Thứ tư, 01/03/2017 16:26
Những triệu chứng khó nhận ra của căn bệnh ung thư bàng quang

Hãy lắng nghe cơ thể của bạn từ những dấu hiệu đơn giản nhất, bởi đó có thể là những dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm, nhất là bệnh ung thư. Ung thư bàng quang là một trong những bệnh ung thư về đường tiết niệu nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng nếu như không được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Cùng tìm hiểu những triệu chứng khó nhận biết nhất của căn bệnh ung thư bàng quang để sớm tìm ra cách điều trị và ứng phó sớm.

Đau bụng dai dẳng

Những cơn đau bụng dai dẳng thường khiến bạn nghĩ rằng do ngộ độc thức ăn thông thường, hiện tượng trào ngược axit, hoặc đau dạ dày thông thường. Tuy nhiên, cơn đau bụng nhẹ dai dẳng kéo dài cũng có thể là một dấu hiệu báo hiệu những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư bàng quang.

Để biết đó chính xác có phải là đau bụng do ung thư bàng quang hay không, tốt nhất bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và chắc chắn đó không phải là trường hợp xấu nhất. Từ đó có cách ứng phó kịp thời.

Sưng ở bàn chân

Dấu hiệu sưng ở bàn chân rất khó chẩn đoán chính xác nhưng lại gặp ở hầu hết bệnh nhân ung thư bàng quang. Dấu hiệu này cũng có thể xuất hiện ở những người bị bệnh. Vì thế, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám để được chẩn đoán.

Sút cân

Sút cân có thể xuất phát từ rất nhiều lý do, nhưng rất ít người cho rằng, sút cân lại có thể xảy đến do một căn bệnh ác tính. Vì thế, khi bạn bị sút cân mà không giải thích được, không phải do ăn kiêng thì hãy đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

Đau lưng dưới

Đau lưng dưới, nhất là ở nữ giới thường bị nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyện hoặc do lao động quá sức. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, thắt lưng là vị trí của thận. Vì thế những vấn đề hoặc rối loạn gặp phải ở đường niệu, trong đó có căn bệnh ung thư bàng quang rất có thể gây nên những cơn đau ở vùng bụng gần thận.

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu

Nóng rát khi đi tiểu thường là dấu hiệu dễ bị nhiều người bỏ qua nhưng đó lại triệu chứng nguy hiểm của căn bệnh ung thư bàng quang. Triệu chứng nóng rát khi đi tiểu khi xuất hiện đơn lẻ có thể gặp ở những bệnh khác, nhưng nếu kèm theo đau khi dòng nước tiểu chảy qua thì rất có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang.

Trên đây là những dấu hiệu khó nhận biết nhưng dễ gặp nhất ở những người bệnh ung thư bàng quang mà bạn nên nhớ. Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu này, bạn đừng nên chần chừ, hãy đến tới các cơ sở y tế uy tín và chuyên ngành để thăm khám và điều trị.

Đặt câu hỏi tư vấn
Ý kiến của bạn
<!-- Google Tag Manager (noscript) --> <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WDKJR7G" height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript> <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->