Thứ bảy, 29/07/2017 10:12
“Gõ cửa đúng nơi”, 2 người trong cùng gia đình đã thoát khỏi những căn bệnh nguy hiểm

Mặc dù đã được đọc qua bệnh án nhưng khi đến thăm phòng bệnh số 405, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, chúng tôi vẫn không khỏi bất ngờ khi được trò chuyện và chứng kiến nụ cười đầy lạc quan của chị Hoàng Thị Huệ, 34 tuổi (quê ở Hoàng Xá, Hồng Hưng, Gia Lộc, Hải Dương).

Chỉ mới 3 ngày sau phẫu thuật u thùy tuyến giáp, chị Huệ đã có thể nói chuyện gần như bình thường và chia sẻ với chúng tôi về quá trình điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Thoát khỏi ung thư tuyến giáp nhờ phát hiện sớm

Chị Huệ cho biết, khoảng một tuần trước, chị có cảm giác nuốt vướng và khan tiếng, đau rát họng lâu không khỏi. Đặc biệt, gần đây chị thấy nổi khối vùng cổ, đã đi điều trị nội khoa mà không thấy đỡ. Vì thế, khoảng 10h ngày 22/7/2017, gia đình đã đưa chị đến thăm khám tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt.

Tại đây, chị Huệ được chẩn đoán lâm sàng mắc u thùy tuyến giáp. Kết quả xét nghiệm mô bệnh học cho kết quả chị đã mắc ung thư biểu mô thể nhú của tuyến giáp. Ca mổ cho bệnh nhân vào chiều ngày 22/7 diễn ra khá nhanh chóng và thành công. Chỉ 3 ngày sau phẫu thuật, chị Huệ đã có thể  nói chuyện gần như bình thường, không còn tình trạng khan tiếng, nuốt vướng nữa.

“Bệnh nhân Huệ có tiền sử khỏe mạnh vào viện với lý do nuốt vướng và nổi khối vùng cổ. Sau khi thăm khám, chúng tôi phát hiện bệnh nhân mắc ung thư biểu mô thể nhú của tuyến giáp. Đây là loại ung thư phổ biến nhất của tuyến giáp, thường gặp hơn ở nữ giới. Bệnh có thể xảy ra trong thời thơ ấu, nhưng cũng thường được phát hiện ở người lớn ở độ tuổi từ 30 đến 50. Tuy là một căn bệnh nguy hiểm nhưng có tỉ lệ sống cao, trung bình khoảng 90-95% nếu được phát hiện sớm.”, bác sĩ trong ekip mổ của Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cho biết.

Sau phẫu thuật, hiện chị Huệ đã tỉnh táo và có thể ăn uống, nói chuyện bình thường. Trong tâm trạng khá lạc quan, chị Huệ chia sẻ: “Cũng rất may mắn là các bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện cũng rất tận tâm, nhiệt tình chăm sóc bệnh nhân. Bây giờ tôi thấy trong người đã khỏe và tỉnh táo.”, chị Huệ chia sẻ.

Người nhà và hàng xóm đều đến Hưng Việt điều trị

Chị Huệ cho biết, cách đây 3 năm, em gái là con của người cô của chị cũng từng được điều trị và kịp thời phẫu thuật tại bệnh viện Hưng Việt do vẹo vách ngăn mũi. Ca phẫu thuật đã giúp cải thiện được phần nào vai trò sinh lý của khoang mũi, khôi phục chức năng sinh lý bình thường của vùng mũi.

Cũng theo chị Huệ, ở trong khu xóm nơi chị sinh sống, cũng từng có nhiều người từng đi khám và điều trị tại bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Khi được nghe nói về chất lượng dịch vụ tại đây, cộng thêm đã từng có người nhà điều trị tại đây, nên chị đã rất yên tâm lựa chọn Hưng Việt.

“Cách đây một tháng, cũng có một bác trong xóm cũng được các bác sĩ ở đây phẫu thuật và đã được ra viện. Sau khi ra viện, thấy bác ấy nói chất lượng dịch vụ ở đây rất tốt. Nên tôi cảm thấy tin tưởng hơn rất nhiều. Đến giờ, tôi cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ ở đây!”, chị Huệ vui vẻ nói.

Rút ra bài học từ trường hợp của mình, chị Huệ chia sẻ: “Dù là căn bệnh nào cũng thế, nếu bạn phát hiện sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn. Ngoài ra, điều quan trọng là cần tìm đúng địa chỉ khám bệnh, đến các cơ sở uy tín. Nếu làm được như vậy, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi căn bệnh, dù là rất nguy hiểm”.

Giờ đây, khi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của chị Huệ, chúng tôi cũng hiểu được phần nào vai trò của sức khỏe đối với cuộc sống của người lao động và thêm tin tưởng vào Hưng Việt sẽ ngày càng đi lên trên hành trình mang niềm tin đến cho những hi vọng mới.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->