Thứ năm, 27/07/2017 16:44
“Được ra viện rồi đấy nhưng tôi vẫn ở cố thêm vài ngày”

Đó là lời chia sẻ của bệnh nhân Hoàng Thị Thau khi điều trị K vú tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Vào một ngày cuối tháng 7, đang hè nhưng thời tiết khá dịu mát, chúng tôi có cơ hội được trò chuyện với bác Hoàng Thị Thau - bệnh nhân phòng 405. Bác Thau sinh năm 1961, quê ở Hải Dương, được chuyên gia Hưng Việt chẩn đoán mắc ung thư vú. Sau phẫu thuật một vài ngày, tình trạng sức khỏe của bác khá ổn định. Dáng người mảnh mai, làn da hơi ngăm đen, đôi mắt biết cười của bác khiến chúng tôi quên đi cảm giác mình đang tiếp xúc, trò chuyện với một bệnh nhân ung thư.  

Phát hiện ung thư vú nhờ những biểu hiện bất thường

Bác Thau chia sẻ, cơ thể của bác có những bất thường trước khi được chẩn đoán bệnh, “Tôi thấy ngực cương cứng, to bất thường, chẳng may va vào ngực thì sẽ rất đau. Nhưng phải đến khi, mọi người cảnh báo, tôi mới quyết định đi khám”.

Biết đến bệnh viện ung bướu Hưng Việt qua lời giới thiệu của nhiều người quen, bác không phân vân và đã nhanh chóng tin tưởng lựa chọn điều trị tại đây.

“Điều dưỡng Hưng Việt giống như con gái tôi”

Những ngày đầu khi phát hiện bệnh, bác Thau phải trải qua một cú sốc tâm lý, buồn phiền và suy sụp. Đây có lẽ là những cảm xúc chung mà người bệnh ung thư nào cũng phải trải qua. Nhưng mấy ngày sau đó, khi được các bác sĩ, điều dưỡng Hưng Việt và cả gia đình khích lệ, động viên, bác đã lấy lại tinh thần và yên tâm theo phác đồ điều trị của chuyên gia.

Tuy điều trị tại viện không lâu, nhưng mỗi khi nhắc đến các bác sĩ, điều dưỡng Hưng Việt, bác Thau vẫn không khỏi xúc động. Bác chia sẻ: “Thật hiếm có bệnh viện nào như Hưng Việt. Từ điều dưỡng tới các bác sĩ, ai cũng tận tâm, hết lòng vì người bệnh.

Bản thân tôi và tôi nghĩ cả những bệnh nhân khác cũng vậy, chắn chắn sẽ không bao giờ quên được điều dưỡng Hà. Hà là một cô gái xinh xắn với chất giọng miền nam có vẻ hơi khó nghe, nhưng khi quen rồi thì lại thấy rất ngọt ngào, dễ mến. Cô điều dưỡng này dù chỉ là những hành động chăm sóc rất nhỏ như thay băng, thay áo cũng khiến người bệnh chúng tôi có cảm giác ấm áp, thân quen. Sự ân cần, dịu dàng giống như con gái đối với mẹ khiến tôi vô cùng xúc động. Tôi sẽ không bao giờ quên hình ảnh cô điều dưỡng nhỏ nhắn có trái tim đầy nhiệt huyết với bệnh nhân như Hà. Đáng lẽ được về rồi đấy nhưng tôi xin ở lại cố thêm một vài ngày cho khỏe hẳn và cũng là không muốn rời xa các điều dưỡng ở đây”.

Những chia sẻ đầy cảm xúc của bác Hoàng Thị Thau chính là nguồn động viên tinh thần quý báu đối với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng Hưng Việt. Chúng tôi luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người bệnh để hiểu, chia sẻ và giúp đỡ họ bất cứ khi nào họ cần. Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn cống hiến hết mình, tất cả vì sức khỏe người bệnh. Mong bác Thau cũng như nhiều bệnh nhân khác yên tâm điều trị khi đã lựa chọn Hưng Việt. Chúc bác sớm bình phục và hạnh phúc bên gia đình.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->