Thứ sáu, 21/04/2017 16:40
Dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang là căn bệnh thường gặp ở nam giới và những người ở độ tuổi từ 50 đến 55. Bệnh có thể chữa khỏi khi được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Tuy nhiên, hầu hết những bệnh nhân trên thực tế đều phát hiện bệnh khi ở giai đoạn muộn, gây khó khăn cho điều trị. Vì thế, phát hiện kịp thời những dấu hiệu của bệnh là cách tốt nhất để bạn có cơ hội chữa khỏi bệnh, thậm chí tự cứu được mình.

Đi tiểu lẫn máu

Đi tiểu ra máu là triệu chứng phổ biến và dễ dàng nhận thấy nhất ở những bệnh nhân ung thư bàng quang.

Tuy nhiên, đây cũng là triệu chứng dễ bị bỏ qua, nhất là với chị em phụ nữ. Nhiều chị em chủ quan triệu chứng này vì nó thường lẫn với chu kì kinh nguyệt hoặc thời kì mãn kinh. Nếu đi tiểu thấy ra máu, hãy đến hỏi ý kiến bác sĩ vì có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung tưh bàng quang đó.

Rối loạn tiểu tiện

Rối loạn tiểu tiện là dấu hiệu có ở cả ung thư bàng quang lẫn bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Hai dạng này có triệu chứng khá giống nhau. Người bị bệnh ung thư bàng quang thông thường sẽ có triệu chứng buồn tiểu, đi tiểu đau và không tự chủ. Vì thế, ngay khi phát hiện dấu hiệu, hãy đến tư vấn bác sĩ ngay lập tức để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Xuất hiện những cơn đau không rõ nguyên nhân

Người bệnh ung thư bàng quang đôi khi sẽ thấy xuất hiện những cơn đau vùng sườn, bụng và xương chậu mà không rõ nguyên nhân. Đây rất có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang mà bạn luôn chủ quan, không muốn để ý. Vì thế, hãy đặc biệt chú ý tới những cơn đau này bằng cách đến bệnh viện để thăm khám.

Nước tiểu đậm màu

Thông thường, ở người bình thường, nước tiểu sẽ có màu vàng và không vẩn đục. Còn ở những bệnh nhân ung thư vòm họng, nước tiểu lại có màu đậm, sẫm màu và vẩn đục. Đây là một dấu hiệu thầm lặng của ung thư bàng quang mà ít người để ý vì cho rằng chỉ do uống quá ít nước.

Chán ăn

Mất cảm giác ngon miệng là một triệu chứng phổ biến của ung thư và ung thư bàng quang không phải ngoại lệ. Kèm theo dấu hiệu này, bạn còn cảm thấy mệt mỏi, giảm cân và yếu người đi dần. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng này nhưng nếu thấy các biểu hiện này. Vì thế, hãy đến ngay những cơ sở ý tế chuyên khoa để được thăm khám và xét nghiệm kịp thời.

Trên đây là một số những dấu hiệu cơ bản cho thấy bạn có thể đã mắc bệnh ung thư bàng quang. Hãy chú ý hơn đến cơ thể để phát hiện một cách sớm nhất.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->