Câu hỏi
Hỏi đáp sức khỏe
Liệu em có bị ung thư dương vật không?
Thưa bác sĩ, dương vật của em có nổi một cục nhỏ ở ngay bao quy đầu. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có bị ung thư dương vật không ạ?
Lý Thanh Hậu - Hà Nội
Trả lời
Hỏi đáp sức khỏe
BS Lê Anh Tuấn - Bác sỹ khoa điều trị

Thân chào bạn,

Thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không đủ để chúng tôi chẩn đoán bạn có bị ung thư dương vật hay không?

Chúng tôi xin tư vấn thêm cho bạn hiể hơn về bệnh Ung thư dương vật:

-Ung thư dương vật thường gặp ở nam giới tuổi trên 40, có hẹp bao quy đầu hoặc xảy ra ở những người có bệnh lây truyền qua đường tình dục.

-Biểu hiện sớm của bệnh thường là thay đổi màu sắc da dương vật, đau bất thường, ra máu khi giao hợp hoặc nổi cục bất thường.

-Chẩn đoán bệnh được thực hiện bằng thăm khám lâm sàng, xét nghiệm và sinh thiết giải phẫu bệnh.

-Tiên lượng của điều trị ung thư dương vật phụ thuộc nhiều vào việc chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi để khám bệnh bạn nhé, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, cho xét nghiệm cần thiết để giúp bạn điều trị được tốt nhất.

Hân hạnh chào đón bạn.

Qua đây, chúng tôi cũng khuyên các bậc phụ huynh hãy đưa các bé trai kiểm tra bao quy đầu của các bé có bị hẹp hay không? Vì nếu có hẹp bao quy đầu thì phải xử lý ngay từ khi nhỏ (trường hợp dễ thì dùng panh để lộn bao quy đầu ra, trường hợp cần thiết thì phải cắt bao quy đầu) vì đây là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư dương vật.

Thân ái!


Hỏi đáp sức khỏe Câu hỏi mới nhất
 • 1. Bệnh Bướu ác trực tràng
  -

  Chào bạn !

  Bệnh viện ung bướu hưng việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau :

  Bệnh bướu ác đại tràng và K đại tràng đều là căn bệnh ung thư ở đại tràng bạn nhé. Đối với ung thư đại tràng, các phương pháp điều trị được sử dụng là phẫu thuật, xạ trị, và hóa trị. Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh, thể trạng của người bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Thời gian sống và tỉ lệ thành công của bệnh nhân ung thư đại tràng còn phụ thuộc nhiều yếu tố bạn nhé như giai đoạn bệnh, thể trạng bệnh nhân và phương pháp điều trị bạn nhé. Nguwoif nhà bạn đã thăm khám và đang điều trị vậy bạn yên tâm điều trị theo phác đồ bác sỹ bạn nhé. 

  Bệnh viện sẽ gọi điện tư vấn thêm cho bạn. 

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện, Chúc bạn và gia đình sức khỏe. 

  Thân ái. 

   


 • 2. ung thư da
  -

  Chào bạn !

  Bệnh viện ung bướu hưng việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau :

  Về bản chất, nốt ruồi chính là những khối u hắc tố, do sự loạn sản lành tính và khu trú của sắc tố melanine. Đôi khi, nốt ruồi gặp những yếu tố kích thích kéo dài như cọ xát, phơi nắng..vv sẽ xảy ra những biến đổi ác tính và hình thành ung thư hắc tố. Khoảng 1/3 trường hợp ung thư hắc tố từ các nốt ruồi có sẵn. Để yên tâm hơn bạn nên đi thăm khám sớm bạn nhé. 

  Bệnh viện sẽ gọi điện tư vấn thêm cho bạn . 

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện, chúc bạn và gia đình sức khỏe. 

  Thân ái, 

   

   

   


 • 3. vú nổi một cục nhỏ sưng hơi đâu gần đầu vú
  -

  Chào bạn !
  Bệnh viện ung bướu hưng việt xin trả lời câu hỏi cảu bạn như sau :
  U là tình trạng loạn sản tăng sinh tế bào, vượt ra ngoài sự kiểm soát của cơ thể, tăng trưởng khi không cần thiết, tạo nên một khối tế bào thừa, không có chức năng gì cả.
  U vú bao gồm:
  U lành tính: U xơ tuyến vú, U nang vú, Giả u
  U ác tính: Ung thư vú. Để yên tâm hơn bạn nên đi thăm khám sớm và điều trị bạn nhé.
  Bệnh viện sẽ gọi điện tư vấn thêm cho bạn.
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện ung bướu hưng việt, chúc bạn và gia đình sức khỏe.

  Thân ái,

   


 • 4. Hỏi về bệnh ung thư tuyến tụy ở người già
  -

  Chào bạn !

  Bệnh viện ung bướu hưng việt xin trả lời câu hỏi của bạn như sau :

  Bạn không nói rõ là người nhà nhà mình được chẩn đoán ung thư tuyến tụy giai đoạn mấy bạn nhé. Bệnh ung thư tuyến tụy có thể điều trị được nếu phát hiện ở những giai đoạn sớm. Tuy nhiên, những triệu chứng của bệnh thường khó phát hiện, cho tới khi bệnh tiến triển nặng và gặp khó khăn cho việc điều trị.

  Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy chính là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị bổ sung. Việc điều trị tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu thường có thể được điều trị và có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, người bệnh được điều trị hỗ trợ bằng một số biện pháp được gọi là liệu pháp tá dược. Liệu pháp này có thể liên quan đến hóa trị hoặc xạ trị.

  Trường hợp ung thư tuyến tụy nặng, giai đoạn cuối thì không thể phẫu thuật. Lúc này, điều trị bằng xạ trị, hóa trị, hoặc cả hai thường được sử dụng để thu nhỏ khối u, giảm các triệu chứng và kéo dài cuộc sống. Để yên tâm hơn mời bạn đem hết những xét nghiệm người nhà bạn đã thăm khám qua trực tiếp bệnh viện tôi bạn nhé, bác sỹ có thể biết rõ nhất để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng người nhà bạn nhé. 

  Bệnh viện sẽ gọi điện tư vấn thêm cho bạn. 

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện, chúc bạn và gia đình sức khỏe. 

  Thân ái, 

   

   


 • 5. nước bọt
  -

  Chào bạn!Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Khac nước bọt ra máu có nhiều nguyên nhân gây nên bạn nhé.

  Có thể là biểu hiện của viêm họng, khi viêm họng, các mạch máu nhỏ ở lớp niêm mạc của họng bị sưng, phù, ứ máu nên chỉ cần động tác khạc mạnh sẽ gây áp lực tạo điều kiện làm cho mạch máu họng vỡ, máu sẽ thoát ra ngoài.

  Cũng có khi cháu bị chảy máu từ đường thở như bệnh từ phế quản, phổi hoặc chảy máu từ đường tiêu hóa trên như thực quản.
  Trong cả ba trường hợp đều là dấu hiệu nguy hiểm, nhất là khi bạn khạc ra máu nhiều lần, mỗi lần khạc hoặc nhổ nước bọt ra đều có máu tươi.

  Lời khuyên của bác sỹ là bạn  nên đến khám tại các bệnh viện có phòng khám tai mũi họng để các BS kiểm tra vị trí chảy máu. Kèm theo có thể khám bs nội hô hấp, bs nội tiêu hóa.

  Có khi các bác sỹ sẽ cho chụp phim phổi hoặc phải dùng máy nội soi kiểm tra tìm vị trí chảy máu vùng mũi họng, vùng tiêu hóa trên, cầm máu bằng máy nếu máu chảy liên tục

  Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt có Hiệp hội tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang đặt trụ sở tại bệnh viện Hưng Việt,trong đó có PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn làm chủ tịch hiệp hội và hiện nay thầy Hoàng Sơn đang làm cố vấn chuyên môn cho bệnh viện và trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.Bệnh viện luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!

   


 • 6. Hơi sức khỏe
  -

  Chào bạn!

  Khi các mô bình thường ở 1 vùng nhỏ nào đó trên tuyến giáp tăng phát triển sẽ tạo nên khối u. Những khối u này có chứa đầy chất lỏng gọi là u nang. Phần lớn các nang tuyến giáp không độc và không có bất kỳ triệu chứng nào, thường được phát hiện tình cờ qua khám sức khỏe định kỳ hoặc làm các xét nghiệm vùng cổ như siêu âm...

  Tuy nhiên, nang tuyến giáp không có nghĩa là loại trừ hoàn toàn nguy cơ ung thư. Nếu nang chỉ có dịch thì thường không phải là ung thư. Nhưng trong trường hợp có chứa thêm thành phần mô đặc thì tỷ lệ ung thư sẽ tăng cao hơn (tùy thuộc vào mức độ thành phần đặc trong nang). Khoảng 15% nang giáp có thể biến mất tự nhiên. Qua một thời gian, nang tuyến giáp có thể thu nhỏ kích thước. Nếu nó không lớn lên và gây ra bất kỳ triệu chứng nào thì có thể không cần điều trị. Tuy nhiên, nó có thể gây ra biến chứng là chảy máu trong nang và làm cho nang lớn lên đột ngột gây đau, nuốt khó; gây lo lắng, khó thở, gia tăng nhịp tim. Nếu điều này xảy ra phải điều trị ngay.

  Khi được chẩn đoán là nang tuyến giáp, việc siêu âm tuyến giáp cho biết kích thước, hình dạng và thành phần trong nang, dựa vào đó bác sĩ sẽ quyết định phương thức điều trị.Không biết kích thước nang của bạn là bao nhiêu?Không phải trường hợp nang tuyến giáp giáp nào cũng có chỉ định phẫu thuạt bạn nhé!Vì vậy để tư vấn cho bạn phác đồ điều trị cụ thể với tình trạng của bạn mời bạn qua bệnh viện Hưng Việt thăm khám và kiểm tra và bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện sẽ tư vấn cho bạn cụ thể hơn!

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

   


 • 7. Bệnh về họng
  -

  Chào bạn!Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Nếu bạn bị phù nề thanh quản thì nên tiến hành trị liệu hoàn toàn và dứt điểm, không để bệnh kéo dài và có nguy cơ biến chứng thành khối u. Biểu hiện ban đầu khi bị u, ung thư thanh quản là sự tiến triển các vấn đề như phát âm khó khăn , khản đặc giọng, mất tiếng, khó thở, xuất hiện triệu chứng ho, ho ra đờm hôi. Sau một thời gian sẽ xuất hiện hiện tượng đau khi khối u phát triển nặng hơn. Hiện tượng đau kéo lên tai, đau quanh cổ, trong đờm xuất hiện máu, người bệnh sẽ thêm cảm giác khó nuốt thức ăn, dễ bị sặc khi ăn, cơ thể suy yếu dần.Viêm họng và phù nề thanh quản trước tiên có thể bác sĩ sẽ điều trị nội khoa cho bệnh nhân,khi phác đồ điều trị không làm cho tình trạng bệnh thuyên giảm và tình trạng xấu đi thì mới nghĩ đến phương pháp phẫu thuật bạn nhé!Vì vậy trước tiên bạn nên chọn những cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị bạn nhé!

  Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt có Hiệp hội tai mũi họng Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang đặt trụ sở tại bệnh viện Hưng Việt,trong đó có PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn làm chủ tịch hiệp hội và hiện nay thầy Hoàng Sơn đang làm cố vấn chuyên môn cho bệnh viện và trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.Bệnh viện luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!

   


 • 8. cắt amidan
  -

  Chào bạn bệnh viện Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Cắt amidan bằng Coblator (coblation tonsillectomy) là phương pháp dùng sóng năng lượng tần số radio để phá huỷ mô amidan. Sóng năng lượng điện từ này được dùng nhiều trong các thiết bị y khoa.Ưu điểm của phương pháp này là:

   

   - Ít đau sau mổ

   

   - Thời gian phẫu thuật nhanh khoảng 15-30 phút

   

   - Giảm tỉ lệ chảy máu

   

   - Thời gian hồi phục sau mổ nhanh

   

   - Nói chuyện và ăn uống được ngay sau mổ

   

   - Có thể về nhà ngay trong ngày
  Hiện tại bệnh viện Hưng Việt có áp dụng phương pháp điều trị này cho bệnh nhân bạn nhé.Về vấn đề chi phí sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng của bệnh nhân,bệnh viện có áp dụng bảo hiểm y tế cho bệnh nhân,vì vậy bạn nhớ mang bảo hiểm y tế kèm theo bạn nhé!
   

   


 • 9. Mổ Avm
  -

  Bệnh viện Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Bệnh dị dạng động tĩnh mạch não (Brain Arteriovenous Malformation) là bệnh khá thường gặp. Biểu hiện lâm sàng hay gặp nhất là động kinh và xuất huyết não. Dị dạng động tĩnh mạch não thường biểu hiện lâm sàng ở độ tuổi người trẻ, trung bình là 30 tuổi, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây xuất huyết não tự phát ở người trẻ. Việc điều trị bệnh lý này hiện nay có những bước tiến bộ nổi bậc. Bên cạnh phẫu thuật và xạ trị gamma knife, can thiệp nội mạch điều trị AVM là phương pháp ít xâm lấn và đóng vai trò quan trọng: tùy vào cấu trúc của khối dị dạng mà can thiệp nội mạch có thể chửa khỏi. Gây tắc mạch nuôi AVM còn là bước điều trị nền tảng để phẫu thuật bóc dị dạng và xạ trị gamma knife có thể  thực hiện được với độ an toàn và hiệu quả hơn. Do đó việc điều trị dị dạng động tĩnh mạch não hiện nay, sự lựa chọn và phối hợp các phương pháp là điều cần thiết để có thể đem lại kết quả điều trị cao hơn cho bệnh nhân.

   Với tình trạng của hiện nay đã được phẫu thuật ,tuy nhiên vẫn còn hơi sưng và đau nhức nhẹ thì bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra lại tình trạng vết mổ bạn nhé.Bạn yên tâm nhé,tình trạng bệnh của bạn sẽ dần dần bình phục.

  Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

   


 • 10. Ung thư vú
  -

  Chào bạn!Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Có nhiều bệnh lý có thể gây đau vùng ngực trái:

  – Viêm cơ, sụn, xương ở vùng ngực: đau âm ỉ, kéo dài hàng giờ, tăng lên khi vận động thân và tay, khi ấn vào vùng bị viêm…

  – Bệnh đường tiêu hoá: viêm dạ dày, thực quản có thể làm đau từ vùng bụng trên lan đến ngực. Đau liên quan đến bữa ăn, đau về đêm khi ngủ, đau âm ỉ có thể kèm những rối loạn tiêu hoá khác như ợ hơi, ợ chua, nóng rát ngực…

  – Bệnh tim mạch: đây là nhóm bệnh gây đau ngực trái quan trọng nhất, vì nó nguy hiểm nhất. Đứng đầu là đau thắt ngực do thiếu máu cơ tim: thường xảy ra trên người từ trung niên trở lên, vị trí đau sau xương ức lan qua trái hay 2 bên ngực, có thể lan lên cổ và tay trái, cơn đau thường xảy ra khi gắng sức hay xúc động, mức độ từ nhẹ đến nặng, thời gian thường vài phút, nếu kéo dài trên 30 phút là nguy hiểm. Ngoài ra còn có đau ngực do viêm màng ngoài tim, bóc tách động mạch chủ, bệnh van tim có thể giúp xác định các bệnh trên. Siêu âm của bạn bình thường thì bạn có thể yên tâm không mắc các bệnh này.

  – Bệnh phổi: đau ngực thường đi kèm với ho, khạc đàm hoặc khó thở.

  – Nguyên nhân tâm lý: có các dạng đau ngực không xảy ra do bệnh lý của cơ quan hay bộ phận nào ở ngực, mà lại do vấn đề của hệ thần kinh cao cấp. Thuộc nhóm này có các nguyên nhân như rối loạn lo âu, lo sợ, trạng thái tăng thông khí, trầm cảm… thường đau ngực do nhóm nguyên nhân này xảy ra mơ hồ, mức độ thay đổi (thường là đau nhẹ), thường kèm theo khó thở, hồi hộp, mất ngủ…

  Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh của bạn,bạn nên đến cơ sở y tế thăm khám cụ thể bạn nhé!