Thứ ba, 16/06/2020 00:28
Nhật ký phẫu thuật tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Một mình từ Quảng Ninh xuống Hà Nội phẫu thuật tại Bệnh viện Ung bướu (BVUB) Hưng Việt, tâm lý hoang mang, lo lắng của chị Trần Thị Thúy dần được thay thế bằng sự tin tưởng, an tâm nhờ sự chu đáo và chân thành của đội ngũ bác sĩ, nhân viên nơi đây.

Chị Trần Thị Thúy (47 tuổi) là bà mẹ bốn con với hoàn cảnh khá đặc biệt. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng chị luôn chú ý tới sức khỏe vì xác định mình cũng là trụ cột cùng chồng gánh vác gia đình. Đi khám định kỳ tại Bệnh viện tuyến tỉnh phát hiện có vấn đề tuyến giáp, chị Thúy được người chị họ (bệnh nhân từng phẫu thuật và điều trị tuyến giáp tại Hưng Việt) khuyên nên xuống Hưng Việt đăng ký khám và tư vấn cùng chuyên gia cho yên tâm.

Cùng chị họ xuống Hưng Việt, chị Thúy được Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Văn Sâm chẩn đoán bệnh và tư vấn mổ càng sớm càng tốt vì trường hợp của chị có nhiều dấu hiệu nghi ngờ ung thư. Chữ “ung thư” gieo vào lòng người mẹ bốn con vốn cả nghĩ bao nhiêu bộn bề. Chị sút hai cân chỉ vì hoang mang, lo mình “bất trắc”, đứa út mới học lớp 1 rồi ra sao… Chị gọi cho bác sĩ tâm sự, được anh trấn an, ưu tiên xếp lịch mổ trọn gói sớm tại Hưng Việt với giá ưu đãi để giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính. Chị Thúy quyết định sẽ vay mượn, bắt xe xuống bệnh viện mổ một mình mà tâm trí vẫn ngổn ngang trăm bề.

Trở lại Hưng Việt, tâm lý hoang mang, lo lắng của chị dần được thay thế bằng sự tin tưởng, an tâm nhờ sự chu đáo và chân thành của đội ngũ bác sĩ, nhân viên nơi đây. Chị cho biết: “Xe tới nơi từ tờ mờ sáng khi bộ phận hành chính còn chưa làm việc, có giây phút tôi đã nhụt chí, định bỏ về phó mặc bệnh tình. Tôi gọi cho bác sĩ từ 6 giờ sáng để hủy lịch mổ thế nhưng giọng trầm ấm, gần gũi, động viên của bác sĩ đã giúp tôi điềm tĩnh hơn. Hít thở sâu, bước vào bệnh viện, các em chăm sóc khách hàng, thu ngân, các bạn kinh doanh phụ trách liên hệ bệnh nhân đều nhỏ nhẹ, động viên tôi “mình mới chỉ là nghi ngờ ung thư thôi, nếu chẳng may mắc ung thư tuyến giáp, can thiệp sớm tiên lượng bệnh vô cùng tốt”… tôi thấy lòng mình nhẹ hơn, đối diện với ca phẫu thuật một cách bình tâm, tuyệt đối tin tưởng vào bác sĩ”.

Nhat ky phau thuat tai BVUB Hung Viet

 Bệnh nhân Trần Thị Thúy thấy thật may mắn khi đã chọn phẫu thuật tại BVUB Hưng Việt

Trở về buồng bệnh sau mổ, chị Thúy khá ngạc nhiên khi ngày đầu chị chỉ có cảm giác hơi vướng một chút ở họng, tinh thần thoải mái, vận động và nói chuyện hoàn toàn bình thường, giọng trong trẻo. Chị gọi điện cho chồng con, mọi người đều mừng rỡ. Chị Thúy rất ấn tượng với đội ngũ nhân viên y tế Hưng Việt: bác sĩ chuyên gia nhưng mộc mạc, thân thiện, điều dưỡng niềm nở, nhắc bệnh nhân từng bữa thuốc, thức ăn, nước uống rồi gội đầu, chải tóc đều hỗ trợ tận giường bệnh. Ai cũng chân tình như người nhà. Ngày thứ 3 nằm viện chị Thúy cười rạng rỡ chia sẻ với điều dưỡng: “Đúng là chị lo quá mà “lo bằng thừa”, xuống đây một mình mà chị có cô đơn đâu, có lẽ cũng là cơ duyên khi chị gặp được bác sĩ giỏi lại có tâm, các em vốn người lạ mà ai cũng thủ thỉ, trò chuyện, động viên chị mỗi ngày. Mấy hôm nữa về sẽ nhớ mọi người lắm”.

Không riêng mình chị Thúy, rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị ở Hưng Việt đều để lại những lá thư cảm ơn chân thành, trở thành khách hàng thân thiết, giới thiệu người thân quen tới đây vì tin tưởng vào kinh nghiệm, tay nghề bác sĩ, sự tận tâm của điều dưỡng, đặc biệt họ cảm nhận được sự đồng cảm của người Hưng Việt, từ bác Giám đốc chuyên môn, tới cô Trưởng phòng điều dưỡng… đến các chị hộ lý ai cũng tình cảm, hết lòng vì bệnh nhân.

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, hãy chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín để kiểm tra sức khỏe, sàng lọc, phát hiện sớm ung thư thường xuyên, trong trường hợp có bệnh lý cần điều trị mình được hưởng dịch vụ tốt nhất, thêm tin yêu nhân viên y tế, cũng như chị Trần Thị Thúy dù trải qua cuộc phẫu thuật và nằm viện một mình nhưng chị đã có những trang nhật ký xúc động, đáng nhớ tại BVUB Hưng Việt.

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

Địa chỉ: Số 34 & 40 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 024 6250 0707 hoặc 094 230 0707 (tư vấn miễn phí và đặt lịch dịch vụ)

Website: http://benhvienungbuouhungviet.vn/

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->