Thứ năm, 09/07/2015 15:49
Chảy máu âm đạo bất thường khi nào là dấu hiệu cảnh báo ung thư

Nhiều phụ nữ khá lo lắng khi đang yêu chảy máu bất thường. Vậy có phải tất cả các trường hợp khi có biểu hiện này đều mắc ung thư và khi nào đó là vấn đề cần quan tâm.

Trong số tất cả các bệnh ung thư hay gặp ở giới nữ, ung thư cổ tử cung đứng thứ 2 về mức độ nguy hiểm, có số lượng người tử vong cao. Tuy nhiên, tin vui cho phụ nữ đó là nếu phát hiện sớm khả năng điều trị thành công lên tới 90%.

Việc phát hiện sớm bệnh này không phải là điều đơn giản. Đặc biệt với chị em không thường xuyên duy trì khám phụ khoa, khám sức khỏe định kỳ.

Một trong những dấu hiệu đặc trưng cảnh báo nhiều bệnh ung thư vùng kín giai đoạn đầu là chảy máu âm đạo. Khi nào chảy máu khi yêu là vấn đề phụ nữ ngay lập tức phải quan tâm.

chay-mau-am-dao-bat-thuong-khi-nao-la-dau-hieu-canh-bao-ung-thu

Cảnh giác với triệu chứng chảy máu khi yêu.

Chảy máu khi yêu kèm theo các biểu hiện bệnh ung thư cổ cung dưới đây khả năng mắc bệnh rất cao.

-kèm theo đau vùng chậu và hay đau bụng bất thường.

-Giảm cân bất thường trong thời gian ngắn.

-Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt (tới quá sớm hoặc quá muộn).

-Dịch âm đạo có mùi hôi, khó chịu mặc dù đã vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

Với mỗi giai đoạn và từng phụ nữ sẽ có biểu hiện khác nhau. Ở giai đoạn tiền thường phụ nữ có dấu hiệu không rõ ràng, khó phát hiện.

Các giai đoạn phát triển.

Giai đoạn đầu: Tình dục quá sớm, tình dục không an toàn..đều là yếu tố tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh. Trong những năm đầu khi có hoạt động tình dục phụ nữ sẽ có khả năng lây nhiễm HPV cao nhất. Nếu không may mắn, có thể lây nhiễm HPV mang bệnh ung thư cổ tử cung chẳng ngờ tới. Bởi rất khó phát hiện loại ung thư này giai đoạn đầu nên các bé gái trong độ tuổi từ 9 tới 26 cần tiêm phòng vắc xin tránh lây nhiễm HPV, loại bỏ nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất. Nguyên nhân ung thư cổ tử cung chính gây ra cổ tử cung đã được xác định do HPV. Vì thế, tiêm phòng là cách đơn giản phòng tránh căn bệnh này hiệu quả.

Giai đoạn 2: thời gian kể từ khi lây nhiễm HPV tới giai đoạn tiền ung thư có thể kéo dài từ 5 tới 10 năm. Ở giai đoạn này, các triệu chứng có thể gặp là chảy máu khi yêu, đau vùng xương chậu, rối loạn tiêu hóa, giảm cân đột ngột, đau lưng..

Giai đoạn 3 và di căn: giai đoạn 3 cơ thể tiếp tục có các biểu hiện trên nhưng sẽ nặng hơn. ¾ số trường hợp tới khám khi ở giai đoạn này. Riêng trong trường hợp phát hiện ở giai đoạn cuối khả năng chữa trị thành công thấp.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->