Thứ sáu, 03/11/2017 15:36
Lấy lại tự tin sau 3 năm phải đeo ống thông tiểu

Bị bí tiểu nhiều năm, bác Hồ T.S đã được mổ thông bàng quang nhưng tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm. Mãi tới khi biết đến Hưng Việt, chú S mới được điều trị dứt điểm căn bệnh này và cuộc sống của bác giờ đây hoàn toàn thay đổi.

Nỗi khổ của người đàn ông 3 năm đeo ống thông tiểu

Bệnh nhân S 48 tuổi, sống tại Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội có tiền sử tuyến tiền liệt to từ 10 năm trước và đã có biểu hiện tiểu khó, tiểu ngắt quãng nhiều năm nay.


Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Tình trạng khó tiểu gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống, khiến chú S vô cùng mệt mỏi và mất tự tin. Tuy nhiên, một phần vì chủ quan, một phần vì ngại nên mãi tới khi không đi tiểu được bác mới đi khám. Tại một bệnh viện ở Hà Nội, các bác sĩ đã chỉ định cho bệnh nhân mổ hẹp niệu quản lần 1 vào tháng 5/2015. Khoảng 7 tháng sau, bệnh nhân được mổ lại lần 2 vào tháng 12/2015.

Tuy nhiên, 2 lần mổ vẫn không giải quyết được tình trạng bí tiểu. Thậm chí từ đó đến nay, bệnh nhân hay bị viêm nhiễm vùng bàng quang và vẫn phải dùng ống thông tiểu nhiều năm. Điều này khiến cho chú S luôn bất tiện và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh, đặc biệt đời sống vợ chồng cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Lấy lại tự tin khi được điều trị khỏi bệnh tại Hưng Việt

Tháng 10/2017, chú S thấy đau nhiều và quyết định tới Hưng Việt thăm khám lại. Sau khi kiểm tra lâm sàng và siêu âm, các chuyên gia của bệnh viện phát hiện, bệnh nhân S đã mắc phải trình trạng phì đại tuyến tiền liệt (khoảng 3gram). Bên cạnh đó, chú còn mắc tiểu đường tuýp II.

Chuyên gia bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật nội so cắt u tuyến tiền liệt cho chú S vào ngày 21/10. Sau mổ 10 ngày, bệnh nhân đã được xuất viện. Tình trạng bí tiểu của chú S đã được khắc phục hoàn toàn và không cần sử dụng ống thông tiểu. Hiện nay, bệnh nhân sinh hoạt bình thường và tâm lý cũng thoải mái hơn rất nhiều. Bí tiểu đột ngột rất nguy hiểm, rất may là bệnh nhân S đã được kịp thời đưa tới Hưng Việt.

Phì đại tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng như nhiễm trùng đường tiết niệu, tổn thương bàng quang hoặc tổn thương thận, sỏi bàng quang và mất kiểm soát tiểu tiện. Chính vì vậy, việc điều trị bệnh không chỉ giúp nam giới thoát khỏi sự bất tiện trong sinh hoạt mà còn giúp lấy lại thăng bằng trong đời sống chăn gối. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->