# VĨNH BIỆT HÁN VĂN TÌNH – NGƯỜI NGHỆ SĨ TÀI HOA

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt vô cùng thương tiếc báo tin: Nghệ sĩ Hán Văn Tình đã tạ thế vào 11h20' tại nhà riêng sau gần 2 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Sự ra đi của ông đã để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho gia đình, bạn bè và người hâm mộ.

---
Vào tháng 1 năm 2015, Nghệ sĩ Hán Văn Tình được chẩn đoán mắc ung thư phổi ở giai đoạn cuối, trong tình trạng tế bào ung thư đã có biểu hiện di căn và được điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Sau 3 tháng, tình trạng sức khỏe của ông có chuyển biến tốt. Ông được xuất viện và điều trị ngoại trú. Một thời gian sau, nghệ sĩ còn có thể tiếp tục quay lại đóng phim, cống hiến thêm nhiều vai diễn mới cho khán giả. 
Tuy nhiên, 3 tháng trở lại đây, sức khỏe của nghệ sĩ có chuyển biến xấu, ông bị nổi hạch và phải nhập viện trở lại. Dù đã được đội ngũ bác sĩ đầu ngành hết lòng cứu chữa nhưng do phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối, nghệ sĩ Hán Văn tình đã không thể qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 59.
Trong thời gian nằm viện và chống chọi với bệnh ung thư phổi, Nghệ sĩ Hán Văn Tình luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Nghệ sĩ cũng từng chia sẻ rằng, ông cảm thấy hối hận vì đã chủ quan, không khám sức khoẻ định kỳ, cũng như tầm soát ung thư sớm!
---
NSƯT Hán Văn Tình sinh năm 1957, là Trưởng đoàn Nghệ thuật 2 thuộc Nhà hát Tuồng Trung ương. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, ông đã có nhiều vai diễn để đời, nổi bật là vai Chu Văn Quềnh trong Đất và người, Sở trong Bão qua làng, Lão Trọc trong Canh Bạc... Là một nghệ sĩ tài năng, NSƯT Hán Văn Tình không chỉ đóng phim mà còn làm MC và tham gia quảng cáo.
Sau gần 2 năm đấu tranh với bệnh ung thư phổi, Nghệ sĩ đã qua đời trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè và khán giả.

# Các video liên quan