Thứ sáu, 05/06/2015 10:16
Kỹ năng giúp người bệnh sống chung với ung thư bàng quang dễ dàng

Khi cầm trên tay kết quả chẩn đoán ung thư bàng quang ít người có thể tránh khỏi tâm lý căng thẳng, chán nản. Việc sống cùng căn bệnh ác tính này không bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, để làm ảnh hưởng tiêu cực của nó tới tinh thần cũng như cơ thể của người bệnh ung thư bàng quang và những phương pháp điều trị bệnh thì thật vô cùng là khó khăn.

ky-nang-giup-nguoi-benh-song-chung-voi-ung-thu-bang-quang-de-dang

Trên thực tế, điều này là hoàn toàn đúng, nếu như bạn luôn luôn phải mang trên mình một cái ống dẫn nước tiểu hoặc là túi nước tiểu. Bạn luôn băn khoăn, khó có thể chấp nhận về những thay đổi đột ngột trong cơ thể mình nó làm ảnh hưởng tới những hoạt động bình thường, những mối quan hệ, thậm chí là cả hoạt động tình dục của bạn. Những, những thay đổi khó chấp nhận này không đồng nghĩa với việc là bạn không có một cuộc sống bình thường như trước. Những túi nhỏ đó trên cơ thể bạn có thể dấu chúng kín đáo dưới lớp quần áo của mình và không bị rỉ ra.  Bạn vẫn có thể làm việc, vẫn cũng có thể đi du lịch, cuộc sống của bạn vẫn được diễn ra bình thường.

Bên cạnh đó, tâm lý của bạn cũng sẽ quyết định cuộc sống với căn bệnh ung thư bàng quang có dễ chịu không. Hãy chủ tìm những cách làm cuộc sống dễ dàng hơn. Nếu như bạn di tiểu mà không kiểm soát được hoặc cần phải thay túi nước tiểu ban hãy chọn những hàng nghế cuối, những chỗ gẫn cửa ra vào khi bạn đang tham gia một sự kiện, hội họp nào đó. Bằng cách này bạn có thể kín đáo nếu như cần vào nhà vệ sinh. Ngoài ra, hãy nên những kế hoạch nghỉ ngơi, thăm quan sẽ giúp tâm lý thư thái hơn.

Một điều nữa để bạn có thể chấp nhận căn bệnh quái ác này vào cơ thể mình một cách dễ dàn hơn là hãy chia sẻ những mối quan tâm của mình với mọi người mà bạn tin tưởng. Có thể là bạn bè, những người trong gia đình hoặc là bác sĩ của bạn hay là chuyên gia tư vấn tâm lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy hữu ích khi nói với những người cũng mắc ung thư bàng quang giống bạn. Họ có thể chia sẻ cho bạn cách rèn luyện những vấn đề tương tự mà bạn phải đối mặt trong thời gian tương lai.

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->