải thỉnh thoảng bị tê.

  Với dấu hiệu như anh cung cấp, chúng tôi nghĩ nhiều tới anh có biểu hiện của bệnh lý của hệ thống cột sống.

  Trong 1 số trường hợp thì chụp X-quang thông thường có thể chưa phát hiện ra bệnh lý của hệ thống cột sống anh ạ.

  Chúng tôi khuyên anh hãy tới khám lại và có thể bác sỹ sẽ cho anh làm các xét nghiệm như chụp cộng hưởng từ cột sốt thắt lưng (MRI), nếu có bểu hiện ở cổ có thể phải chụp đốt  sống cổ nữa...

  Trước hết, anh hãy cố gắng đừng ngồi lâu 1 tư thế; tư thế làm việc phải đúng tư thế và thật thoải mái; tư thế ngủ cũng phải đúng; hãy vẫn động thể dục thể thao điều độ, thường xuyên hơn; ăn uống tăng cường thêm các chất có Can xi cũng như bổ sung các dưỡng chất có can xi; có thể hỗ trợ giảm đau bằng vật lý trị liệu...

  Chúc anh mau giảm các triệu chứng khó chịu trên.

  Thân chào anh và chúc anh luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt