Thứ bảy, 19/04/2014 17:14
Sarcom cơ vân trẻ em các lựa chọn điều trị đang được đánh giá lâm sàng

Chế độ điều trị nhiều thuốc thay thế:
Những chế độ điều trị này kết hợp phác đồ VAC và doxorubicin với các phương pháp điều trị phối hợp thuốc khác. Mặc dù những chế độ điều trị nhiều loại thuốc này cho các kết quả tốt nhưng vẫn chưa có các nghiên cứu so sánh nào cho thấy chúng có hiệu quả hơn phương pháp chi sử dụng VAC.

VAC liều cao: Các nghiên cứu trước đây của IRSG cho thấy sự cải thiện đáng kể về tiên lượng của những bệnh nhân sác-côm cơ vân dạng bào thai khi tăng liều lượng CYC trong các nghiên cứu kế tiếp nhau. Kết quả này đã tạo ra động lực để tiếp tục nghiên cứu xem liệu điều trị bằng cyclophosphamid liều cao hơn có thể cải thiện hơn nữa tiên lượng của bệnh nhân sác-côm cơ vân có nguy cơ trung bình và cao hay không, nhưng vẫn chưa có số liệu của những nghiên cứu đánh giá chiến lược điều trị này.

Cho thêm yếu tố ức chế topoisomerase-I (topotecan hoặc irinotecan) vào chế độ điêu trị VAC: Topotecan, một yếu tố ức chế topoisomerase-I, có hoạt tính chống ung thư cao ở mô hình sác-côm cơ vân trên mảnh ghép ngoại lai. IRSG đã chứng minh topotecan là một tác nhân tích cực chống lại sác-côm cơ vân ở những bệnh nhân chưa được điều trị trước đó, đặc biệt là những bệnh nhân có tế bào u dạng nang. Điều trị kết hợp cyclophosphamid và topotecan có hiệu quả cao đối với bệnh nhân sác-côm cơ vân tái phát. Sự kết hợp cyclophosphamid và topotecan đang được IRSG nghiên cứu và đánh giá để điều trị cho bệnh nhi sác- côm cơ vân có tiên lượng trung bình. Hiệu quả của irinotecan đối với bệnh nhi sác-côm cơ vân di căn hiện đang được IRSG nghiên cứu (ngoại trừ bệnh nhân dưới 10 tuổi có khối u dạng bào thai).

Ghép tuỷ xương tự thân (ABMT): ABMT đã được đánh giá trên một số lượng hạn chế các bệnh nhân sác-côm cơ vân. Chiến lược điều trị này thường sử dụng phác đồ hóa trị liệu, tia xạ trị liệu và phẫu thuật thường quy trong vòng khoảng 6 tháng để làm giảm đáng kể kích thước khối u. Sau đó bệnh nhân sẽ được điều trị 1 hoặc 2 đợt hóa chất myeloablative (diệt tuỷ xương) và tiếp đó là ghép tuỷ. Các dữ liệu hiện có cho thấy ABMT không có tác dụng trong điều trị bệnh nhân sác-côm cơ vân có tiên lượng xấu và chi nên được sử dụng như là một phần của các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->