Thứ bảy, 27/12/2014 10:28
Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư bàng quang không thể bỏ qua

Ung thư bàng quang có thể được phát hiện sớm bởi vì nó gây ra máu trong nước tiểu hoặc các triệu chứng tiết niệu khác.

dau-hieu-ung-thu-bang-quang

Máu trong nước tiểu

Trong hầu hết các trường hợp, có máu trong nước tiểu là dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của ung thư bàng quang. Đôi khi, có thể nước tiểu có thể thay đổi thành nhiều màu một cách bất thường tùy thuộc vào số lượng máu, nước tiểu có thể có màu cam, hồng hoặc sẫm màu và đỏ. Đôi khi, màu sắc của nước tiểu bình thường nhưng có một lượng nhỏ máu được tìm thấy khi xét nghiệm nước tiểu cũng có thể là triệu chứng ung thư bàng quang.

Máu trong nước tiểu có thể là trong một ngày hoặc nhiều ngày liên tục. Thông thường giai đoạn đầu của bệnh gây ra hiện tượng chảy máu, không đau hoặc có các triệu chứng khác.

Máu trong nước tiểu không có nghĩa là bạn bị ung thư bàng quang. Mà đây cũng có thể là triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng, sỏi thận hoặc sỏi trong bàng quang hoặc bệnh thận lành tính khác. Tuy nhiên bạn vẫn nên đi kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị.

Những thay đổi trong thói quen tiểu tiện hoặc triệu chứng của dị ứng

Ung thư bàng quang đôi khi có thể gây ra những thay đổi trong tiểu tiện, chặng hạn như:

Đi tiểu thường xuyên hơn so với bình thường

Đau hoặc rát khi đi tiểu

Luôn có cảm giác muốn đi tiểu

Những triệu chứng này cũng có nhiều khả năng được gây ra bởi một tình trạng lành tính như nhiễm trùng, bàng quang hoạt động quá mức hoặc tuyến tiền liệt mở rộng.

Các triệu chứng muộn của bệnh ung thư bàng quang

Bệnh ung thư bàng quang khi đã phát triển lớn hoặc đã lan ra các phần khác của cơ thể đôi khi có thể gây ra các triệu chứng khác như:

Không thể đi tiểu

Đau lưng dưới

Chán ăn và giảm cân

Sưng ở bàn chân

Đau xương

Nếu có bất cứ dấu hiệu nghi ngờ nào của bệnh ung thư bàng quang bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để làm các xét nghiệm để có thể tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị hợp lý.

 

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn