Thứ ba, 07/11/2017 14:35
Những thực phẩm 'đại kỵ” cho bệnh nhân ung thư bàng quang

Chế độ ăn uống cũng như những thực phẩm được đưa vào trong cơ thể là yếu tố rất quan trọng đối với một bệnh nhân ung thư bàng quang.

Ngoài những mặt lợi hỗ trợ bệnh ung thư thuyên giảm vẫn có những mặt hạn chế mà một số loại thực phẩm. Chúng không giúp cho bệnh nhân trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh, ngược lại có thể gây ra những trở ngại và khó khăn cho điều trị. Dưới đây là một số ví dụ điển hình.

Nhóm thực phẩm chế biến sẵn

Hãy tránh xa ngay những thực phẩm chế biến sẵn như thịt đóng hộp, các đóng hộp, hambuger, thịt nguội, xúc xích, thịt xông khói, v.v.... nếu như bạn đã và đang điều trị bệnh ung thư bàng quang. Đây đều là những thực phẩm không tốt cho hoạt động của bàng quang, ảnh hưởng đến việc điều trị ung thư.

Cà phê và các đồ uống có cồn

Cà phê, những loại đồ uống có cồn như bia, rượu, các loại nước ngọt đóng chai đều là loại thức uống mà người bệnh ung thư không nên dùng, nhất là những trường hợp bị ung thư bàng quang, tuyến tụỵ...

Một số loại thủy hải sản

Người bệnh đang điều trị ung thư bàng quang không được những loại cá da trơn như ăn lươn và trạch, hạn chế ăn trai, ốc, hến do có thể chúng sống dưới bùn thì có nồng độ chì cao. Tuy nhiên, những loại hải sản còn lại khác đều có thể ăn bình thường.

Các chế phẩm có chứa nhiều đường - sữa

Nên hạn chế dùng các chế phẩm được làm từ đường và sữa, nhất là các sản phẩm sữa đóng hộp. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể tự làm sữa đậu nành tươi tại nhà để uống.

Thức ăn lên men

Thống kê và thử nghiệm trên động vật cho thấy chất lên men gây ung thư rất mạnh. Vì thế, những bệnh nhân ung thư bàng quang tuyệt đối không dùng những sản phẩm này, không ăn nhiều dưa muối, thịt ngâm, thịt muối, giăm-bông…

Đồ nướng

Cho đến hiện tại, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra mặt hại của đồ nướng đối với sức khỏe con người. Không những thế, loại thực phẩm này còn bị nghi ngờ là yếu tố gây ung thư. Những người dùng nhiều thức ăn nướng lửa có nguy cơ mắc ung thư nhiều hơn do quá trình nướng tạo ra formol - chất gây ung thư. Vì thế, hãy tránh xa những thực phẩm này nếu đang điều trị ung thư.

Trên đây là một số thực phẩm mà người bệnh ung thư bàng quang cần tránh. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ về bệnh tình của mình theo sức khỏe và nguyên nhân gây bệnh để có thêm những thực phẩm cần tránh và nên dùng trong quá trình điều trị và cải thiện bệnh ung thư bàng quang.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->