Thứ bảy, 24/10/2015 16:42
Đau chảy máu sau quan hệ là dấu hiệu của bệnh gì?

Hiện tượng đau chảy máu sau quan hệ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu của các cặp vợ chồng mà trong nhiều trường hộ đó còn là triệu chứng ung thư âm đạo mọi người cần lưu ý.

2 tuần gần đây sau mỗi lần gần gũi ông xã xong chị Nhật Lệ 32 tuổi Thanh Xuân – Hà Nội thường có cảm giác đau rát vùng kín và chảy máu. Khi phát hiện dấu hiệu này chị rất thắc mắc bởi còn chưa đến chu kỳ và đáng lo hơn đó là hiện tượng đau rát này lại xuất phát từ bên trong vùng kín. Không chỉ dừng lại ở đó trong thời gian gần đây sau mỗi lần đi vệ sinh chị còn có cảm giác đau rát và đôi khi xuất hiện máu. Ba đàu chị nghĩ có thể do hôm đó 2 vợ chồng cao hứng dẫn đến cô bé bị cọ sát khiến vùng kín bị tổn thương. Một vài lần sau đó mỗi khi quan hệ chị vẫn thấy đau rát và máu ra nhiều. Để biết được chính xác tình trạng của mình chị Lệ đã tìm đến một phòng khám phụ khoa để kiểm tra. Cầm kết quả ung thư âm đạo trên tay chị như chết lặng, tuy nhiên cũng may bệnh ở giai đoạn đầu nên việc chữa trị cũng dễ dàng hơn.

dau-chay-mau-sau-quan-he-la-dau-hieu-cua-benh-gi

Theo bác sỹ Nguyễn Phương Nga – chuyên khoa vú phụ khoa của BV Ung Bướu Hưng Việt cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cảm giác đau rát khi quan hệ và chảy máu khi yêu như:

-         Do vùng kín chưa được bôi trơn.

-         Động tác của nam giới quá thô bạo gây tổn thương vùng kín. Những tổn thương tại khu vực này nếu không được chữa trị sớm cũng như vệ sinh không tốt sẽ gây ra hiện tượng viêm nhiễm cũng như dẫn đến hiện tượng chảy máu, đau rát nhiều hơn.

-         Loạn sản tế bào cổ tử cung.  

-         Nhiễm khuẩn Chlamydia

-         Nhiễm nấm âm đạo.

-         U xơ tử cung.

-         U nang buồng trứng.

-         Viêm màng trong tử cung.

-          Viêm cơ tuyến.

-         Viêm âm đạo.

-         Viêm phần phụ.

-         Viêm cổ tử cung.

Hoặc nguy hiểm hơn những hiện tượng trên còn là dấu hiệu cảnh báo ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung hay ung thư buồng trứng. Nếu hiện tượng trên không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu của cả 2 vợ chồng cũng như theo thời gian bệnh phát triển nặng hơn đe dọa trực tiếp tính mạng người bệnh. Để có thể đưa ra kết luận chính xác nhất khi có những dấu hiệu trên chị em nên đến ngay cơ sở y tế để được làm các xét nghiệm cụ thể. Theo đánh giá của các chuyên gia y tế chẩn đoán ung thư âm đạo sớm sẽ giúp việc chữa trị hiệu quả hơn rất nhiều cũng như giảm thiểu được những triệu chứng của bệnh có thể gây ra.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->