Thứ bảy, 12/08/2017 16:52
Nhật ký chăm vợ của những ông chồng “chuẩn soái ca” phòng 505

Phòng 505 - Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt có nhiều điều trùng hợp khá đặc biệt. Hai bệnh nhân nữ là cô Hoa và cô Ninh cùng mắc u xơ tử cung và cùng được hai đức lang quân chăm sóc từ những ngày đầu nhập viện. Sự ân cần, chu đáo của hai ông chồng chuẩn “soái ca” dành cho các bà vợ khiến cho căn phòng 505 luôn ấm cúng và tràn ngập yêu thương. 

Những ông chồng “chuẩn soái ca” ân cần chăm sóc vợ ốm

Cất công từ Điện Biên, Hà Giang xuống Hà Nội chỉ mong tìm được một địa chỉ y tế tin cậy để điều trị cho vợ, sau khi tham khảo nhiều nguồn ý kiến, chú Đào Gia Như và chú Phạm Tiêu Quang quyết định lựa chọn Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Các chú chia sẻ: “Chúng tôi ở xa, không thể xếp hàng chờ đợi như ở viện công nên đã lựa chọn Hưng Việt. Ở đây, các gói dịch vụ rất tiện lợi, bệnh nhân không phải chờ lâu lại được trực tiếp các chuyên gia đầu ngành điều trị. Hơn nữa, cơ sở vật chất trang thiết bị rất tân tiến hiện đại nên chúng tôi vô cùng yên tâm”.


 Hai vợ chồng cô Trần Thị Hoa và chú Đào Gia Như vui vẻ trước ngày xuất viện. 

Cô Trần Thị Hoa phát hiện bị u xơ tử cung đã 3 năm nay. Lúc mới phát hiện, khối u có kích thước khoảng 12mm, cô nghe theo lời dặn của bác sĩ uống thuốc để khối u teo đi. Nhưng đã tốn tới 30 triệu để mua thuốc điều trị, từ thuốc tây đến thuốc nam, khối u không những không teo đi mà còn to lên. Kèm theo đó là tình trạng rong kinh khiến cô và gia đình vô cùng lo lắng. Đến Hưng Việt khám, thấy khối u lên tới 52mm, cô chấp nhận để bác sĩ mổ nội soi cắt toàn bộ tử cung.

Từ ngày nhập viện đến giờ, người luôn ở bên cạnh và động viên tinh thần cô Hoa là chú Đào Gia Như. Ánh mắt trìu mến với từng cử chỉ ân cần chăm sóc cho người vợ đang ốm đã khiến cho bất cứ ai chứng kiến đều thấy rõ tình cảm một người chồng hết lòng yêu thương vợ. Chẳng thế mà nét mặt của cô Hoa luôn rạng ngời như thể chưa từng bị ốm.

“Trưa nay, chú ra ngoài mua cho cô mấy quả trứng, cô mày thích ăn trứng lắm, xào lên ướt ướt là ngon tuyệt vời”, chú Như cười nói khiến cho niềm vui giản dị ấy lan tỏa tới cả những người xung quanh.


Chú Phạm Tiêu Quang ân cần chăm sóc cô Phạm Thị Ninh.

Không may mắn như cô Hoa, cô Phạm Thị Ninh (sinh năm 1967, quê ở Tuần Giáo, Điện Biên) có khối u xơ tử cung lên tới gần 70mm và buộc phải tiến hành mổ mở. Vừa mổ xong, cơ thể cô vẫn còn hơi yếu. Nhưng bù lại, cô Ninh có người chồng rất chu đáo. Từng hành động nhỏ như kéo chăn cho vợ, lấy điện thoại đến sự vụng về khi giúp vợ làm những sinh hoạt cá nhân đều khiến người đối diện rất ngưỡng mộ chú Phạm Tiêu Quang. Ẩn trong vẻ nghiêm túc, quy củ của người chiến sĩ công an đã về hưu là một tình cảm yêu thương dạt dào dành cho người vợ đang ốm.

Hưng Việt tuyệt vời lắm!

Trước đây, vợ chồng cô Hoa, chú Như đã từng đưa em gái tới mổ hạch cổ tại Hưng Việt và gia đình rất hài lòng với dịch vụ tại đây.

“Quan niệm của cô là trẻ thì kiếm tiền, già có bệnh là phải chữa. Và quan trọng là phải tìm đúng chỗ để tiêu tiền. Dịch vụ phải tốt, nhanh, theo yêu cầu của mình, điều dưỡng tận tâm, bác sĩ chuyên môn cao, nắm bắt được tình trạng người bệnh.

Cô đi mổ nhiều lắm rồi, đi nhiều bệnh viện rồi, nhưng cô chưa thấy ở đâu sạch sẽ, nhanh chóng, điều dưỡng phục vụ rất vui vẻ, nhẹ nhàng như Hưng Việt. Phải công nhận là tuyệt vời đấy! Phải phục vụ tốt, như thế người ta mới muốn quay lại bệnh viện. Đúng là bỏ đồng tiền ra cũng thấy xứng đáng. Sắp tới về quê, chắc chắn cô chú sẽ chia sẻ thông tin bệnh viện với bạn bè, người thân để họ có cơ hội được tiếp cận những dịch vụ điều trị chất lượng và tiện lợi như ở Hưng Việt”, cô Hoa chia sẻ.

Không những vậy, các cô chú còn đưa ra những lời góp ý rất chân thành để Hưng Việt ngày càng hoàn thiện hơn nữa. Những chia sẻ và tình cảm mà các cô chú dành cho bệnh viện rất đáng quý và là nguồn động lực để Hưng Việt tiếp tục cố gắng hơn nữa trên hành trình “Thêm niềm tin cho những hy vọng mới”. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->