Thứ ba, 26/04/2016 16:39
Điều dưỡng - Những người chăm sóc chuyên nghiệp

Đã là phụ nữ, ai cũng muốn mình gọn gàng, xinh đẹp dù khỏe mạnh hay ốm đau. Đó là chia sẻ của cô Phùng Thị Sang, bệnh nhân phẫu thuật u thùy trái tuyến giáp tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Tranh thủ ngồi tâm sự với cô Sang vài phút khi cô đang được điều dưỡng của bệnh viện gội đầu sau mấy ngày phẫu thuật tuyến giáp.

Hưng Việt: Cô Sang ơi, cô thấy trong người hôm nay thế nào?

Bệnh nhân: Cô khỏe nhiều rồi. Cháu có nhìn thấy da dẻ cô bây giờ không? Hồng hào hơn rất nhiều so với mấy hôm trước. Ở đây khéo khi còn đẹp hơn và trẻ ra so với khi ở nhà.

Hưng Việt: Cô gội đầu có thấy dễ chịu không? Bạn điều dưỡng không làm cô đau chứ ạ?

Bệnh nhân: Các bạn ở đây thân thiện và dễ chịu lắm, gội đầu rất khéo và chuyên nghiệp như ngoài cửa hàng thế nên thoải mái lắm. Bao ngày không được tắm gội vì sợ ảnh hưởng tới vết thương giờ được gội cái đầu như trút được hết cả gánh nặng đó cháu. 

Hưng Việt: Mấy hôm nay cô có điều gì không hài lòng với bệnh viện không?

Bệnh nhân: Đã đến đây rồi thì sao lại không hài lòng. Cô và người nhà cũng không phải là lần đầu tiên đi viện nhưng cô thấy ở đây là tốt nhất. Bác sĩ chuyên môn tốt, điều dưỡng nhẹ nhàng, chuyên nghiệp. Cô không mong trở lại viện nhưng ra viện rồi chắc chắn sẽ rất nhớ các bạn điều dưỡng của viện ta.

Hưng Việt (quay sang hỏi thăm con dâu của bệnh nhân): Chị thường xuyên ở đây chăm sóc bác thấy có vấn đề gì không ạ? Nếu có phàn nàn gì chị cứ thẳng thắn góp ý để bọn em còn sửa sai chị nhé.

Người nhà bệnh nhân: Chị không ngờ ở đây lại tốt như thế, mọi thứ đều sạch sẽ và ngăn nắp. Bác sĩ ân cần, hỏi thăm bệnh trạng của mẹ chị liên tục, bà đau ở đâu, khó chịu ở đâu là bác sĩ giải quyết ngay. Còn điều dưỡng thì chu đáo, chăm cho bà chị từng ly từng tí, từ bữa cháo cho đến cốc nước uống thuốc. Hôm trước còn bảo không được gội cái đầu, thấy bứt rứt không yên, giờ đã được một cô xinh đẹp gội đầu cho rồi đây này.

Nói chung chị thấy hiếm có nơi nào được như bệnh viện Hưng Việt, chuyên môn tốt, dịch vụ tốt.

Hưng Việt: Cám ơn những lời chia sẻ của cô và của chị. Chúc cô thật mau khỏe bệnh và trở về nhà cùng người thân.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->