Thứ hai, 01/12/2014 09:41
Triệu chứng ung thư âm đạo mà chị em cần biết

Ung thư âm đạo là một loại ung thư hình thành trong các tế bào âm đạo của phụ nữ. Đây là bệnh hiếm xảy ra và không có triệu chứng rõ ràng nên rất khó chẩn đoán.

trieu chung ung thu am dao

Một số trường hợp không có bất kỳ triệu chứng nào trước khi phát hiện ra bệnh. Do đó, thói quen thường xuyên đi khám phụ khoa sẽ giúp chị em sớm phát hiện ra bệnh nếu không may mắc phải.

Các triệu chứng của ung thư âm đạo gồm:

Chảy máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ tình dục hoặc ở những phụ nữ đã mãn kinh là triệu chứng đầu tiên và thường gặp của ung thư âm đạo. Tuy nhiên, chảy máu khi mãn kinh và sau khi quan hệ tình dục cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa khác.

Tiết dịch âm đạo: tiết dịch âm đạo là hiện tượng phổ biến thường gặp ở nhiều chị em, nhưng dịch âm đạo bất thường, có mùi khó chịu hoặc có màu máu có thể là triệu chứng của ung thư âm đạo. Đều này cực kỳ hiếm và cũng có khả năng do sự bất thường nào đó. Vậy nên, tốt nhất nếu thấy triệu chứng này chị em cần đi khám càng sớm càng tốt.

Thay đổi thói quen đi tiểu: nếu bạn thấy mình đi tiểu nhiều hơn bình thường thì cần tìm hiểu ngay nguyên nhân của nó, hiện tượng này có thể do uống quá nhiều nước, uống đồ uống có caffein hoặc do nhiễm trùng đường tiểu. Tuy nhiên cũng k loại trừ khả năng bị bệnh ung thư âm đạo. Nếu cảm thấy đau khi đi tiểu hoặc tiểu ra máu, chị em cần lưu ý bởi đây cũng có thể là biểu hiện của ung thư âm đạo. Mặc dù mắt thường có thể khó phát hiện ra nước tiêu lẫn máu, nhưng chị em có thể để ý nếu thấy nước tiểu màu hồng nhạt hoặc có vệt máu ở đáy quần lót.

Đau vùng chậu: khung chậu đau thường là khi bệnh ung thư âm đạo đã bắt đầu phát triển và lây lan sang các cơ quan khác. Đau vùng chậu có thể là đau hay cảm thấy áp lực và tức ở vùng bụng dưới rốn. Người bệnh có thể cảm thấy đau liên tục hoặc thi thoảng mới đau, đau một cách âm ỷ, cũng có lúc đau quặn.

Thay đổi trong các nhu động ruột: thay đổi trong chức năng đường ruột có thể ra nhiều vấn đề, bao gồm ung thư âm đạo. Khi bệnh ung thư tiến triển, người bệnh có thể bị táo bón, phân đen có mùi khó chịu.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->