Thứ tư, 14/10/2015 15:49
Ung thư âm hộ - căn bệnh dễ mắc của chị em

Nếu như đối với các quý ông căn bệnh UT dương vật, tinh hoàn, tuyến tiền liệt là nỗi sợ hãi thì đối với chị em phụ nữ căn bệnh ung thư âm hộ, UT vú hay ut cổ tử cung cũng khiến chị em lo lắng không yên.

Theo thống kê cho biết tại Việt Nam hàng năm ước tính chúng ta phát hiện hàng triệu ca mắc UT âm hộ và hàng triệu người tử vong vì căn bệnh này. Sự nguy hiểm của căn bệnh này ai cũng đều nắm rõ như không chỉ gieo tâm lý tự ti, lo lắng cho chị em mà chúng còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai, các chức năng sinh lý cũng như đe dọa trực tiếp đến khả năng sống còn của chị em. Mặc dù là một căn bệnh nguy hiểm, khá phổ biến tuy nhiên có một thực tế đó là hầu hết chị em vẫn còn khá chủ quan và chưa nhìn nhận đúng mức về việc khám sức khỏe để phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó một bộ phận không nhỏ chị em khi có triệu chứng ung thư âm hộ lại e ngại không đi khám cũng như không đi chữa trị khiến bệnh tình càng trầm trọng hơn.

ung-thu-am-ho-can-benh-de-mac-cua-chi-em

Chị Nguyễn Thị Thu 28 tuổi – Đống Đa – Hà Nội chia sẻ “Sau khi sinh con được 3 tháng vợ chồng mình có quan hệ song mình thường xuyên có cảm giác đau tức bụng, ra máu bất thường. Ban đầu 2 vợ chồng đều nghĩ có thể do mới sinh nên những dấu hiệu trên là bình thường tuy nhiên đã 3 tháng nữa trôi qua mà tình trạng trên vẫn không được cải thiện. Sau một hồi suy nghĩ chị đã đến một phòng khám sản khoa uy tín để khám và được chẩn đoán ung thư âm hộ giai đoạn đầu. Các bác sỹ tại phòng khám còn giải thích thêm đây là một bệnh khá phổ biến ở chị em phụ nữ và nếu bệnh không được chữa trị sớm sẽ để lại những biến chứng rất lớn. Rất may trường hợp của mình mới ở giai đoạn đầu nên việc điều trị cũng dễ dàng hơn. Mình đã buộc phải cai sữa bé sớm để tập chung vào việc chữa trị.”

Nói về căn bệnh này bác sỹ Nguyễn Thị Phương Nga – bs chuyên khoa vú phụ khoa của BV Ung Bướu Hưng Việt cho biết cùng với Ut vú, buồng trứng, cổ tử cung thì ung thư âm hộ là một căn bệnh phổ biến ở chị em phụ nữ. Nếu như bệnh không được chữa trị và phát hiện kịp thời thì những biến chứng của bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm. Để tránh được những rủi ro cũng như tiết kiệm chi phí khi có những dấu hiệu sau mọi người nên đi khám ngay.

-         Chảy máu âm đạo bất thường.

-         Rong kinh, rong huyết.

-         Dịch âm đạo tiết nhiều.

-         Đau tức, khó chịu khi quan hệ.

-         Chảy máu trong và sau khi quan hệ.

-         Xuất hiện khối u tại vùng kín.

-         Bẹn , đùi nổi hạch bất thường.

-         Cơ thể mệt mỏi, suy nhược.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->