Câu hỏi
Hỏi đáp sức khỏe
Liệu em có bị ung thư dương vật không?
Thưa bác sĩ, dương vật của em có nổi một cục nhỏ ở ngay bao quy đầu. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có bị ung thư dương vật không ạ?
Lý Thanh Hậu - Hà Nội
Trả lời
Hỏi đáp sức khỏe
BS Lê Anh Tuấn - Bác sỹ khoa điều trị

Thân chào bạn,

Thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi không đủ để chúng tôi chẩn đoán bạn có bị ung thư dương vật hay không?

Chúng tôi xin tư vấn thêm cho bạn hiể hơn về bệnh Ung thư dương vật:

-Ung thư dương vật thường gặp ở nam giới tuổi trên 40, có hẹp bao quy đầu hoặc xảy ra ở những người có bệnh lây truyền qua đường tình dục.

-Biểu hiện sớm của bệnh thường là thay đổi màu sắc da dương vật, đau bất thường, ra máu khi giao hợp hoặc nổi cục bất thường.

-Chẩn đoán bệnh được thực hiện bằng thăm khám lâm sàng, xét nghiệm và sinh thiết giải phẫu bệnh.

-Tiên lượng của điều trị ung thư dương vật phụ thuộc nhiều vào việc chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy đến bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chúng tôi để khám bệnh bạn nhé, các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, cho xét nghiệm cần thiết để giúp bạn điều trị được tốt nhất.

Hân hạnh chào đón bạn.

Qua đây, chúng tôi cũng khuyên các bậc phụ huynh hãy đưa các bé trai kiểm tra bao quy đầu của các bé có bị hẹp hay không? Vì nếu có hẹp bao quy đầu thì phải xử lý ngay từ khi nhỏ (trường hợp dễ thì dùng panh để lộn bao quy đầu ra, trường hợp cần thiết thì phải cắt bao quy đầu) vì đây là một trong những yếu tố nguy cơ gây ung thư dương vật.

Thân ái!


Hỏi đáp sức khỏe Câu hỏi mới nhất
 • 1. Khám chuẩn đoán ung thư
  -

  Bạn Phi Long thân mến.

  Trước hết, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt để kiểm tra sức khỏe.

  Sàng lọc phát hiện sớm ung thư đang được nhiều gia đình quan tâm và khám định kỳ, cũng như lập hồ sơ quản lý sức khỏe theo mô hình bác sỹ gia đình.

  Mỗi cơ quan sẽ có các xét nghiệm sàng lọc phù hợp bạn ạ, như để sàng lọc ung thư gan, bạn sẽ khám bác sỹ trước, bác sỹ sẽ khám, khai thác tiền sử bệnh tật, thói quen sinh hoạt, môi trường sống..., sau đó bác sỹ sẽ cho bạn làm các xét nghiệm kiểm tra về gan mật như siêu âm gan mật, xét nghiệm chức năng gan, các xét nghiệm 1 sô loại viêm gan virus như viêm gan virus B, C... làm xét nghiệm chất chỉ điểm khối u của gan (AFP), trường hợp cần thiết bác sỹ sẽ cho bạn chụp CT Scanner hoặc các xét nghiệm phù hợp, ..

  Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 thang- 1 năm/lần; trong quá trình khám, bác sỹ sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho bạn và tư vấn cho bạn những xét nghiệm sàng lọc cho hợp lý.

  Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để hỏi thêm bạn muốn khám cho cá nhân/gia đình/cơ quan.. hay bản thân có biểu hiện bệnh lý bất thường nào hay không để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé.

  Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc .

  Thân chào bạn.


 • 2. hỏi về bệnh ung thu
  -

  Chị Hiền Lương thân mến.

  Tỷ lệ ung thư máu ở trẻ em ngày càng có xu hướng tăng, riêng ung thư máu thì chiếm tới trên 1/3 số ung thư ở trẻ em nói chung. Tại các khoa ung bướu nhi khoa, thì số bệnh nhân bị ung thư máu thậm chí chiếm tới 1 nửa và ngày càng tăng.

  Bệnh ung thư máu chưa rõ nguyên nhân nào gây ra, cũng có 1 số yếu tố nguy cơ như môi trường sống, suy giảm hệ thống miễn dịch, 1 số bệnh lý nhiễm trùng, hay tiền sử gia đình...

  Chị hãy tham khảoc các bài về ung thư máu tại trang website của bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chị nhé.

  Chị hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các con, như xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu... hàng năm chị nhé.

  Thân chào chị


 • 3. Bệnh ung thư vòm họng
  -

  Bạn Chính thân mến.

  Bạn có biểu hiện khạc ra đờm, đã khám và điều trị viêm họng mạn tính mà chưa dứt, không biết ngoài dấu hiệu khạc ra đờm bạn còn biểu hiện gì nữa hay không?

  Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để hỏi thêm nhé.

  Nếu bạn sắp xếp đến khám tại bệnh viện chúng tôi được, sẽ có các giáo sư, chuyên gia đầu ngành tai mũi họng khám và điều trị cho bạn nhé. (Các giáo sư, chuyên gia tai mũi họng của hội tai mũi họng TP hà nội)

  Trước hết, bạn hãy giữ gìn vệ sinh miệng họng, súc họng nước muối, đặc biệt là khoog ăn uống đồ lạnh, cũng như giữ ấm cổ họng nếu nằm phòng điều hòa bạn nhé.

  Thân chào bạn.


 • 4. Bã đậu ở sau gáy gần sát với mang tai có ảnh hưởng gì không và chi phí tiểu phẫu cái bã đậu đó có đắt không thưa bác sỹ
  -

  Bạn Sơn thân mến.

  Bạn có 1 khối ở sau gáy sát với mang tai, không biết bạn đã khám bác sỹ chưa? Có chắc chắn là u bã đậu hay không? Rất tiếc bạn không mô tả tính chất khối u, cũng như kích thước khối u để chúng tôi lắm rõ hơn.

  Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn để hỏi cho rõ nhé, nếu đúng là u bã đậu thì việc cắt bỏ không phức tạp và chi phí cũng không nhiều bạn a.

  Thân chào bạn


 • 5. Bệnh ung thư não
  -

  Trúc Anh thân mến.

  Trước hết, cháu hãy đến khám bác sỹ nhé, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ cho cháu làm những xét nghiệm cần thiết và phù hợp với tình trạng bệnh của cháu nhé, cháu  đừng quá lo lắng.

  Bệnh viện sẽ liên lạc với cháu để hỏi thêm 1 số biểu hiện bệnh lý và sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp cho cháu nhé.

  Thân chào cháu.


 • 6. Xin tư vấn về phẫu thuật đốt hạch thần kinh giao cảm
  -

  Chị Thu Hương thân mến.

  Con trai chị bị ra mồ hôi tay, chân và đã có chỉ định phẫu thuật đốt hạch thần kinh giao cảm.

  Trước hết, chúng tôi sẽ liên hệ với chị để hỏi thêm các dấu hiệu, các xét nghiệm cần thiết cũng như các đơn thuốc của cháu đã dùng, để chúng tôi tư vấn được tốt hơn.

  Việc phẫu thuật nội soi hiện nay đang được áp dụng, chi phí phù hợp và điều trị hệu quả, thời gian lưu  viện ngắn.

  Thân chào chị nhé.


 • 7. Bệnh u não
  -

  Cháu Trúc Anh thân mến.

  Cháu năm nay 15 tuổi và đã xem các dấu hiệu của ung thư não và thấy cháu đã từng bị như thế và nay cháu lo lắng bị ung thư não?

  Các dấu hiệu cháu xem, đó là những dấu hiệu cơ năng, nghĩa là bản thân cháu thấy như thế; tuy nhiên, trong chẩn đoán bệnh, bác sỹ sẽ phải dựa vào rất nhiều các điều kiện khác nữa như khám lâm sàng đánh giá các tổn thương thực thể, các xét liên quan, các đáp ứng với điều trị....

  Quan trong là bây giờ cháu có biểu hiện gì khác thường hay không? cho dù những dấu hiệu trước đấy cũng cần phải lưu tâm. Chúng tôi sẽ liên lạc với cháu để hỏi thêm và tư vấn cho cháu yên tâm nhé.

  Chúc cháu luôn mạnh khỏe và học giỏi nhé.

  Thân chào cháu.


 • 8. bệnh ung thư vòm họng
  -

  Bạn Xuân Nhiên thân mến.

  Bạn bị khàn giọng và đã được chẩn đoán viêm họng hạt, có thể bạn còn bị viêm thanh quản nữa.

  Bạn hãy điều trị theo đơn bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng bạn nhé, bạn hãy hạn chế nói to, nói nhiều, giữ gìn vệ sinh miệng họng sạch sẽ...

  Nếu bạn sắp xếp đến khám tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt được, các giáo sư, chuyên gia đầu ngành Tai Mũi Họng sẽ khám và theo dõi, điều trị cho bạn nhé (Hội tai mũi họng TP Hà Nội có trụ sở tại  bệnh viện Ung Bướ Hưng Việt, 34 đại cồ việt).

  Thân chào bạn


 • 9. u bã đậu ở họng cổ
  -

  Bạn Hưởng thân mến.

  Bạn đã điều trị viêm họng, viêm thanh quản thì không liên quan đến u bã đậu bạn ạ, có thể khi viêm, cổ họng xuất hiện các cục đờm hoặc amidan có sưng các mụn mủ, sau điều trị sẽ hết đị, hoặc trong vòm họng có các bọc mủ đã được bác sỹ chọc ra...

  Chúng tôi sẽ gọi điện để hỏi thêm vì các thông tin bạn cung cấp có vẻ không khớp lắm/

  Trước hết, bạn hãy giữ gìn vệ sinh miệng họng, súc họng nước muối, không ăn uống đồ lạnh...

  Thân chào bạn.


 • 10. Xưng cục ở vành tai
  -

  Bạn Mơ thân mến.

  Bạn thấy gần chỗ bấm lỗ tai nổi cục, nổi khaongr 1 tháng rồi hết mà không xử trí gì, có thể là biểu hiện của u bã đậu hoặ mụn trứng cá, chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn để hỏi thêm 1 số biểu hiện khác nữa, trước hết bạn thường xuyên giữ gìn vệ sinh, không tự ý nặn mụn khi nổi lên bạn nhé.