Thứ năm, 29/06/2017 10:41
Chống chọi với ung thư bằng một tinh thần thép

“Bác giờ ổn hơn nhiều rồi, một mình bác còn có thể đấu lại được với 3 thanh niên ấy chứ”, đây là những chia sẻ dí dỏm của bệnh bệnh nhân Nguyễn Quốc Thịnh sinh năm 1956 hiện đang điều trị tại tầng 8 của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.


Bác Thịnh luôn giữ vững tinh thần lạc quan trong quá trình điều trị bệnh.

Đầu năm 2017, thấy buồn nôn, ăn không tiêu và sút cân, bác đi khám và phát hiện mình bị ung thư biểu mô tuyến típ tế bào nhẫn của dạ dày. Lẽ dĩ nhiên, chẳng ai có thể dửng dưng khi hay tin mình mắc căn bệnh nguy hiểm mang tên ung thư. Hơn nưa, bác Thịnh còn phải sống chung với bệnh đái tháo đường tuýp 2 đã 4 năm nay. Nhưng vốn là người vui vẻ cùng với sự ân cần, tận tâm chăm sóc của các bác sĩ, bác Thịnh đã bình tĩnh trở lại, giữ vững tinh thần lạc quan và tuân thủ phác đồ điều trị trong quá trình chữa bệnh.

Từ khi phát hiện mắc ung thư dạ dày, đều đặn 20ngày một lần, bác tới Hưng Việt để truyền hóa chất và đến ngày 27/6 là lần truyền thứ 5. Khuôn mặt tươi tỉnh, lời nói hào sảng, nếu không phải gặp ở giường bệnh thì khó ai có thể nhận ra rằng, bác Thịnh là một bệnh nhân.

Các bác sĩ khẳng định, tâm lý thoải mái là một trong những yếu tố rất quan trọng để quyết định tỉ lệ thành công khi điều trị bệnh ung thư. Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe của mình, bác Thịnh đã rất vui vẻ trả lời: “Bác giờ ổn hơn nhiều rồi, một mình bác còn có thể đấu lại được với 3 thanh niên ấy chứ”. Câu trả lời của bác đã khiến chúng tôi vô cùng xúc động và ngưỡng mộ một tinh thần thép của người con thủ đô.

Nhắc tới các bác sĩ bệnh viện Hưng Việt, bác Thịnh tỏ rõ sự hài lòng, cảm mến: “Bác thấy ở đây dịch vụ tốt, vệ sinh sạch sẽ, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng rất chu đáo và tận tình với bệnh nhân”.

Hy vọng rằng với tinh thần thoải mái và niềm tin vào các bác sĩ chuyên môn cao, nhiệt huyết với người bệnh, bác Thịnh sẽ sớm hồi phục.

Ung thư dạ dày là bệnh đứng thứ 3 trong 10 loại ung thư phổ biến tại nước ta. Hiện nay, loại ung thư này có thể phòng ngừa và điều trị tốt nếu bệnh nhân đến bác sĩ khi bệnh chưa chuyển sang giai đoạn di căn. Một số biểu hiện như chán ăn, nhanh no, đầy hơi, tiêu phân đen do biến chứng xuất huyết tiêu hóa hoặc có thêm triệu chứng buồn nôn và nôn.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->