Thứ bảy, 09/09/2017 16:41
Người phụ nữ mạnh mẽ chiến thắng 2 bệnh ung thư cùng lúc

Thời gian gần đây, câu chuyện về bà Nguyễn Thị Cam Thảo đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Ở tuổi 61, bà đã cùng lúc vượt qua hai bệnh ung thư là ung thư ganung thư bàng quang.

Năm 2009, bà Thảo cùng lúc nhận tin mình mắc hai căn bệnh là ung thư gan và bàng quang. Trước đám cưới của cô con gái út, đây thực sự là một tin sốc đối với bà. Những ngày mới biết tin mình mắc bệnh bà suy sụp và tưởng rằng hi vọng sống vô cùng mong manh.

Nhưng khi tinh thần đã ổn định hơn, bà đã được các bác sĩ phân tích và động viên rất nhiều. Rất may, cả hai loại ung thư của bà đều là nguyên phát chứ không phải di căn, có cơ hội vượt qua. Bác sĩ giải thích 50% thành công trong điều trị ung thư là nghị lực của chính bệnh nhân. Thế rồi, cùng với sự đồng hành của người thân, bạn bè và đương nhiên là cả những bác sĩ tâm huyết, người phụ nữ ấy đã trở nên mạnh mẽ và quyết tâm đứng lên chống lại bệnh tật.

“Vùng cát trắng miền Trung quê tôi thường thấy mọc hoang các bụi gai lưỡi hùm. Hình dáng nó như cái lưỡi to, tua tủa hai bên là gai nhọn, dài như cây kim mẹ tôi vẫn thường vá quần áo. Chỉ sơ ý giẫm chân vào nó là nhức buốt mấy ngày. Vậy mà đã có lúc tôi nghe như cả thân mình nằm trên bụi gai ấy. Các toa hóa trị giày vò cơ thể tôi", đó là những dòng tâm sự đẫm nước mắt trong cuốn nhật ký của bà Thảo.

Có những thời điểm, vì phải truyền hóa chất, tóc bà rụng hết mảng này đến mảng khác, thực sự đó là một thử thách với người phụ nữ. Rồi bà đội tóc giả, tô son để chồng, con vững tin và không phải lo lắng quá nhiều cho bà. Đến ngày nhận tin của bác sĩ rằng bà đã khỏi bệnh sau những tháng ngày dài đau đớn, vật vã, bà Thảo như được sống lại lần hai, cả gia đình như vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

"Có thể mọi người khó tin nhưng tôi xem ung thư là một ân huệ với cuộc đời mình", người phụ nữ lục tuần nhẹ nhàng mở lòng về chặng đường nhiều nước mắt lẫn nụ cười. Thật vậy, cuộc đời luôn tồn tại những điều kỳ diệu.

Sau bước ngoặt ấy, bà Thảo bắt đầu có những suy nghĩ khác hơn, trân trọng từng phút giây mình được sống và sống khoan dung hơn với chính mình và những người xung quanh. Không những vậy, bà cũng thường xuyên, giúp đỡ những người đồng cảnh ngộ. Thậm chí, bà nhiều lần đón xe khách đến các tỉnh như Bình Dương, Vũng Tàu... để vực dậy tinh thần của bệnh nhân vừa phát hiện ung thư và đang chông chênh muốn buông trôi số phận.

8 năm trôi qua, hàng tháng bà vẫn đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm soát tốt nhất có thể sức khỏe của mình. 

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->