Thứ sáu, 22/05/2015 10:14
Để ung thư âm hộ không còn là nỗi lo lắng

Ung thư âm hộ là loại ung thư có thể xuất hiện trên tất cả phụ nữ , đây là một bệnh vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên con số mà có thể nhận biết được các dấu hiệu ban đầu của nó lại rất ít.

Bệnh được bắt đầu hình thành trong hậu môn, sau đó nó tiếp tục ảnh hưởng đến các vùng môi âm hộ, tới các nếp gấp trên da bên ngoài vùng âm đạo. Hơn thế nữa ở một số trường hợp, ung thư âm hộ có thể bắt đầu vào âm vật hoặc các tuyến ở hai bên của âm đạo. 

de-ung-thu-am-ho-khong-con-la-noi-lo-lang

Bệnh nếu như được phát hiện ở giai đoạn sớm, thì việc điều trị ung thư âm hộ có khả năng thành công rất cao. Tuy nhiên trong hầu hết các trường được chẩn đoán thì bệnh đã ở giai đoạn muộn điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới tiên lượng bệnh.

Một điều mà được nhiều người quan tâm là  làm thế nào để có thể ngăn chặn, phòng ngừa được căn bệnh nguy hiểm này?

Hãy cùng đọc những thông tin dưới đây để có được những kiến thức bổ ích phòng ngừa bệnh nhé.

-         Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục: bao cao su cho tới thời điểm bây giờ vẫn là một trong những biện pháp an toàn nhất cho các cặp đôi. Tình dục an lành mạnh sẽ giảm thiểu đuợc nguy cơ lây nhiễm virus HPV, việc này cũng đồng nghĩa với giảm nguy cơ mắc ung thư âm hộ

-         Tiêm phòng vác xin ngừa virus HPV: mặc dù các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu được những loại vác xin phòng chống tất cả các chủng virus HPV nhưng những chủng gây nên nguy cơ ung thư ở bộ phận sinh dục đều đã có vác xin ngừa bệnh.

Do vậy mà, tiêm phòng vác xin không chỉ bảo vệ khỏi các bệnh do virus này gây ra mà có còn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm như : ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, cổ tử cung. Một lưu ý nhỏ là bạn nên tiêm vác xin trước năm 26 tuổi, tốt hơn hết là trước khi bắt đầu quan hệ tình dục.

-         Khám phụ khoa định kỳ: phụ nữ nên đi khám phụ khoa 6 thánh/ lần để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời các vấn đề về phụ khoa. Đặc biệt khi cơ quan sinh dục có các dấu hiệu bất thường như : rát, ngứa ngày thì bạn cần phải đi khám ngay, tránh dẫn tới các tình trạng viêm nhiễm nặng gây biến chứng nguy hiểm.

-         Kiểm tra khung xương chậu định kỳ 1 năm/ 1 lần để có thể chẩn đoán ung thư âm hộ ở giai đoạn sớm và một số bệnh ở vùng cơ quan sinh dục khác mà phụ nữ có thể mắc.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->