Thứ năm, 04/12/2014 08:57
Triệu chứng ung thư âm hộ như thế nào?

Ung thư âm hộ là ung thư bộ phận sinh dục ngoài hệ thống sinh sản của phụ nữ. Bệnh chiếm khoảng 3-4% trong số những bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Bệnh thường gặp ở độ tuổi mãn kinh, hiếm trường hợp bệnh xuất hiện ở độ tuổi dưới 40 tuổi.

ung thu am ho

Bệnh nhân có thể có biểu hiện một cách âm thầm, hoặc có biểu hiện kích thích như ngứa, đau khi có tổn thương gần âm vật hoặc niệu đạo gây khó chịu khi đi tiểu.

Khi nhiễm trùng bội nhiễm của khối u ác tính cũng gây đau và tiết dịch. Khám lâm sàng thấy tổn thương khối u loét, chảy máu.

Nguyên nhân của bệnh hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên có thể do nhiều nguyên nhân như biểu mô bên trong biến chuyển thành yếu tố tiền ung thư âm hộ. Vùng bị khối u biểu mô có thể sưng lên với vùng da dày và đỏ, có những vết đốm có màu trằng nhờ hơn hoặc sẫm màu.

Virut HPV được coi như một nguyên nhân gây bệnh chủ yếu, có khoảng 40% trường hợp ung thư âm hộ có nguyên nhân từ virut HPV.

Ngoài ra có thể do một số chất từ xà phòng thơm, chất vệ sinh vùng kín có những chất hoá học gây ung thư.

Khi sử dụng nước không sạch tạo nên tác nhân kích thích gây ngứa gãi. Những người có âm hộ ẩm ướt như mắc bệnh són đái, mặc quần áo lót có chất nhuộm hoặc vải sợ tổng hợp có thể gây kích thích, hay mặc đồ lót bó sát cũng gây nên hạn chế thoáng khí cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết, để ngặn chặn và phòng ngừa ung thư âm hộ cần đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần, khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh cần phải đến các cơ sở ý tế chuyên khoa để khám và tư vấn kịp thời.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->