Thứ sáu, 21/04/2017 09:58
HỌP HỘI ĐỒNG NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN TUẦN 16 (16/4/2017 - 22/4/2017)
Như thường lệ, cuộc họp hội đồng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được diễn ra tại tầng 3, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt vào mỗi thứ 4 hàng tuần.
 
 
Mở đầu cuộc họp, Trưởng phòng điều dưỡng Nguyễn Thị Bích Ngọc phổ biến nội quy, quy chế cũng như các lưu ý khi thăm khám tại bệnh viện. Tất cả người nhà bệnh nhân đều rất chú ý lắng nghe để có thể thực hiện tốt các nội quy.
 
 
 
Phần tiếp theo là phần lắng nghe những đóng góp, ý kiến, thắc mắc của người nhà bệnh nhân. Ở tuần này, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt được tiếp thu rất nhiều ý kiến từ hội đồng người nhà bệnh nhân. Cô Khuất Thị Lý - 66 tuổi đến từ Việt Trì Thọ hiện đang chăm sóc em gái ruột là bệnh nhân Khuất Thị Duyên - P402, cô phát biểu" Công việc chăm sóc bệnh nhân, không thể phó mặc toàn bộ cho các bác sỹ được, không bác sỹ nào có thể theo dõi 24/24 với một bệnh nhân cả, còn rất nhiều bệnh nhân khác cũng cần bác sỹ, thế nên cô thấy người nhà cần phải phối kết hợp cùng bệnh viện, để làm sao chăm lo cho bệnh nhân tốt nhất. Em gái tôi có bảo hiểm, mà hiện đang là y sỹ sản khoa tại Phú Thọ, bản thân em gái tôi cũng tự biết là có bệnh, nhưng sau khi suy xét, nó nhất định chọn Hưng Việt là nơi điều trị. Bản thân tôi đi chăm người nhà tôi cũng vô cùng hài lòng, không biết chê vào đâu được. Từ hôm kia đến giờ, nói thật là tôi soi kỹ lắm, nhưng không có điểm nào chê được. Sáng nay tôi có hỏi nhẹ điều dưỡng về vòi xịt trong nhà vệ sinh hơi chảy nước, thế mà đến chiều đã có ngay một cậu vào sửa. Thật sự là vô cùng sướng khi đến đây, hài lòng hết chỗ chê. Chúc cho bệnh viện, các bác sỹ điều dưỡng luôn khỏe mạnh và phát huy hơn nữa để bệnh viện ngày càng tốt hơn."
 
 
Tiếp theo của buổi họp là phần tư vấn dinh dưỡng khi chăm sóc người bệnh cũng như người cao tuổi do dược trình viên của nhãn hàng sữa Ensure - Abbott Hoa Kỳ thực hiện.
Cuối buổi họp, toàn bộ người nhà bệnh nhân được giao lưu với các thành viên của lớp tập Yoga Cười.
 
 
 

Lợi ích của yoga cườiYoga cười dựa trên nền tảng các bài tập thở của yoga kết hợp với động tác cười giúp mang lại lượng oxi nhiều hơn cho não bộ và cơ thể giúp con người tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

Bộ môn Yoga cười được tập trong một tập thể, hướng con người quay về thời kỳ “trẻ thơ” với những trò chơi một thời gắn liền với mình, một thời hồn nhiên, với muôn vàn niềm vui và tiếng cười. Thực tế cho thấy rằng cười là kết quả tự nhiên của việc chơi đùa, nếu muốn cười nhiều hơn, hãy đánh thức đứa trẻ trong mỗi chúng ta.

Yoga cười còn giúp các cá nhân trong một tập thể kết nối tốt hơn, quan hệ xã hội được cải thiện, từ đó tạo ra nhiều cơ hội trong kinh doanh và thêm nhiều bạn bè thân hữu để chia sẻ. Đặc biệt Yoga cười hướng con người đến tư duy tích cực lạc quan trong mọi tình huống, nhờ vậy mà chúng ta dễ dàng vượt qua được thách thức trở ngại của cuộc sống.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->