Thứ tư, 03/06/2015 09:30
Phụ nữ trẻ không nên “chủ quan” với ung thư âm hộ

Ung thư âm hộ là một trong số các bệnh ung thư phụ khoa ở phụ nữ, bệnh được phát triển củ vùng bên ngoài hệ thống sinh sản. đây là bệnh có mức độ phổ biến không cao và có thể được chữa khỏi nếu như phát hiện ở giai đoạn sớm.

Nhiều người vẫn suy nghĩ rằng, chỉ những đối tượng nữ giới trong độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh mới có nguy cơ mắc phải. Tuy nhiên ung thư âm hộ hoàn toàn có thể “ hỏi thăm” những phụ nữ ở tuổi đời còn rất trẻ.

phu-nu-tre-khong-nen-chu-quan-voi-ung-thu-am-ho

Theo kết quả thống kê của Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ trong năm 2008, cho thấy rằng trong tổng số 3.460 trường hợp được ung thư âm hộ đều được chẩn đoán ở Hoa Kỳ và 870 ca đã bị tử vong  vì căn bệnh này. Ung thư âm hộ có hai dạng phổ biến là

-         Ung thư tế bào biểu mô hình vảy ( chiếm tỷ lệ hơn 90%)

-         Khối u ác tính ( chiếm khoảng 5%)

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được rõ ràng nguyên nhân gây ra bệnh ung thư âm hộ nhưng họ cho rằng virus HPV có thể là một trong những yếu tố gây bệnh. Nguy cơ mắc bệnh ở những người bị nhiễm HPV, AIDS sẽ cao hơn đối tượng bình thường.

Trên thực tế, những người bị măc bệnh ung thư âm hộ thường không có những biểu hiện rõ ra bên ngoài. Tuy nhiên họ vẫn gặp phải những triệu chứng sau:

-         Người bệnh có thể bị ngứa âm đạo diễn ra trong nhiều năm hoặc có thể bị chảy máu âm đạo.

-         Da xung âm môn có dấu hiệu thay đổi

-         Đau khi quan hệ tình dục

-         Có mùi hôi và khó chịu ở âm đạo

Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng, những phụ nữ trẻ không nên chủ quan với bệnh. Bởi vì hiện nay với những thói quen sinh hoạt không điều độ, chế độ ăn uống không lành mạnh… thì bất kỳ người phụ nào cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Theo các chuyên gia sức khỏe cho rằng cách tốt nhất để làm giảm nguy cơ mắc ung thư âm hộ đó là nên vệ sinh cơ thể và cơ quan sinh dục sạch sẽ mỗi ngày. Bên cạnh đó việc thực hiện tình dục an toàn sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục là phương pháp tốt bảo vệ bạn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra nên thường xuyên thực hiện các xét nghiệm tế bào ung thư cổ cung, việc làm này có thể giúp chị em phụ nữ sớm phát hiện ra bệnh.

Lưu ý: chị em đặc biệt là phụ nữ trẻ tuổi không nên chủ quan với những triệu chứng ngứa âm đạo mà để kéo dài thời gian, nóng hoặc có cảm giác đau ở vùng âm hộ nếu như có cảm giác thay đổi ở da, thì điều nên làm là tới gặp bác sĩ ngay để được khám và chẩn đoán.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->