Thứ năm, 15/10/2015 00:59
Âm đạo ngứa rát chảy dịch nhiều là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi có dấu hiệu âm đạo ngứa rát chảy dịch nhiều tất cả chị em cần phải đi khám ngay bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo khả năng mắc các bệnh phụ khoa và nguy hiểm hơn đó là triệu chứng ung thư âm đạo.

Theo thống kê cho thấy UT âm đạo là một căn bệnh đứng hàng đầu trong những bệnh phát sinh tại hệ sinh dục của phái đẹp. Bàn về nguyên nhân gây bệnh các nhà khoa học cho biết còn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa. Theo đánh giá của giới chuyên môn bệnh có thể tấn công mọi người ở những độ tuổi song đối tượng dễ có nguy cơ mắc bệnh cao nhất đó là chị em trong độ tuổi sinh sản và điều đáng báo động đó là trong những năm gần đây bệnh có xu hướng trẻ hóa.Theo các bác sỹ cho biết bệnh có những triệu chứng không rõ ràng khiến cho người bệnh dễ nhầm lần với một số căn bệnh phụ khoa khắc. Một vài dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh chị em cần lưu ý đó là:

am-dao-ngua-chay-dich-la-dau-hieu-cua-benh-gi

-         Vùng kín chảy máu một cách bất thường. Hiện tượng chảy máu này chị em có thể quan sát thấy trong khi quan hệ tình dục, sau quan hệ tình dục. Có nhiều trường hợp không phải trong chu kỳ song hiện tượng chảy máu vẫn xuất hiện. Việc chảy máu cảnh báo bệnh lý hoàn toàn khác với máu kinh thông thường và chị em cần lưu ý. Đối với máu trong chu kỳ hành kinh lượng máu ra thường có đặc điểm đó là máu ra nhiều, tập chung trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày, máu đỏ tươi. Đối với những trường hợp viêm âm đạo hay ung thư âm đạo thì lượng máu xuất hiện thất thường, đôi khi máu ra nhiều ướt quần lót và phải dùng đến băng vệ sinh hàng ngày. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp máu âm đạo chỉ chảy ra một chút đủ làm ướt quần lót của chị em.

-         Đau rát khi đi tiểu. Nếu như hiện tượng chảy máu kèm theo đau rát, nóng rát khi đi tiểu thì chị em cần hết sức lưu ý bởi đây là ung thư âm đạo khá chính xác.

-         Dịch âm đạo chảy nhiều, thường xuyên có cảm giác ngứa rát. Đối với những chị em mắc viêm nhiễm phần phụ hiện tượng dịch chảy nhiều kèm theo ngứa rát là dấu hiệu khá phổ biến. Tuy nhiên các bác sỹ khuyến cáo những triệu chứng này cũng có thể cảnh báo nguy cơ mắc UT âm đạo. Bên cạnh dịch âm đạo tiết nhiều theo các bác sỹ nếu quan sát chị em có thể thấy được dịch có màu bất thường như vàng, xanh, đục, lẫn máu và có mùi rất khó chịu.

Các bác sỹ khuyến cáo khi có những triệu chứng trên tất cả chị em không nên quá lo lắng và cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám. Việc chẩn đoán ung thư âm đạo sớm sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->