Thứ bảy, 19/04/2014 15:54
Khám định kỳ theo dõi sau điều trị ung thư âm hộ

Sau khi hoàn tất điều trị ung thư âm hộ, bác sĩ thường khuyên nên định kỳ theo dõi để tìm sự tái phát ung thư. Ngay cả sau khi điều trị thành công, ung thư âm hộ có thể trở lại. Bác sĩ sẽ xác định lịch trình theo dõi phù hợp, nhưng các bác sĩ thường khuyên nên hai lần mỗi năm trong năm năm đầu tiên sau khi điều trị ung thư âm hộ.

Khám định kỳ theo dõi bệnh là một phần quan trọng trong phác đồ điều trị và bệnh nhân nên thảo luận ngay với bác sĩ. Khám theo dõi định kỳ đảm bảo việc bệnh nhân được giám sát cẩn thận và thảo luận khi có bất kỳ thay đổi nào về sức khỏe, ung thư mới hoặc ung thư tái phát có thể được phát hiện và điều trị sớm nhất. Giữa các đợt khám theo dõi định kỳ bệnh nhân ung thư âm hộ nên thông báo với bác sĩ tất cả những vấn đề về sức khỏe ngay khi chúng xuất hiện.

Hãy hỏi bác sĩ về các kỳ khám vùng chậu: Hỏi bác sĩ bao lâu thì nên trải qua kỳ khám. Cho phép bác sĩ kiểm tra trực quan âm hộ và kiểm tra nội bộ cơ quan sinh sản để kiểm tra bất thường. Nói chuyện với bác sĩ về các yếu tố nguy cơ ung thư âm hộ và ung thư phụ khoa khác để xác định lịch trình khám sàng lọc thích hợp nhất.

Khám định kỳ 3 tháng/lần trong 2 năm đầu, 6 tháng/lần trong năm thứ ba, sau đó 1 năm/lần. Phát hiện tái phát sớm rất quan trọng bởi có thể điều trị triệt căn tiếp bằng phẫu thuật.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->