Thứ sáu, 28/08/2015 00:51
Phát hiện ung thư âm hộ qua dịch âm đạo

Các bác sỹ cho biết chị em phụ nữ có thể nhận biết sớm nguy cơ mắc bệnh ung thư âm hộ thông qua việc quan sát những biến đổi bất thường của dịch tiết âm đạo. Vậy những thay đổi của dịch tiết này có ý nghĩa cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn trong nội dung này.

phat-hien-ung-thu-am-ho-qua-dich-am-dao

Theo các bác sỹ dịch âm đạo là một chất nhầy được sản xuất ra từ cổ tử cung và có chức năng đó là bôi trơn khi có quan hệ tình dục, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng di chuyển, sinh sống và tiêu diệt những vi khuẩn độc hại. Đối với người phụ nữ khỏe mạnh thì dịch âm đạo được tiết ra có màu trắng đục, không mùi. Trong một số thời điểm như thời kỳ trứng rụng, phụ nữ man thai, trước và sau kỳ kinh thì lượng dịch được tiết ra sẽ nhiều hơn so với mức bình thường. Đối với mỗi người phụ nữ do cơ địa khác nhau nên số lượng dịch được tiết ra cũng như màu sắc hay mùi của các chất dịch này cũng có đôi chút sự khác biệt.

Tuy nhiên đối với những chị em mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh về tử cung như u xơ tử cung, ung thư tử cung, u nang buồng trứng thì số lượng, màu sắc, mùi của dịch tiết này sẽ thay đổi. Các bác sỹ khuyến cáo chị em phụ nữ khi thấy xuất hiện dịch tiết nhiều, màu vàng, màu xanh hay mùi khó chịu thì cần đi khám ngay bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm.

Qua quan sát sự thay đổi của dịch tiết chị em có thể đoán biết được phần nào tình trạng sức khỏe của mình, cụ thể như:

-         Dịch có màu trắng, vón cục. Nếu xuất hiện dấu hiệu này mọi người cần cảnh giác bởi đây có thể là triệu chứng cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng roi hoặc âm đạo bị nhiễm nấm.

-         Dịch âm đạo có mùi hôi, màu xanh nhạt. Đối với những người bị viêm tiểu khung thì triệu chứng nhận biết một cách khá rõ ràng đó là dịch tiết chuyển sang màu xanh và có mùi hôi rất khó chịu.

-         Dịch âm đạo có màu nâu, sậm, xuất hiện máu. Đây có thể là một triệu chứng bệnh ung thư âm hộ mọi người cần hết sức lưu ý.

Những thay đổi trong dịch tiết có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh chính vì vậy chị em cần đi kiểm tra ngay khi thấy những dấu hiệu trên. Các chị em có thể phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh qua các biện pháp như:

-         Giữ âm đạo luôn khô thoáng.

-         Tránh thụt rửa âm đạo quá sâu.

-         Tránh mặc đồ lót quá trật.

-         Vệ sinh âm đạo hàng ngày bằng các dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

-         Nên đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->