Thứ tư, 21/10/2015 16:23
Nên chữa trị ung thư bàng quang ở đâu?

Sau hơn 2 tháng đau bụng âm ỉ, tiểu rắt, tiểu ra máu…anh Nguyễn Trung Quân đã đến viện để kiểm tra sức khỏe và được chẩn đoán mắc ung thư bàng quang. Cầm kết quả trên tay anh không khỏi lo lắng, anh lo không biết nên chữa trị ung thư bàng quang ở đâu? Chi phí chữa trị là bao nhiêu? Liệu bệnh có thể được chữa khỏi?

Gặp lại anh Trung Quân sau 4 tháng chúng tôi khó khăn lắm mới có thể nhận ra được anh. Nếu như 4 tháng trước Trung Quân mà chúng tôi biết là một người gầy ốm, xanh xao, mệt mỏi dường như không còn chút sức sống và trên mặt lúc nào cũng hằn vẻ lo lắng, sợ hãi thì nay anh đã trở thành một người hoàn toàn khác. Sau 4 tháng giờ đây anh đã trở nên vui vẻ, mạnh khỏe và thần sắc tốt hơn rất nhiều. Để kỉ niệm cho sự tái ngộ đầy bất ngờ này chúng tôi đã hẹn nhau đi uống café để trò chuyện.

nen-chua-ung-thu-bang-quang-o-dau

Sau những lời hỏi thăm về công việc, gia đình đó là về vấn đề sức khỏe. Tất cả mọi người quen biết anh đều biết anh đã mắc ung thư bàng quang và suy nghĩ của mọi người khi mắc ung thư cũng đồng nghĩa với án tử trong khi anh còn đang mạnh khỏe và ngồi nói chuyện với mọi người rôm rả như hiện nay.

Thấy mọi người có vẻ tò mò anh hào hứng chia sẻ. Kể về con đường đấu tranh với căn bệnh ung thư anh cho biết “Cũng có những lúc tưởng chừng như gục ngã, tưởng chừng như chấp nhận buông xuôi cho số phận nhưng nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của tập thể y bác sỹ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt cùng phác đồ điều trị đúng đắn đã giúp tôi qua cơn bao bệnh. Với tôi Hưng Việt là nơi cho tôi hồi sinh và đây cũng là ngôi nhà thứ 2 của tôi”.

Nói về khoảng thời gian phát hiện mắc ung thư và bị căn bệnh hành hạ anh Quân cho biết nhiều khi muốn buông xuôi vì ung thư ai cũng nói là sẽ chết. Trước suy nghĩ của anh mọi người đặc biệt là vợ anh đều vô cùng buồn bã và chị quyết tâm tìm đi địa chỉ chữa trị bệnh cho chồng. Qua nhiều mối quan hệ và cố gắng đi dò hỏi nên điều trị ung thư bàng quang ở đâu chị đã được mọi người giới thiệu đến Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt – 34 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Tại đây anh đã được các bác sỹ làm các xét nghiệm như siêu âm, chụp X-Quang, sinh thiết, thử máu…sau khi tiến hành phân tích các kết quả xét nghiệm anh đã được kết luận mắc ung thư bàng quang giai đoạn II. Ngay sau khi có kết quả bác sỹ đã chỉ định anh nhập viện để thuận lợi cho việc chữa trị và theo dõi. Một ca phẫu thuật đã được diễn ra ngay sau đó, một phần bàng quang bị ung thư đã được các bác sỹ tiến hành cắt bỏ. Do bệnh đã ở giai đoạn 2 một vài tế bào ác tính đã di chuyển sang bộ phận khác chính vì vậy anh đã được bác sỹ chỉ định sử dụng thêm phương pháp xạ trị. Ca phẫu thuật kết thúc thành công và sau một tuần nằm viện anh đã được xuất viện ra về.

Chia sẻ về những ngày tháng đấu tranh chống trọi với căn bệnh ung thư anh Trung Quân cho biết “Trải qua cơn bạo bệnh này tôi như được hồi sinh và cũng biết trân trọng hơn sức khỏe của mình. Tôi xin cảm ơn các bác sỹ tại Hưng Việt rất nhiều”.

>> Bài viết liên quan: Biểu hiện bệnh ung thư bàng quang

 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->