Thứ bảy, 14/05/2016 13:45
Top 6 biểu hiện của ung thư âm đạo

Chào bác sĩ,

Em tên là Ngô Thị Lan, 27 tuổi, đã kết hôn được 2 năm. Thời con gái, chu kỳ kinh của em khá ổn định và không thấy có biểu hiện viêm nhiễm gì. Tuy nhiên, những ngày gần đây, em thấy cơ thể có nhiều dấu hiệu bất thường, khí hư ra nhiều, hiện tượng chảy máu giữa chu kỳ cũng xảy ra thường xuyên. Em không biết đây có phải là biểu hiện của bệnh ung thư âm đạo không? Mong bác sĩ tư vấn cho em. Em xin cảm ơn!

                                                _Ngô Thị Lan, 27 tuổi_Nam Định_

>>>Xem thêm: Chẩn đoán ung thư âm đạo

Chào Lan,

Trước hết, bệnh viện Ung bướu Hưng Việt rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn, chúng tôi đã gửi đến chuyên gia và nhận được những hồi đáp như sau: 

Những phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ mắc UTAĐ cao, nhưng hiện nay, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người trẻ. Dưới đây là những biểu hiện của bệnh này:

Ung thư âm đạo là bệnh nguy hiểm ở nữ giới

Xuất huyết âm đạo

Nhiều phụ nữ mãn kinh gặp phải tính trạng này sau khi quan hệ tình dục. Triệu chứng này có thể là do UTÂĐ gây ra, nhưng cũng có thể là do nhiều bệnh phụ khoa. Chính vì lý do này, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và thực hiện xét nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác.

Đau khi tiểu

Trong trường hợp tiểu đau và lẫn máu, bạn nên cẩn trọng và thăm khám sớm. Ngoài ra, hiện tượng táo bón và phân có màu đen cũng là một trong những triệu chứng cảnh báo về ung thư âm đạo.

Đi tiểu liên tục

Nếu bạn uống nhiều nước hoặc tiêu thụ những thực phẩm lợi tiểu thì việc đi tiểu thường xuyên là bình thường. Nhưng nếu không phải do nguyên nhân này, bạn có thể nghĩ tới với những bệnh viêm đường tiết niệu hoặc nặng hơn là UTAĐ.

Âm đạo bị ngứa rát, tiết nhiều dịch

Dấu hiệu này có thể là viêm âm đạo. Bệnh phổ biến và không quá nguy hiểm. Nhưng nếu kèm theo hiện tượng dịch bất thường và xuất máu, mùi khó chịu thì chị em cần đi khám ngay.

Màu da xung quanh âm vật bất thường

Đốm màu khác nhau hoặc nốt ruồi bỗng nhiên xuất hiện quanh âm đạo. Da này bỗng nhiên dày lên, bạn nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Đau xương chậu

Dấu hiệu này cho thấy bệnh đã bắt đầu chuyển sang thời kỳ lây lan. Bụng dưới ó cảm giác đau tức. Cơn đau ở các mức độ khác nhau, lúc âm ỉ, lúc đau dữ dội.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh ung thư âm đạo. Trường hợp của bạn cũng có những biểu hiện của bệnh nhưng, bạn nên đi thăm khám sớm để chẩn đoán bệnh và tìm hướng điều trị hiệu quả. Chúc bạn sớm khỏe. 

>>>Xem thêm: Chữa trị ung thư âm đạo ở đâu?

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->